ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: กาแฟผสมสมุนไพร มีประโยชน์จริงหรือ ?  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

รักการอ่าน หนังสือ

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 75%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 11
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
 • เพศ
  หญิง

  หญิง
ดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดโทษ
     กาแฟ เป็นเครื่องดื่มอันแสนโปรดปรานของใครหลายๆคน เพราะนอกจากจะให้ความสดชื่น ความกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยแก้อาการง่วงเหงาหาวนอนระหว่างวันอีกด้วย แต่การดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดโทษได้เช่นกัน การดื่มกาแฟควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ในหนึ่งวันนั้นไม่ควรบริโภคกาแฟเกิน 2 แก้วต่อวัน ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่นอนหลับยากอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงบ่ายหรือหัวค่ำ แล้วไปดื่มช่วงก่อนเที่ยงแทน
     การดื่มกาแฟที่ถูกต้องนั้น ไม่ควรดื่มตอนช่วงที่ท้องว่างเด็ดขาด  เพราะกาแฟมีฤทธิ์เป็นกรด และจะยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงอย่างฉับพลัน จนทำให้มีความรู้สึกอยากกินจุบจิบทั้งวัน สำหรับท่านที่ชอบทานกาแฟหวานๆ ควรเลือกเติมน้ำผึ้งหรือใช้สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลจะดีกว่า แต่หากอยากดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพจริงๆ ควรเลือกทานกาแฟผสมสมุนไพรที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความอร่อย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

คาเฟอีนในกาแฟ

     ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปัสสาวะบ่อยขึ้น ร่างกายจึงสูญเสียแคลเซียมไปกับปัสสาวะ จึงควรกินอาหารที่เป็นแหล่งของแคลเซียมเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น นม โยเกิร์ต คะน้า บรอกโคลี หรือ ปลาเล็กปลาน้อย จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ โดยอาจปรับเปลี่ยนวิธีการชง กาแฟ ให้ใส่นมแทนครีมเทียมและดื่มน้ำสะอาดตามมากๆ เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำจากฤทธิ์ในการขับปัสสาวะของคาเฟอีน
ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7231

LikePost โดย 0 สมาชิก :