ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องทะเลใต้...ชมหาดทรายกลาง"ทะเลแหวก"  (อ่าน 3377 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Admin™

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 39 : Exp 67%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • หยดหนึ่งแห่งน้ำใจคืดการแบ่งปัน Administrator
  *

 • 2379
 • คะแนนน้ำใจ
  +5992
 • เพศ
  ชาย

  ชาย
ท่องทะเลใต้...ชมหาดทรายกลาง"ทะเลแหวก"
"เกาะปอดะเป็นหนึ่งในหมู่เกาะปอดะ อันประกอบด้วยเกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ เป็น 4 เกาะเด่น ที่สามารถรวมเป็นโปรแกรมเที่ยวภายในหนึ่งวันได้ นับเป็นรายการท่องเที่ยวยอดนิยมของทะเลกระบี่ เพราะเดินทางสะดวกและค่าใช้จ่ายไม่มาก หากเลือกพักที่อ่าวนางจะสามารถเหมาเรือหางยาวหรือเรือหัวโทงมาเที่ยวชมหาด ทรายสวยๆ ของเกาะเหล่านี้ได้

หมู่เกาะปอดะ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีหาดทรายขาวยาวกว่ากิโลเมตรทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ บรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสน น้ำทะเลใสจนเห็นทรายสีขาวอยู่ใต้น้ำ เกาะปอดะยังเป็นสวรรค์ของนักอาบแดด บริเวณทิศเหนือและทิศตะวันออกก็มีแนวปะการังให้ดำน้ำชมได้ดี นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีกิจกรรมทางทะเลเช่น พายเรือคายัค ให้บริการ หรือจะเล่นน้ำอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน
หมู่เกาะปอดะในวันนี้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มากระบี่ เพราะเป็นเกาะใกล้ฝั่งเดินทางสะดวกไปกลับได้ในวันเดียว ในขณะที่ความสวยงามเป็นอย่างมาก จึงเหมาะที่จะเป็นแหล่งทางเที่ยวที่สุดแสนจะ Unseen Thailand เลยทีเดียว
เที่ยวทะเลแหวกกันดีกว่า…
จากอ่าวนาง ถึงหมู่เกาะปอดะ ให้คุณเช่าเรือสักลำพาคุณไปเที่ยวยังอ่าวไร่เลย์ตะวันตกเป็นที่แรก เพราะเป็นส่วนเดียวกับชายฝั่งอ่าวนาง แต่จะไม่สามารถเดินทางไปถึงได้โดยรถยนต์ จะต้องนั่งเรือไปเท่านั้น! อ่าวมีลักษณะเป็นที่ราบ ตรงกลางคล้ายๆกับแหล่มยื่นเข้าไปในทะเล ถูกกั้นด้วยภูเขาหินปูนทั้งสองด้าน จึงถูกแบ่งเป็น อ่าวไร่เลย์ตะวันตก และ อ่าวไร่เลย์ตะวันออก
อ่าวไร่เลย์ตะวันตก ประกอบไปด้วยหาดทรายสวยงามทอดยาวไปจนถึงอ่าวต้นไทร เหมาะแก่การเดินเล่น กินลม ชมวิว ให้น้ำทะเลซัดเข้าหาปลายเท้าเบาๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปีนหน้าผาให้ผู้ที่ชื่นชอบความมัน แบบท้าทายได้ทดสอบความแข่งแกร่งอีกด้วย และยังมีทางลัดด้านหลังอ่าวไร่เลย์ตะวันตกเพื่อเดินไปยังอ่าวไร่เลย์ตะวันออกและหาดถ้ำพระนางอีกด้วย
หาดถ้ำพระนาง เป็นหาดทรายขาวสวยงามตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอ่าวไร่เลย์ โดยห่างกันแค่เพียงแนวหินปูนกั้นเท่านั้น ทางทิศใต้ของหาดมีศาลพระนาง และยังสามารถเดินไปเที่ยวอ่าวไร่เลย์ตะวันออกได้
ช่วงเวลาเที่ยงวัน เรือจะนำพาคุณไปชมความงามอันน่ามหัศจรรย์ของทะเลแหวกที่ เกาะไก่-เกาะทัพ-เกาะหม้อ ทั้งสามเกาะนี้เป็นบริวารของหมู่เกาะปอดะ วางตัวเรียงกันเป็นรูปสามเหลี่ยม มีสันฐาณติดกันเมื่อคลื่นพัดทราย มาพบกันที่จุดนี้จึงทำให้เกิดเป็นแนวสันทรายเชื่อมเกาะทั้งสามเกาะนี้ให้ถึง กัน สันทรายนี้จะจมหายไป เมื่อน้ำขึ้นสูง เมื่อน้ำลดแนวสันทรายก็จะค่อยๆ โผล่ขึ้นมาเหมือนกับว่าแบ่งทะเลให้แยกออกกันเป็นสามส่วนจึงเป็นที่มาของ ทะเลแหวก สถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand ที่สวยงามให้คนใช้ยลโฉมกัน

หากต้องการที่จะชมความงามทะเลแหวกจะต้องเป็นในช่วงที่น้ำทะเลลดระดับเท่านั้น ถ้าหากจะไปเที่ยวให้ทำการสอบถามคนขับหรือไกด์ได้เลยว่าจะเที่ยวช่วงไหนได้บ้าง หรือทางที่ดีสามารถโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ ศูนย์ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว โทร 075-622163 และ 075-622164

เที่ยวจนเหนื่อยและหิวในมื้อเที่ยงเรือจะนำพาคุณไปทานมื้อเที่ยงที่เกาะปอดะ เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะปอดะ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนางเมื่อมายืนบนเกาะจะสามารถมองเห็นหาดอ่าวนางที่ห่างกันเพียง 8 กิโลเมตร ได้อย่างสวยงาม ตลอดแนวหาดที่ทอดยาวจากทิศเหนือ ถึงทิศตะวันออกและจรดทิศใต้ รื่นรมด้วยสวนสนสวยงาม แต่การเดินทางก็ต้องระวังลิงแสมที่อาศัยอยู่บนเกาะ ที่มีอยู่ค่อนข้างมากด้วย
เมื่อนั่งเรือกลับมาถึงอ่าวนางช่วงเย็นๆแนะนำให้รอชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ หาดนพรัตน์ธาราวิวยามเย็นนั้นสวยงามจับใจเลยทีเดียว Wink

รูปภาพเพิ่มเติม จาก pixpros.net

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/441

LikePost โดย 0 สมาชิก :

  สวัสดีครับคุณ  ผู้เยี่ยมชม บ้านหรรษา ดอทคอม ยินดีต้อนรับ ถูกใจช่วยกด Like ด้วยนะครับ