ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับจากบริษัทสร้างบ้าน เปลี่ยนห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น  (อ่าน 52 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mommam Cat

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 75%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 11
 • คะแนนน้ำใจ
  +1
 • เพศ
  หญิง

  หญิง
      หากเรามีงบประมาณที่จำกัด การจะซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้านในฝัน จึงทำให้เราได้ขนาดที่ดินที่เล็กลง การออกแบบบ้านและบริหารพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจึงถูกบังคับให้มีขนาดเล็กลงตามไปด้วย พอจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้าไปยิ่งทำให้ห้องดูแน่นและกินเนื้อที่ เหลือเพียงทางเดินแคบๆ ภายในห้องเท่านั้น ใครที่กำลังเจอปัญหาพื้นที่แคบภายในบ้านอยู่ วันนี้เรามีเคล็ดลับจากขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
บริษัทสร้างบ้าน
ที่จะมาเปลี่ยนห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นได้ค่ะ


1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และจัดวางให้ถูกตำแหน่ง
การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องที่มีขนาดพื้นที่จำกัดเป็นสิ่งสำคัญ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อาทิเช่น เตียง โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ควรเลือกใช้ประเภทที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันใช้งานได้หลากหลาย และต้องจัดวางให้ถูกที่ นอกจากนี้การวางเฟอร์นิเจอร์แบบเข้ามุมจะทำให้ห้องดูแคบได้ ลองขยับเฟอร์นิเจอร์ออกจากมุมหรือผนังห้อง เพื่อให้มีช่องว่างสำหรับเดิน จะทำให้ห้องดูมีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้
-เตียง อย่าเลือกเตียงที่ดูใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูแน่นและกินเนื้อที่ ลองหาเตียงรุ่นที่ปรับเป็นโซฟาได้ หรือสามารถเก็บของใต้เตียงได้
-โต๊ะ ควรเลือกใช้ประเภทที่ขาโปร่ง เก็บของได้ หรือเลือกเป็นประเภทที่พับเก็บไปข้างผนังหรือBuilt in ได้ เพื่อประหยัดเนื้อที่ใช้งานให้หลากหลาย
-ตู้เก็บของ หรือตู้เสื้อผ้า ควรเลือกเป็นประเภท Built in เพื่อไม่ให้ดูระเกะระกะสายตา


2. ติดกระจกเสริมมิติ
กระจกช่วยหลอกตาเหมือนมีพื้นที่ซ้ำ ๆ ห้องจึงดูใหญ่กว่าเดิมได้ ลองติดกระจกบานใหญ่สำหรับติดที่ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่ง นอกจากนี้หากติดตั้งไฟให้ส่องไปทางกระจกได้ ก็จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้อีกทาง


3. เลือกใช้สีโทนอ่อนแต่งพื้นผนัง
การเลือกใช้โทนสีอ่อนประเภทสีพาสเทลที่ผนังหรือฝ้าเพดาน จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นหรือเลือกทำผนังด้านใดด้านหนึ่งให้มีสีที่อ่อนกว่าด้านอื่น ๆ ก็จะสามารถช่วยสร้างมิติให้กับห้องได้ค่ะ

     เพียงเท่านี้ห้องของเพื่อนๆ ก็จะดูกว้างขึ้นและน่าอยู่มากขึ้น ลองไปปรับใช้กันดูนะคะ สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านและออกแบบบ้านที่ได้มาตรฐานกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านได้ที่ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7179

LikePost โดย 0 สมาชิก :