ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: หมดปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมคุณภาพเลือกร้าน แบตเตอรี่ รถยนต์ที่ไว้ใจได้  (อ่าน 86 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mommam Cat

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 0%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 13
 • คะแนนน้ำใจ
  +1
 • เพศ
  หญิง

  หญิง
 
  อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้รถยนต์เป็นประจำ คือแบตเตอรี่หมดและมีปัญหาบ่อยๆ เปลี่ยนแบตแล้วทำไมถึงยังมีปัญหาอยู่ แล้วควรเลือกร้าน แบตเตอรี่ รถยนต์ที่ไหนดีถึงจะไว้ใจได้ และปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนั้นมาจากปัจจัยใดบ้าง เรามาดูกันค่ะ
ปัจจัยหลักๆ ได้แก่ สาเหตุจากการเชื่อมต่อแบตเตอรี่ที่หลวมหรือมีจุดบกพร่อง การใช้พลังงานไฟฟ้าจนหมดหรือปัญหาเรื่องการชาร์จที่มีปริมาณกระแสไฟที่ต้องการมากกว่าตัวปั่นไฟจะจ่ายได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ มักจะพ่วงมาด้วยปัญหาเรื่องแบตเตอรี่เสื่อมคุณภาพหรือไม่พร้อมใช้งาน นอกจากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น สาเหตุอื่นๆที่ทำให้แบตเตอรี่หมดหรือเสื่อมสภาพลง ได้แก่
- ไฟหน้าหรือไฟในห้องโดยสารถูกเปิดทิ้งไว้ จะทำให้แบตเตอรี่รถยนต์หมดได้ภายในข้ามคืน
- แบตเตอรี่เสื่อมสภาพหรือไร้ประสิทธิภาพในการใช้งาน แบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพนั้นไม่สามารถรักษาประจุไฟฟ้าไว้ได้ตามปกติ แม้แต่วิทยุรถยนต์ก็สามารถทำให้แบตเตอรี่หมดได้หากแบตเตอรี่ของคุณไร้ประสิทธิภาพ
- การเชื่อมต่อแบตเตอรี่หลวมหรือเป็นสนิม อาจทำให้ไปขัดขวางระบบชาร์จไม่ให้ทำงานขณะที่รถวิ่งอยู่ และอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
- การรั่วไหลในระบบไฟฟ้า ปัญหานี้อาจพบได้ยาก แต่มันก็สามารถทำให้แบตรถยนต์หมดได้เช่นกันแบตเตอรี่อาจหมดได้ง่ายๆจากตัวครอบหรือไฟกระโปรงท้ายที่ถูกเปิดทิ้งไว้
- สภาพอากาศที่หนาวจัดหรือร้อนจัด ความร้อนจัดหรือหนาวจัดจะไม่ส่งผลกระทบต่อแบตเตอรี่ที่ยังใหม่หรืออยู่ในสภาพดีได้ แต่สำหรับแบตเตอรี่ที่เก่าหรือสภาพไม่ดีแล้ว มันมีผลเสียอย่างแน่นอนอากาศที่ร้อนจัดหรือเย็นจัดสามารถทำให้ปัญหาต่างๆแย่ลงได้
- ปัญหาที่ระบบชาร์จ หากแบตเตอรี่มีทีท่าว่ากำลังจะหมดในระหว่างที่คุณกำลังขับรถ แสดงว่าอาจมีปัญหาที่ระบบชาร์จไฟ สายพันที่หลวมหรือแน่นเกินไปและลูกรอกที่เก่าอาจไปขัดขวางการทำงานของตัวปั่นไฟได้
ปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ค่อนข้างยากที่จะระบุว่าปริมาณการใช้กระแสไฟจากแบตเตอรี่คือเท่าไหร่ ในกรณีส่วนใหญ่ ต้องใช้กระบวนการหยุดการทำงานเพื่อไปขัดขวางการสูบกระแสไฟจากแบตเตอรี่ วิธีง่ายที่สุดที่จะวินิจฉัยปัญหานี้ คือการปล่อยให้มัลติมิเตอร์หรือไขควงลองไฟเชื่อมต่อและเอาฟิวส์บางตัวตัวออกจนกว่าแบตเตอรี่จะหยุดจ่ายกระแสไฟ คุณอาจจะต้องตรวจสอบวงจรไฟฟ้าด้วย ซึ่งจะทำให้คุณหาที่มาของปัญหาได้ดียิ่งขึ้น
   ดังนั้นการตรวจสอบจากผู้เชียวชาญอย่างร้านแบตเตอรี่มิตรภาพก็เป็นอีกทางเลือกที่สะดวกมากขึ้น โดยร้านที่มีบริการตรวจเช็คและบริการส่ง-เปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ทั่วกรุงเทพ ซึ่งลูกค้าที่มีปัญหารถยนต์ในพื้นที่ต่างๆ สามารถติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7152

LikePost โดย 0 สมาชิก :