ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: การตรวจวัดอาการเบื้องต้นของโรคความดันโลหิตสูงด้วยตนเอง  (อ่าน 87 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

นาตาลี มันแกว

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 38%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 8
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
 • เพศ
  หญิง

  หญิง
   ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้มีสภาวะความดันโลหิตสูงจะไม่มีอาการแสดงออกที่ชัดเจนในช่วงแรก จึงมักไม่รู้ว่าตนเองเป็นโรคความดันโลหิต ส่วนใหญ่อาการจะแสดงออกมาก็ต่อเมื่อเป็นมากขึ้นและเป็นในระยะเวลาที่นาน อาการที่พบได้บ่อย คือ อาการปวดศีรษะ ปวดบริเวณท้ายทอย ในตอนเช้าอาจมีคลื่นไส้หรืออาการตาพร่ามัวร่วมด้วย ส่วนอาการที่พบในผู้ที่มีความดันโลหิตสูงระดับรุนแรงหรือมีอาการความดันโลหิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ มักจะมีเลือดกําเดาออก มีอาการเหนื่อยง่าย ซึ่งสาเหตุมาจากหัวใจได้รับภาวะของความดันโลหิตสูงเป็นระยะเวลานาน

       ทั้งนี้คุณสามารถตรวจวัดอาการป่วยของโรคความดันโลหิตสูงในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง โดยการใช้เครื่องวัดความดัน
ซึ่งในการตรวจนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก โดยต้องรู้วิธีการอ่าน ค่าความดัน ค่าบนและค่าล่างหมายความว่าอย่างไร ความดันโลหิต หรือ แรงดันในเส้นเลือดแดงมี 2 ค่าคือ ค่าความดันขณะหัวใจ บีบตัว (ค่าตัวบน) และค่าความดันขณะหัวใจคลายตัว


     ส่วนผู้ที่มีค่าความดันโลหิตอยู่ในระหว่าง 120 – 139 / 80 – 89 มม.ปรอท จัดว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงผู้ที่มีอาการความดันโลหิตสูง นอกจากวิธีการตรวจวัดความดันโลหิตคุณยังสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและดูเครื่องวัดความดันโลหิตที่ได้มาตรฐานได้ที ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7081

LikePost โดย 0 สมาชิก :