ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: Rimraya Restaurant จัดเมนูต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน ข้าวแช่ชื่นใจ  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

chaiwatbenzing

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 1 : Exp 40%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 2
 • คะแนนน้ำใจ
  +0

     เมนูข้าวแช่ คนไทยนั้นได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวมอญ ตั้งแต่ก่อนช่วงต้นรัตนโกสินทร์ โดยชาวมอญสมัยก่อนนิยมทำข้าวแช่เพื่อสักการบูชาเทพเจ้าในช่วงสงกรานต์ ตามความเชื่อที่มีมา และนอกจากนั้นยังนิยมทำสำหรับถวายพระและเลี้ยงแขกในงานบุญต่างๆ คนไทยเองก็นิยมทานข้าวแช่กันในช่วงสงกรานต์เช่นเดียวกับชาวมอญ เพราะว่าเดือนเมษายนเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุด จึงนิยมทานอะไรเย็นๆ ดับกระหายคลายร้อนเนื่องจากสมัยก่อนยังไม่มีตู้เย็นและน้ำแข็ง แต่สมัยนี้ข้าวแช่เป็นเมนูที่หาทานค่อนข้างยาก แต่ก็ยังมีร้านอาหารที่ยังคงอนุรักษ์เมนูข้าวแช่ไว้ วันนี้เราจะมาเชิญชวนทุกท่านไปชิมข้าวแช่โบราณสูตรชาววัง ที่ห้องอาหารสุดหรูบรรยากาศไทยๆ ใจกลางกรุงเทพฯ กันค่ะ

     ห้องอาหาร ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Rimraya Restaurant
ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ บรรยากาศแบบไทยๆ วิวริมสระน้ำ จัดเมนูโปรโมชั่นต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน “ ข้าวแช่ชื่นใจ ” พร้อมเครื่องเคียงครบตามแบบโบราณแท้ๆ อาทิ ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้หมูและกุ้งสับ ไชโป๊วหวาน เส้นยาวบางใส หัวหอมสอดไส้กุ้งแห้ง และข้าวแช่หอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ ทั้งหอมและอร่อย เย็นชื่นใจ เหมาะกับหน้าร้อนเดือนเมษายนของบ้านเราเป็นที่สุด ในราคาเพียง ชุดละ 280 บาท

     สามารถมาทานกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เม.ย. นี้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ห้องอาหารริมรญา โทร 0-2216- 9555 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00 น. ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7180

LikePost โดย 0 สมาชิก :