ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ใครที่เคย เปลี่ยนแบตแล้วสตาร์ทไม่ติดสำหรับ นิสสันอัลเมร่า  (อ่าน 1130 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Admin™

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 39 : Exp 65%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • หยดหนึ่งแห่งน้ำใจคืดการแบ่งปัน Administrator
  *

 • 2376
 • คะแนนน้ำใจ
  +5832
 • เพศ
  ชาย

  ชาย
ใครที่เคย เปลี่ยนแบตแล้วสตาร์ทไม่ติดสำหรับ นิสสันอัลเมร่าเทคโนโลยีที่พัฒนามาพร้อมกับยานยนต์ มันถูกคิดค้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถยนต์เป็นหลัก รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยนต์ ลดจุดพกพร่อง และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมปัจจุปันได้เป็นอย่างดี

อย่างเจ้า NISSAN ALMERA ก็เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่เหมาะกับการขับขี่ในเมือง เพราะขนาดของเครื่องยนต์ 1.2 cc ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี เมื่อถูกใช้งานในเมืองที่มีการจราจรแออัด โดยเฉพาะในกรุงเทพ รถยนต์ประเภทนี่จัดอยู่ในกลุ่ม ECO CAR ระบบ ISS ถูกคิดค้นและนำมาใช้กับรถยนต์รุ่นนี้ การจอดรถติดนานๆแล้วเครื่องยนต์ดับ ส่งผลให้เกิดการประหยัดพลังงาน รวมถึงการช่วยลดมลพิษ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะในอนาคตเราก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่า น้ำมันดิบจะมีให้เราใช้ได้อีกกี่ปี จึงทำให้เกิดการหาทางคิดและใช้พลังงานทดแทน

แต่ปัญหามันมีอยูว่า เมื่อวิศวกรคิด แต่มีผู้ใช้สักกี่เปอร์เซ็นที่เปิดระบบ Eco เหตุผลก็เพราะคุณจะรู้สึกร้อนขึ้นเรื่อยๆยิ่งถ้ารถคุณติดนานเท่าไหร่ ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ไม่ได้รับความเย็นขณะที่เครื่องยนต์ดับ อีกปัญหาหนึ่งที่จะตามมา ถ้าแบตเตอรี่คุณไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ลองนึกภาพตามนะครับ รถจอดติดไฟแดงนาน เครื่องยนต์ดับ ไฟเขียวติด เตรียมตัวออก รถสตาร์ทไม่ติด กลางถนนเลยนะครับงานนี้ มันคนละอารมณ์กับที่เราไปจอดรถซื้อกับข้าวแล้วสตาร์ทไม่ติด ซึ่งผมกำลังมองว่าบางครั้งเทคโนโลยีก็ทำให้เราลำบากได้เช่นกันเพราะแบบนี้เองใครที่ใช้รถยนต์รุ่นนี้ก็ต้องหมั่นตรวจเช็คสภาพแบตเตอรี่ของคุณให้อยู่ในความพร้อมเสมอ หรือที่คนส่วนใหญ่เค้าทำกัน ก็คือปิดระบบ Eco ไปเลย ซึ่งก็เท่ากับว่าเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นมา จากความสร้างสรรค์และเพื่อลดมลพิษของโลก มันยังไม่ตอบสนองการใช้งานของเรา โดยเฉพาะคนไทย จนทำให้ Almera ตัวใหม่ หรือ Nissan march ที่มีฟังชั่นการทำงานเหมือนกัน ได้ตัดระบบนี้ออกไปแล้ว

อีกปัญหาหนึ่งของรถยนต์รุ่นนี้ ที่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ช่างแบตเตอรี่ทุกคนเคยเจอ คือเมื่อทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่เสร็จแล้วไม่สามารถสตาร์ทติด ซึ่งอาการดั่งกล่าวมักพบกับรถยนต์รุ่นนี้ และเป็นเฉพาะรุ่นที่เป็นเป็นระบบ Push Start สาเหตุที่เป็นมาจากการที่วงจรสตาร์ทไม่เปิดระบบ เนื่องจากการส่งสัญญานระยะใกล้ของรีโมทมีปัญหา ซึ่งอาจเกิดจากการที่ตัวรับสัญญานไม่สามรรถรับข้อมูลและเปิดวงจรได้ วิธีแก้ไข ให้เราทำการรีเซ๊ตสัญญานใหม่ ด้วยการถอดขั่วแบตเตอรี่ขั่วลบออก ทิ้งไว้ประมาณ 5 ถึง 10 นาที จากนั้นให้ทำการใส่ขั่วลบเข้าไปใหม่ จากนั้นให้ลองทำการกดปุ่มสตาร์ทอีกครั้ง และเหยียบเบรคแรงๆ รับลองว่าสตาร์ทติดแน่นอน
   
 

wordpress.com

 

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/4770

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24/ต.ค./2016 โดย joom™ »
  สวัสดีครับคุณ  ผู้เยี่ยมชม บ้านหรรษา ดอทคอม ยินดีต้อนรับ ถูกใจช่วยกด Like ด้วยนะครับ


rorfut

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 6 : Exp 55%
  HP: 0%


 • ออนไลน์
 • VIP.
  *

 • 66
 • คะแนนน้ำใจ
  +3