ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่รู้ไม่ได้! วิธีปอกหอมไม่ให้น้ำตาเล็ด  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon

    Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 38%
    HP: 0%


  • ออฟไลน์
  • เพื่อนบ้าน
    *

  • 8
  • คะแนนน้ำใจ
    +1
ว่าด้วยเรื่องการปอกหอมของเหล่าแม่บ้าน ปอกครั้งใดน้ำตาไหลทุกที ช่างเป็นอุปสรรคต่อการเข้าครัวเสียจริง บางคนถึงกับหลีกเลี่ยงการทำเมนูอาหารที่ต้องใช้หัวหอมเป็นส่วนประกอบเลยก็มี โอ้… ขนาดนั้นเชียวหรือเนี่ย เอาล่ะค่ะ วันนี้ Parpaikin ขอเอาใจเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย ด้วยเคล็ดลับการปอกหอมอย่างไรไม่ให้น้ำตาไหล จะมีวิธีใดบ้างไปชมกันเลยค่ะ

1.นำหอมไปแช่ตู้เย็น
นำหอมใหญ่ไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที ก่อนนำมาปอกเปลือก สับ หรือหั่น เพราะความเย็นจะทำให้ปฏิกิริยาต่างๆ เข้าสู่ตาของคุณได้ช้าลงนั่นเองค่ะ

2.หั่นในน้ำ
วิธีที่จะทำให้คุณไม่ต้องเสียน้ำตาให้กับหอมอีกต่อไปนั่นก็คือ การนำหอมไปหั่นในน้ำ อาจฟังดูแปลกสักหน่อย แต่วิธีนี้ก็ใช้ได้ดีทีเดียวนะคะ ขั้นตอนคือ เปิดน้ำก๊อกให้ไหลผ่านหอมใหญ่ขณะหั่น หรือจุ่มหอมใหญ่ลงในน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก็ได้ เพราะน้ำจะช่วยละลายซัลเฟอร์ (กำมะถัน) ที่อยู่ในหอมใหญ่ได้ ก่อนที่สารดังกล่าวจะกระจายเข้าสู่ตาของเราค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/6747

LikePost โดย 0 สมาชิก :