เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแลสุขภาพง่ายๆเพียงเลือกทานแคลเซียมบํารุงกระดูก เพื่อป้องกันและชะลอความเสื่อมสภาพ  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

hanasangg


  • ออฟไลน์
  • เพื่อนบ้าน
    *

  • 19
  • คะแนนน้ำใจ
    +7
มวลกระดูก&ความเสื่อมสภาพ “ กระดูก ” อวัยวะที่เป็นโครงสร้าง มีความแข็งแรงที่สุดภายในร่างกาย แต่ส่วนที่แข็งแรงที่สุดก็สามารถเป็นจุดที่อ่อนแอที่สุดได้เช่นเดียวกัน หากไม่ได้รับการดูแลสม่ำเสมอเป็นประจำ ก็ย่อมมีความเสื่อมสภาพลดลง รวมไปถึงอาจจะเกิดโรคที่เกี่ยวกับมวลกระดูกตามมาได้ในอนาคต
 

เราควรดูแลสุขภาพของกระดูกด้วยการเลือกทานขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
แคลเซียมบํารุงกระดูก
เพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาด ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยยืดระยะเวลาการเสื่อมสภาพของกระดูกออกไป เนื่องจากร่างกายของเราจะดึงแคลเซียมสุทธิออกจากกระดูกไปใช้ในส่วนต่างๆของร่างกายประมาณวันละ 400 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นที่มาว่า ทำไมยิ่งนานวัน กระดูกของเราถึงค่อยๆ เสื่อมสภาพลงหรือพรุนลง

การเลือกทานอาหารที่ช่วยเพิ่มมวลกระดูก ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาหารเสริมกระดูกพรุน
ประเภทแคลเซียม ไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม สามารถช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนในอนาคตได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าบางคนจะมีอายุที่เกินระยะมวลกระดูกสูงสุด (อายุเกิน 35 ปี) การทานอาหารที่ช่วยเพิ่มมวลกระดูก ก็เป็นการช่วยรักษาไม่ให้มวลกระดูกที่มีอยู่เสื่อมถอยลงไปจนเกิดภาวะกระดูกพรุนได้ ดังนั้นเราจึงควรปรับพฤติกรรมการทานอาหารต่างๆที่มีผลต่อการเจริญของกระดูกตั้งแต่วันนี้ เพื่อลดปัญหาของการเกิดภาวะ กระดูกพรุน หรือกระดูกเปราะบาง ในอนาคต

รู้หรือไม่? ปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้มีผลที่ทำให้มวลกระดูกลงลด 
การบริโภคอาหารที่มีโปรตีนจากเนื้อสัตว์จำนวนมาก รับประทานอยู่เป็นประจำ ควรหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณการทานให้พอดี เนื่องจากสารกลูคากอนที่เกิดจากการเผาผลาญจากสารอาหารโปรตีน จะทำให้ร่างกายขับแคลเซียมออกทางปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น เมื่อเราทานอาหารประเภทนี้เป็นจำนวนมาก จะทำให้เกิดการสูญเสียแคลเซียมเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ในเนื้อสัตว์มีปริมาณฟอสฟอรัส (ฟอสเฟต)สูง ทำให้เกิดภาวะความเป็นกรดในร่างกายสูง การขับกรดเหล่านี้ออกทางไตมีส่วนทำให้ร่างกายสูญเสียแคลเซียมเพิ่มขึ้น รวมไปถึงใครที่ชอบรับประทานอาหารรสเค็มจัด สิ่งที่แฝงมานั่นคือเจ้าโซเดียม มาเงียบๆแต่ภัยร้ายเพียบ เมื่อร่างกายได้รับโซเดียมในปริมาณที่มากขึ้น ร่างกายก็จะต้องขับน้ำออกทางปัสสาวะมากขึ้นและขับแคลเซียมตามออกมาด้วย จึงทำให้การสูญเสียแคลเซียมจากร่างกายทางปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเสี่ยงอีกมากมายที่มีผลทำให้มวลกระดูกเสื่อมสภาพลง ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางที่ดีเราดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองและคนรอบข้างกันตั้งแต่วันนี้ดีกว่า สำหรับสาระน่ารู้เกี่ยวกับประเภทของแคลเซียม วิธีการทาน ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
แคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ
หรือใครที่กำลังมองหาวิธีดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/ 

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/6850

LikePost โดย 0 สมาชิก :