ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ให้เกินงบประมาณ  (อ่าน 87 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mommam Cat

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 0%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 13
 • คะแนนน้ำใจ
  +1
 • เพศ
  หญิง

  หญิง

   เชื่อว่าการสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องยากแต่ด้วยยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ปัญหาที่เรามักกังวลก็คือค่าใช้จ่ายรวมไปถึงงบประมาณที่ต้องควบคุมให้ได้ เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านจึงต้องมีส่วนในการควบคุมซื้อวัสดุก่อสร้างหรือลงมือตกแต่งเองบ้างจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง แต่เคล็ดลับการขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สร้างบ้านราคาประหยัด
ไม่ได้มีแค่นี้ค่ะ เรามีวิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณสามารถนำมาลดต้นทุนการสร้างบ้านของคุณได้

1.จ้างบริษัทออกแบบบ้าน
การจ้างบริษัทออกแบบบ้าน พร้อมทั้งระบุความต้องการของเราให้เขาทราบ ว่าต้องการบ้านแบบไหน พื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ ใช้วัสดุ-อุปกรณ์แบบไหน พร้อมทั้งบอกงบประมาณที่เราตั้งไว้ให้บริษัทออกแบบให้ หรือให้ทำรายการประมาณราคาบ้านให้ด้วยก็ได้เราจะได้รู้ค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณเบื้องต้นในการก่อสร้างบ้านซึ่งถ้าประมาณราคาออกมาแล้วแพงกว่างบที่เราตั้งไว้ก็สามารถปรับแก้ที่แบบบ้านหรือลดสเปควัสดุอุปกรณ์ได้

หรือหากไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทออกแบบ้านก็สามารถนำแบบบ้านพร้อมรายการประกอบแบบสเปควัสดุอุปกรณ์ของบ้านไปให้ผู้รับเหมารับสร้างบ้านตีราคาว่าต้องการให้สร้างบ้านตามแบบนี้ราคาเท่าไหร่แต่อย่าลืมนะค่ะว่าประวัติของผู้รับเหมาสร้างบ้านที่เราจะจ้างนั้นเป็นอย่างไรน่าเชื่อถือแค่ไหนแล้วก็เปรียบเทียบราคาดูว่าที่ไหนดีที่สุดหรือถูกสุดได้ตามที่เราต้องการแล้วค่อยเลือกมาเซ็นสัญญา

2.หลังคามุงจาก
การใช้หลังคาแบบมุงจากเป็นวิธีช่วยประหยัดงบได้ดีกว่าทำหลังคากระเบื้องอาจใช้กับหลังคาโรงรถหรือทำหลังคาพื้นที่เฉลียงข้างบ้านที่ไม่ต้องซีเรียสกับความสวยงามมากนัก หลังคาแบบนี้ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมากมายแต่อาจจะต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อถึงเวลาของมันเผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนงบน้อย

3.สเปควัสดุที่จำเป็น
หากเราต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดการเลือกใช้วัสดุก็ควรเลือกใช้ในเกรดที่พอดีเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแต่อย่าลืมดูในเรื่องคุณภาพด้วยนะคะไม่ใช่ว่าถูกเอาหมดแบบนั้นบ้านของเราจะมีปัญหาตามมาในภายหลังได้

4.เฟอร์นิเจอร์จากอิฐ
แทนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกชิ้นลองเปลี่ยนมาทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินบ้านๆ แต่สวยและคงทนแทนทำไม่ยากโดยก่ออิฐฉาบปูนทำเป็นเคาน์เตอร์สามารถทำได้ทุกห้อง หากไม่แน่ใจในฝีมืออาจจะจ้างช่างโดยเสียแค่ค่าแรงแต่เราเป็นผู้ซื้อวัสดุมาให้ อย่างไรก็ประหยัดกว่ากันเยอะ

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกินงบประมาณแล้วค่ะ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้าน ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สร้างบ้าน
ได้ที่ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7196

LikePost โดย 0 สมาชิก :