ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ที่ เที่ยวสวย Unseen ในอุทยานแห่งชาติ ที่คุณอาจยังไม่รู้จัก  (อ่าน 828 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Admin™

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 39 : Exp 67%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • หยดหนึ่งแห่งน้ำใจคืดการแบ่งปัน Administrator
  *

 • 2379
 • คะแนนน้ำใจ
  +5992
 • เพศ
  ชาย

  ชาย
7 ที่ เที่ยวสวย Unseen ในอุทยานแห่งชาติ ที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

“หน้าฝน” แบบนี้ ที่เที่ยวที่เหมาะสมต้องเป็นที่ชมธรรมชาติ และ ดอกไม้งาม โดยเฉพาะ “อุทยานแห่งชาติ” แต่คุณรู้หรือไม่ ว่านอกจากอุทยานแห่งชาติทั่วไปที่โด่งดังแล้ว ประเทศไทย “แลนด์ ออฟ สมายด์” ของเรา ยังมีมุมท่องเที่ยวสวยๆ ในอุทยานแห่งชาติ  ชนิดที่เรียกได้ว่า “Unseen” อยู่เป็นจำนวนมาก PaiNaiDii จัดให้วันนี้ เลยจัดเอา สุดยอดอุทยานแห่งชาติสวย Unseen ที่คุณอาจยังไม่รู้  มาแนะนำ เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการพักผ่อนของคุณ จะสวย Unseen ขนาดไหน และมีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน


1. ผาช่อ  แกรนด์แคนย่อนเมืองไทย  อุทยานแห่งชาติแม่วาง เชียงใหม่


ขอบคุณภาพจาก  SuperDom

ประเดิมที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติ สวย Unseen กันที่ ผาช่อ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ ใน อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมในช่วงเดือน ต.ค. 2555 ที่ผ่านมา จัดเป็นอีก 1 Unseen Thailand ที่ควรไปเยี่ยมชม ลักษณะของสถานที่เป็นหน้าผาและเสาดินที่มีรูปร่างแปลกตา คล้ายกับที่แพะเมืองผีในจังหวัดแพร่ หรือฝั่งต้าในจังหวัดพะเยา  มีลวดลายที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ มีความสูงราว 30 เมตร สูงเทียบเรือนยอดไม้ มองดูคล้ายแกรนด์แคนย่อน จนหลายคนยกย่องให้เป็น แกรนด์แคนย่อนแห่งใหม่ของเมืองไทย ตัวผาและเสาดินครอบคลุมพื้นที่อาณาบริเวณกว้าง เชื่อกันว่าเมื่อหลายพันปีก่อน บริเวณนี้เป็นเส้นทางเดินของแม่น้ำปิง เมื่อเวลาผ่านไปแม่น้ำปิงเปลี่ยนทิศ บริเวณนี้จึงค่อยๆยกตัวเป็นเนินเขาสูง ตะกอนแม่น้ำค่อยๆทับถมจนเป็นชั้นๆ และถูกกัดเซาะจากลมฝนมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นภาพงามที่เห็นในปัจจุบัน ใครสนใจอยากชมความงามของที่เที่ยวจากปรากฎการณ์ธรรมชาติแห่งนี้ สามารถเข้าชมได้ตลอดปี แต่จะมีความงามมากที่สุดในช่วงฤดูหนาว

2. ยอดเขาเทวดา  อุทยานแห่งชาติพุเตย  กาญจนบุรี
ขอบคุณภาพจาก  TookiE

อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี เชื่อว่า ชื่ออุทยานแห่งนี้อาจจะเคยผ่านหูใครต่อใครมาบ้าง แต่น้อยคนนักจะรู้ว่า อุทยานใกล้กรุงแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามซ่อนอยู่  นั่นคือ “ยอดเขาเทวดา” ยอดเขาที่เรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของจังหวัดสุพรรณบุรี  โดยมีความสูงที่ระดับ 1,123 เมตรจากระดับน้ำทะเล การขึ้นสู่ยอดเขาแห่งนี้ต้องเดินป่าขึ้นไป โดยมีอาหารตาเป็นป่าที่เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์  เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในการเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ  รักความสงบเงียบ ชอบป่าเขา น้ำตก และเมื่อถึงยอดเขา วิวที่ได้สัมผัสพ่วงกับทะเลหมอกในยามเช้า ความหนาวเย็น และ ความงดงามของภาพพระอาทิตย์ขึ้น จะทำให้คุณต้องร้องว่า “สุพรรณบุรี” มีแบบนี้ด้วยหรือ???

3. ถ้ำพญานาคราช อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ขอนแก่นขอบคุณภาพจาก ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติแบบ Unseen ที่ต่อไปไปกันที่โลกในหุบผา กับ ถ้ำพญานาคราช ในอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น  ภายในถ้ำแห่งนี้จะประกอบไปด้วยห้องต่างๆ โดยในแต่ละห้องจะมีหินงอกหินย้อยเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะห้องโถงใหญ่ ตัวหินงอกหินย้อยจะห้อยลงมาจากเพดานสูง ภายในถ้ำมืดสนิท เมื่อส่องไฟไปยังหินงอกหินย้อยต่างๆ จึงเกิดประกายระยิบระยับดูงดงามเป็นอย่างยิ่ง ปกติถ้ำหินงอกหินย้อย อาจจะพบเห็นมากในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย  แต่ถ้ำพญานาคราช  แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ “อีสานบ้านเฮา” นี่เอง การจะเข้าถึงความงามแห่งนี้ได้นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องคลาน มุด ลอด ปีนป่ายและลุยน้ำเข้าไป (ทุกการเดินทางอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่) ใช้เวลาในการเดินทางรวมทั้งชื่นชมความงามภายในถ้ำประมาณ 2 ชม.


4. น้ำตกห้วยหลวง อุทยานแห่งชาติ ภูจอง – นายอย  อุบลราชธานี

น้ำตกห้วยหลวง  หรือ น้ำตกบักเตว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูจอง – นายอย อุบลราชธานี โดยอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 3 กิโลเมตร ตัวน้ำตกมีความสูงประมาณ 30 เมตร แบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน น้ำตกแห่งนี้ถือได้ว่าเป็น น้ำตกที่ใหญ่ที่สุด สูงที่สุด และงดงามที่สุดของภาคอีสานตอนล่าง  ตัวน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาสูงชันลงสู่หุบเขาที่มีลักษณะเป็นอ่างน้ำขนาดเล็ก มีหาดทรายขาวและน้ำเป็นสีมรกตมีความงดงามมาก  จุด Hot Hit ในการเที่ยวชมมี 2 จุดด้วยกันคือ บริเวณด้านบนที่สามารถมองเห็นสายน้ำไหลลงมาจากหุบเหว และอีกจุดคือบริเวณด้านล่างที่สามารถลงไปชมวิวและเล่นน้ำได้ ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวคือ เดือนกันยายน-กุมภาพันธ์  ของทุกปี เพราะน้ำจะมีปริมาณมากและสวยงาม


5. ดอยลังกาหลวง อุทยานแห่งชาติขุนแจ เชียงราย


ขอบคุณภาพจาก Southernroof

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติ สวย Unseen ลำดับถัดไปไปต่อกันที่ ดอยลังกาหลวง  อุทยานแห่งชาติขุนแจ จังหวัดเชียงราย  จัดเป็นเทือกเขาที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 6 ของประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมากกับนักผจญภัยและนักเดินป่า ที่เสาะแสวงหาเส้นทางสันเขามุ่งหน้าสู่ประตูสวรรค์ เสน่ห์ของการปีนป่ายเพื่อไปยังจุดสุดยอดของ “ดอยลังกาหลวง” แห่งนี้คือ การเดินทางที่ท้าทายและยาวไกล โดยเกือบตลอดเส้นทางที่ต้องเผชิญคือพื้นที่บนสันเขา ที่ค่อนข้างอันตราย  บริเวณ2 ข้างทางเต็มไปด้วยผืนป่าขึ้นสลับไปมา ไม่ว่าจะเป็น ป่าดิบเขา ป่าสน และ ทุ่งหญ้าดอยสูง  ไฮไลท์ของการขึ้นไปยังจุดสูงสุดของดอยก็คือ การชมทะเลหมอก และการชื่นชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงาม  นอกจากนี้ หากมาในฤดูหนาวนอกจากจะได้เห็นทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตาแล้ว “ดอกกุหลาบขาวดอยลังกา” เทพีแห่งดอยลังกาหลวงก็พร้อมชูช่อรอท่าให้เหล่าบรรดาผู้คนที่ฝ่าเส้นทางทรหดได้ชื่นชมความงามกันอีกด้วย 

6. โมโกจู อุทยานแห่งชาติแม่วงก์  นครสวรรค์

ขอบคุณภาพจาก ยัยนู๋แก้มป่อง

ยอดเขาโมโกจู  ยอดเขาที่สูงที่สุดของ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์  จังหวัดนครสวรรค์  อีกหนึ่งที่เที่ยวสวย Unseen ในอุทยานแห่งชาติที่ถ้าคุณมีใจรักธรรมชาติ ร่างกายและจิตใจแข็งแรง PaiNaiDii อยากให้คุณได้ขึ้นไปชื่นชมความงาม ที่ต้องพูดแบบนี้เป็นเพราะ ด้วยความสูง 1,964 เมตร จากระดับน้ำทะเล บวกกับระยะทางเดินถึง 27 กม. และสภาพหุบเขาที่สูงชัน ทำให้การขึ้นสู่ยอดเขาได้นั้น ต้องใช้เวลาในการเดินเท้าไปกลับรวม 5 วัน 4 คืน ด้วยกัน ความยากลำบากของพื้นที่ทำให้คนที่ไม่พร้อมอาจจะบาดเจ็บได้ แต่แม้ระยะทางจะไกลและยากแก่การเข้าถึง ภาพงามของเส้นขอบฟ้าและทิวทัศน์ที่มองลงมาจากหุบผาด้านบน ก็ยังคงมีเสน่ห์จนทำให้ผู้คนยังคงเดินทางขึ้นไปเก็บภาพประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิต  ที่เรียกได้ว่า งดงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย

7. น้ำตกคลองแก้ว อุทยานแห่งชาติคลองแก้ว  ตราด
ขอบคุณภาพจาก  ม่วงมหากาฬ

น้ำตกคลองแก้ว น้ำตกสวย Unseen ที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติที่น่าจะไปเยือน ที่ PaiNaiDii นำมาแนะนำเป็นลำดับสุดท้ายในวันนี้ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองแก้ว จังหวัดตราด ตัวน้ำตกมีขนาดสูง 7 ชั้น โดยชั้นที่สามารถเข้าชมได้อยู่ที่ ชั้น 1- 4  จุดไฮไลท์ของน้ำตกแห่งนี้อยู่ที่ชั้น 4 ที่มีความงดงาม โดยตัวน้ำตกจะไหลทิ้งตัวจากหน้าผาสูงประมาณ 25 เมตร ลงสู่ท้องน้ำเบื้องล่าง หรือหากใครอยากสัมผัสจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอบ่อไร่ได้ชัดเจน ก็สามารถเดินจากน้ำตกชั้นที่ 4 ไปสู่ “ลานหินเท” ซึ่งอยู่ไม่ไกลออกไปได้ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบน้ำตกยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สามารถพบกล้วยไม้สีเหลืองจันทร์ หรือ เหลืองจันทบูร ซึ่งเป็นกล้วยไม้ที่ค่อนข้างมีความสวยงาม และมีเฉพาะถิ่นทางแถบตะวันออกของไทยได้อีกด้วย


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/457

LikePost โดย 0 สมาชิก :

  สวัสดีครับคุณ  ผู้เยี่ยมชม บ้านหรรษา ดอทคอม ยินดีต้อนรับ ถูกใจช่วยกด Like ด้วยนะครับ


วิรัตน์

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 0%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 5
 • คะแนนน้ำใจ
  +1
 • เพศ
  ชาย

  ชาย