ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550  (อ่าน 169 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Admin™

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 39 : Exp 67%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • หยดหนึ่งแห่งน้ำใจคืดการแบ่งปัน Administrator
  *

 • 2379
 • คะแนนน้ำใจ
  +5992
 • เพศ
  ชาย

  ชาย
สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 สะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สร้างตามแนวระหว่างทะเลน้อยจังหวัดพัทลุงกับทะเลหลวงของจังหวัดสงขลา เดิมชื่อถนนสายบ้านไสกลิ้ง – บ้านหัวป่า  ภายหลังสร้างเสร็จได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550” เพื่อให้เหมาะสมกับปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบถนนสายบ้านไสกลิ้ง – บ้านหัวป่า หรือที่รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อ ถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 มีความยาว 8 กิโลเมตร เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2546  และเปิดให้ใช้งานเมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2550 สร้างตามแนวระหว่างทะเลน้อยกับทะเลหลวงของจังหวัดสงขลา ซึ่งชาวบ้านได้ร่วมกันสร้างถนนลูกรังกันมาก่อน แต่มีปัญหาถนนพังชำรุดง่ายและเมื่อถึงฤดูน้ำหลากก็ยังเป็นแนวขวางทางระบายน้ำระหว่างทะเลน้อยกับทะเลหลวง นอกจากจะเป็นถนนที่ใช้ในการเดินทางข้ามทะเลแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวทะเลน้อยที่สวยงามมากของจังหวัดพัทลุง บริเวณนี้จะมีฝูงควายที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ออกมาเดินกินหญ้าและลงเล่นน้ำแช่โคลน เป็นภาพที่สวยงามหาชมได้ยากยิ่ง กับทัศนียภาพทุ่งหญ้าเขียวขจีอันกว้างใหญ่ที่มีฝูงควายมากมายกำลังเล่นน้ำกันอยู่ เป็นภาพวิถีชีวิตสัตว์ที่หาชมได้ยากครับ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพต่างแวะจอดรถระหว่างทางเพื่อเก็บภาพบรรยากาศทะเลน้อยแห่งนี้ไว้ในความทรงจำ

ควายน้ำ

ไฮไลต์อันโดดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่ง ก็คือ ควายน้ำ ที่จริงก็เป็นควายบ้าน ของชาวบ้าน แต่ควายน้ำเป็นควายเลี้ยงในพื้นที่ที่เจ้าควายพวกนี้มันสามารถปรับตัวไปตามแหล่งอาหารของมัน เมื่อน้ำในทะเลสาบทะเลน้อยลดต่ำไปจนถึงแห้งขอดในบางช่วง จนมีสันดอนพื้นดินโผล่ มีทุ่งหญ้าขึ้น ควายก็จะมาและเล็มหญ้ากินบนบก แต่ถึงหน้าน้ำ ทะเลน้อยมีปริมาณน้ำสูง ท่วมทุ่งหญ้าแหล่งหากิน ควายพวกนี้ก็จะปรับเปลี่ยนมากินพืชน้ำอย่างสายบัว ใบบัว หรือสาหร่ายแทน โดยมันจะลงไปหากินภายในน้ ำทำให้คนเรียกมันว่า "ควายน้ำ" การล่องเรือชมควายน้ำนั้น ขึ้นอยู่กับช่วงจังหวะ โดยในช่วงน้ำหลากประมาณเดือน ธ.ค.-ก.พ. จะสามารถพบเห็นควายออกหา กินในน้ำหรือควายว่ายน้ำได้เป็นจำนวนมากกว่าช่วงน้ำน้อย   
 

เครดิตข้อมูลและรูปภาะ  ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

 

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/6008

LikePost โดย 0 สมาชิก :

  สวัสดีครับคุณ  ผู้เยี่ยมชม บ้านหรรษา ดอทคอม ยินดีต้อนรับ ถูกใจช่วยกด Like ด้วยนะครับ