ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: อัพเดทเทคโนโลยีรถยนต์ระบบไฮบริดคืออะไรและมีการทำงานอย่างไร?  (อ่าน 82 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mommam Cat

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 0%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 13
 • คะแนนน้ำใจ
  +1
 • เพศ
  หญิง

  หญิง

ระบบขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ไฮบริดคือ
อะไร ?

     ระบบไฮบริดคือ ระบบขับเคลื่อน 2 แบบในรถยนต์คันเดียวกัน ซึ่งมันก็คือรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมันเชื้อเพลิงผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ โดยทั้งสองระบบจะทำงาน ผสมผสานกันตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพและชาญฉลาดเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์ จึงช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษ ในขณะเดียวกันก็ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่ารถยนต์ทั่วไป

การทำงานของระบบไฮบริด
     ระบบไฮบริดทำงานโดยผสาน 2 ขุมพลังขับเคลื่อนไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซิน โดยมีแบตเตอรี่ส่งพลังงานไฟฟ้าเสริมให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มพลังขับเคลื่อนให้รถยนต์ไฮบริดมีอัตราเร่งที่แรงมากยิ่งขึ้น ใครที่คิดว่ารถยนต์ไฮบริดไม่แรงคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแรงบิดสูงที่ให้แรงบิดถึง 270 นิวตันเมตร ตั้งแต่แรกจึงช่วยให้จังหวะออกตัวได้เร็วทันใจและราบรื่น โดยไม่ต้องรอรอบเหมือนกับเครื่องยนต์ทั่วไป


ระบบโตโยต้าไฮบริด
     สามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจนจากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิง นอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเสริมกำลังส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจน ทั้งนี้ระบบสามารถแปลงพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นจากการชะลอเบรกหรือหยุดรถ กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งกลับไปเก็บในแบตเตอรีไฮบริดได้อีกด้วย จึงประหยัดน้ำมันกว่ารถยนต์ธรรมดา


     สำคัญเทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริดจากโตโยต้า ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องการหาสถานีการชาร์จไฟเวลาเดินทางไกลหรือการจราจรติดขัด เนื่องจากใช้แบตเตอรี่ชนิดที่ไม่ต้องเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จ เพียงแค่เติมน้ำมันและขับขี่แบบรถยนต์ทั่วไป เมื่อพลังงานแบตเตอรี่ใกล้หมดลง พลังงานส่วนเกินจากการทำงานของเครื่องยนต์ ก็จะทำหน้าที่ชาร์จพลังงานให้แบตเตอรี่โดยอัตโนมัติ ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงคุณภาพสูงสุดและอายุการใช้งานที่เหมาะสม วิศวกรโตโยต้าได้ออกแบบให้แบตเตอรี่ไฮบริดสามารถใช้งานได้ยาวนาน พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดนานถึง 10 ปี และระบบไฮบริดนานถึง 5 ปี
     ข้อดีของรถยนต์ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
hybrid คือ
เครื่องยนต์จะเงียบเมื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า ไม่มีเสียงรบกวนตลอดการเดินทาง ช่วยลดมลพิษทางอากาศเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และแน่นอนว่าสามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่ารถยนต์ปกติหลายเท่า รถยนต์ไฮบริด เป็นรถยนต์ทางเลือกที่ดีของคนที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำมัน และยังบ่งบอกตัวตนของคนที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย
สามารถติดตามข่าวสารหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับรถยนต์ไฮบริด ได้ที่https://www.toyota.co.th/hybrid/faq.html

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7177