ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี  (อ่าน 2480 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Admin™

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 39 : Exp 67%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • หยดหนึ่งแห่งน้ำใจคืดการแบ่งปัน Administrator
  *

 • 2379
 • คะแนนน้ำใจ
  +5992
 • เพศ
  ชาย

  ชาย
เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยุ่เคียงคู่เกาะเต่า ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ห่างจากสุราษฎร์ธานี 110 กิโลเมตร ห่างชุมพรเพียง 74 กิโลเมตร ห่างเกาะสมุย 64 กิโลเมตร หรือพิกัด 10?07'02" N - 99?48'51" E ระยะห่างระหว่างเกาะเต่า-เกาะนางยวนประมาณเ 480 เมตร ถ้าค่าเรือแพงก็ว่ายน้ำข้ามเอาก็ได้
       ลักษณะของเกาะนางยวนเป็นเกาะเล็ก 2 เกาะอยู่ใกล้กันโดยมีสันทรายเป็นตัวเชื่อมให้สองเกาะมีทางเดินถึงกัน บริเวณกึ่งกลางของสันทรายมีกองหินเล็กๆ
       อันเป็นที่ตั้งของสำนักงาน และร้านอาหาร บริเวณสันทรายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเป็นที่นอนอาบแดดของฝรั่ง สังเกตุจากภาพบน เป็นภาพที่มองจากจุดชมวิวยอดนิยมบนเกาะนางยวน

การเดินทาง
ดูรายละเอียดการเดินทางในลิ้งเกาะเต่า เรือเดียวกันท่าเดียวกัน ราคาเดียวกัน เหมือนกันทุกประการ
นอกจากเรือด่วนเกาะเต่าแล้วยังมีเรือด่วนพิเศษให้บริการส่งตรงถึงเกาะนางยวน ของบริษัทเรือเร็วลมพระยา จำกัด ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
www.lomprayah.com

     การเดินทาง เกาะเต่า - เกาะนางยวน มีเรือโดยสารของเกาะบริการส่งนักท่องเที่ยวไปเกาะเต่าออกเป็นเวลา ค่าใช้จ่าย 100-150-200 บาท แล้วแต่สถานการณ์
นอกนี้ยังมีเรือหางยาวให้เช่า หรือไม่ก็ขอแจมๆ กันไป ราคาก็สอบถามได้จากท่าเรือ หน้าเกาะนางยวน
สิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะ บนเกาะนางยวนมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ทั้งบ้านพัก และคลับเฮาท์ ร้านอาหาร และมีบริการพาดำน้ำลึก
ค่าที่พักและค่าอาหารค่อนข้างสูงเพราะเป็นเกาะสัมปทานซึ่งค่าสัมปทานค่อนข้างสูง ราคาอื่นๆ จึงสูงตาม เช่นข้าวผัดจานละ 150 บาท
จุดท่องเที่ยวบนเกาะนางยวน
     เกาะนางยวนเป็นเกาะของเอกชน เป็นเกาะที่เอกชนสัมปทานด้วยราคาสูง เจ้าของผู้ได้สัมปทานคือบริษัทเบียร์ชื่อดังบริษัทหนึ่ง เมื่อเป็นเกาะเอกชนจึงมีการดูแลรักษาความสะอาดกันเป็นพิเศษดังนั้นชายหาดของเกาะนางยวนจึงขาวสะอาดน่าพักผ่อน บรรยากาศที่พักดูเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ

     ท่องเที่ยวชายหาด เหมาะสำหรับเดินเล่นและถ่ายรูป สำหรับฝรั่งชอบนอนอาบแดด
โลกใต้น้ำที่เกาะนางยวน กิจกรรมดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวบนเกาะให้ความสนใจ แนวปะการังรอบเกาะนางยวนไม่หนาแน่นมาก พอมีให้ชมบ้างนิดหน่อย ส่วนใหญ่เป็นปะการังโขด มีปะการังเขากวางบ้างเล็กน้อย
  ข้อควรทราบเมื่อขึ้นเกาะนางยวน เป็นเกาะเอกชนที่เปิดรับนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวเกาะ คิดค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ 30 บาท ห้ามน้ำขวดพลาสติกขึ้นเกาะ ห้ามนำอาหารขึ้นเกาะ ห้ามนำกระป๋องเครื่องดื่มขึ้นเกาะ การดำน้ำที่เกาะนางยวนห้ามใช้ตีนกบ

ข้อมูล
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/450

LikePost โดย 0 สมาชิก :

  สวัสดีครับคุณ  ผู้เยี่ยมชม บ้านหรรษา ดอทคอม ยินดีต้อนรับ ถูกใจช่วยกด Like ด้วยนะครับ