ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: อาการของมะเร็งที่คนคิดไม่ถึง  (อ่าน 48 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็ง
ที่คนคิดไม่ถึง


ที่มา นิตยสารชีวจิต คอลัมน์ประสบการณ์จากวิชาชีพ โดย ใบเหมียง
การทำสงครามถ้าจะให้ชนะอีกฝ่ายหนึ่ง คู่ต่อสู้จะต้องใช้กลวิธีโจมตีชนิดที่ไม่ให้ข้าศึกได้ทันรู้ตัว และต้องโจมตีฐานที่มั่นที่สำคัญให้ได้จึงจะชนะเด็ดขาด

เรื่องการขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ต่อสู้กับมะเร็ง
ขณะนี้ก็เหมือนกัน คล้ายๆ กับการทำสงคราม ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
คือตัวข้าศึก เวลานี้ที่ทั้งหมอและคนไข้ต่อสู้กับมะเร็งแล้วไม่ค่อยชนะ ก็เพราะว่าไปสู้ในขณะที่ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
โจมตีถึงฐานสำคัญของชีวิต เช่น โจมตีถึงระบบสมอง ก็ทำให้คนเจ็บหัว คิดไม่ออก ปากเบี้ยว พูดไม่ได้ กินไม่ได้ โจมตีถึงระบบกระดูก ก็ทำให้คนเดินไม่ได้ เพราะเจ็บหลัง เจ็บขา โจมตีถึงระบบทางเดินหายใจ ก็ทำให้คนหายใจไม่ออก ขาดอากาศ ตาย เป็นต้น

ส่วนในเวลาที่ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
ยังโจมตีมาไม่ถึง เราก็ไม่ได้ไปสู้ เหตุที่ไม่สู้ก็เพราะไม่รู้และไหวตัวไม่ทันว่านั่นคืออาการของมะเร็ง คนคิดไปไม่ถึงว่าขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
จะมีเล่ห์เหลี่ยมที่แยบยลยิ่งกว่ากองโจร หลายคนคงเคยเห็นโฆษณาของแผนกขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
หรือแผนกสุขศึกษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่แจกเป็นแผ่นพับ และที่เขียนไว้ตามบอร์ดนิทรรศการเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชนเรื่องมะเร็งว่าอาการและอาการแสดงของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
เป็นดังนี้

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด
จะไอเรื้อรัง หรือไอเป็นเลือด มีอาการหอบเหนื่อย
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งลำไส้และทวารหนัก
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ถ่ายปนเลือด
มีการเปลี่ยนแปลงของการขับถ่าย เช่น ท้องผูก ท้องเสีย
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งตับ
มีอาการแน่น อึดอัดท้อง
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งเต้านม
มีขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ก้อนที่เต้านม
หรือมีเลือดหรือน้ำเหลืองไหลออกจากหัวนม เป็นต้น

อยากจะบอกว่า อาการที่แสดงออกลักษณะอย่างนี้ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ไอเป็นเลือด
ถ่ายปนเลือด แน่นอึดอัดท้อง มีน้ำเหลืองไหลออกจากหัวนม คืออาการของมะเร็งเต็มขั้นแล้ว หรือเกือบระยะสุดท้ายแล้วทั้งนั้น ซึ่งตัวอย่างก็คงไม่ต้องยกมาให้ดูกันอีกแล้ว เพราะตรงไปตรงมา ถ้าใครมีอาการอย่างนี้มาโรงพยาบาล ส่วนใหญ่หมอก็วินิจฉัยไม่ยากนัก แต่ที่ยากและสร้างความเวียนหัวอยู่ คืออาการที่ไม่ตรงไปตรงมา และมีอาการเพียงเล็กๆ น้อยๆ และยิ่งกว่านั้นยังแสดงออกมาภายนอกอย่างคลุมเครืออีกต่างหาก

อาการเหล่านี้ล่ะที่คนคิดไม่ถึงว่ามันคืออาการอย่างหนึ่งของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
แต่ความจริงในทางทฤษฎีนั้น ผู้รักษาก็รู้แบะจำได้ขึ้นใจกันทุกคนว่านี่คืออาการของมะเร็ง แต่ในภาคสนามกลับลังเลและสับสน เครื่องมือก็จับไม่ค่อยได้ เพราะไม่ไวพอ และอายุการใช้งานก็เกือบปลดเกษียณแล้ว งานนี้อย่าไปโทษใครเลยให้ศึกษาไว้เป็นบทเรียนก็แล้วกัน เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการสังเกตตัวเอง และเพื่อเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ต่อสู้กับมะเร็ง
กันเสียใหม่

ต่อไปนี้คือตัวอย่างจริงของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการมะเร็ง
บางอย่างที่คนทั่วไปไม่ค่อยคิดถึงกัน ตัวอย่างที่ได้มาส่วนใหญ่เป็นคนไข้ที่คลินิกและขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
คนไข้มะเร็ง
ที่มาปรึกษาเป็นการส่วนตัว ซึ่งมีจำนวนมาก แต่จะขอยกตัวอย่างที่สำคัญๆ มาเท่านั้น

รายที่ 1 มาด้วยอาการปวดหลัง แต่เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดขั้นสุดท้าย

เป็นชายวัย 49 ปี อาชีพรับราชการ มาที่ห้องฉุกเฉินด้วยอาการปวดหลังมากสองอาทิตย์ โดยความปวดมีความรุนแรงเป็นลำดับดังนี้ เมื่อห้าเดือนก่อนมาโรงพยาบาลเริ่มปวดหลังที่ด้านซ้าย ร้าวไปทั่วเอว อาการเป็นไม่มาก ก็ไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง หมอบอกเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ ก็ได้ยาไปกิน แต่อาการปวดก็ยังไม่ดีขึ้น เวลาสามเดือนผ่านไป ทีนี้ปวดลุกลามไปทั้งสองข้าง ถ้ายืนนานๆ จะปวดมากขึ้น เวลาเดินต้องพยุง ช่วงนี้รู้สึกเบื่ออาหาร น้ำหนักลดไป 10 กิโลกรัมต่อเดือน ก็ไปนอนโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งอยู่สองอาทิตย์ อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ทางโรงพยาบาลจึงส่งมาที่คลินิก ด้วยเหตุผลว่าไม่มีเครื่องเอ็กซ์เรย์ จึงไม่สามารถรักษาได้มากกว่านี้แล้ว

มาถึงโรงพยาบาลก็ไปอยู่ตึกกระดูกและข้อ ผลเอ็กซ์เรย์พบว่าบางส่วนของกระดูกสันหลังบริเวณทรวงอกหายไปและกระดูกซี่โครงก็หายไป 2 ซี่ ส่วนเอ็กซ์เรย์ปอดก็มีเนื้องอกอยู่ พอเอาชิ้นเนื้อนี้ไปตรวจก็พบว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
นอกจากนี้ที่ตับก็มีเนื้องอกอีกด้วย หมอวินิจฉัยว่าคนไข้รายนี้เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดระยะสุดท้าย
เพราะกระจายไปกระดูก ไปตับแล้ว ฉันเจอคนไข้บนเปลนอน นอนอยู่นิ่งๆ แทบไม่ขยับเลย ได้แต่พูดกับยกมือดูดน้ำหวานเท่านั้น คนไข้บอกว่า "ไม่ได้เหนื่อยอะไร มีแต่ปวดหลังมากเท่านั้น"

รายที่ 2 พบเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งขั้นสุดท้าย
จากอุบัติเหตุขาหัก
เป็นชายวัย 58 ปี อาชัพค้าขาย มาที่แผนกฉุกเฉินเช่นกัน ด้วยประวัติว่าเพียงแค่เอาขาซ้ายไปยันรถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ขาก็ดังกร๊อบ จึงรู้ว่าขาหัก ไปรักษากับหมอบ้านอยู่หนึ่งเดือน โดยเข้าเฝือกและนวด แต่ก็ยังยืนไม่ได้ บวมและปวดมากขึ้นจึงมาโรงพยาบาล หมอได้ผ่าตัดต่อกระดูก และเอาชิ้นเนื้อไปพิสูจน์ก็พบว่าเป็นมะเร็งที่กระจายมาจากที่อื่น จึงไปเอ็กซ์เรย์ปอด และคีบชิ้นเนื้อมาตรวจ ก็พบแหล่งจากปอดนี่เอง หมอก็สรุปการวินิจฉัยว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดขั้นสุดท้าย
เพราะกระจายไปกระดูกแล้ว

รายที่ 3 รู้ว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด
ก็เพราะจะผ่าตัดขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เนื้องอกที่มดลูก

เป็นหญิงวัย 38 ปี อาชีพนับเงินของบริษัทตัวเอง เธอเล่าให้ฟังว่า "พี่ไม่ได้มีอาการทางปอดเลยนะ พี่ยังออกกำลังกายได้ แต่ที่รู้เพราะว่าพี่จะมาผ่าตัดเนื้องอกที่มดลูกซึ่งเป็นมาตั้งแต่ตอนตั้งท้อง ตอนนี้ลูกพี่คลอดแล้วได้ 8 เดือน ก็เลยว่าจะมาผ่าให้เสร็จๆ ไป แต่พอจะผ่า พี่ก็ต้องไปเอ็กซเรย์ปอดก่อน หมอบอกว่ามีเนื้องอกอยู่ พอคีบชิ้นเนื้อมาดูก็เป็นเนื้อไม่ดี หมอจึงงดผ่าทางโน้น แล้วให้มารักษาทางปอดก่อน"

รายนี้ปรากฏว่าเมื่อไปเอ็กซเรย์กระดูกก็พบว่ากระจายไปกระดูกไหล่ กระดูกไหปลาร้า กระดูกหน้าอกแล้ว สรุปคือ เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดระยะสุดท้าย
อีกเช่นกัน และสิ่งที่น่าสนใจในรายนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ เคยมีประวัติมาโรงพยาบาลด้วยอาการไอมากเมื่อสองปีที่ผ่านมา แต่รักษาเพียงแค่ได้ยาแก้ไอ ยาแก้ปวด อาการก็หายไป และเมื่อสองเดือนก่อนจะรู้ว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด
ก็เคยมาที่แผนกฉุกเฉินด้วยอาการเจ็บหน้าอกข้างขวา โดยก่อนหน้านี้สามวันมีอาการปวดไหล่ซ้ายมาก่อน ปวดเวลาเอี้ยวตัว พออาการปวดไหล่ซ้ายหายไปก็มาปวดหน้าอกขวาแทน ปวดจี๊ดจนทนไม่ไหว

คนไข้เล่าว่า "นึกจะปวดก็ปวด ถ้าเวลาไม่ปวด แม้ไปกดไปทำอะไร มันก็ไม่ปวด ก็ได้ยามาทาน อาการก็หายไป จนถึงตอนนี้ อาการปวดไหล่ ปวดหน้าอก ไม่มีเลย"

รายที่ 4 ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งหลังโพรงจมูกระยะสุดท้าย
มาด้วยต่อมน้ำเหลืองที่คอโต
ต่อมน้ำเหลืองที่คอโตสามารถบ่งบอกถึงโรคได้เป็นสิบโรค ตั้งแต่โรคธรรมดาๆ จนถึงโรคร้าย มีสิทธิ์เป็นได้ทั้งนั้น ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ วัณโรค เอดส์ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
และขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งโพรงจมูก
ดังกรณีรายนี้

เป็นชายวัย 47 ปี อาชีพนักธุรกิจโรงแรมและเล่นหุ้น เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกไปหาหมอที่คลินิกเพราะว่ามีก้อนที่คอด้านซ้ายโต มันมีหนึ่งเม็ดก่อน หมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน หมอบอกผมว่าเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ กินอยู่สองเดือน ก้อนก็ยังไม่ยุบ หมอก็ให้ยาขนานเดิมมาอีก ก็ยังยืนยันกับผมว่าเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบนั่นแหละ ผมก็กินยาต่ออีกสองเดือน ยิ่งกินยิ่งมีก้อนโผล่ออกมาอีกเม็ดหนึ่ง แต่อยู่ต่ำลงมา ผมชักไม่แน่ใจแล้วสิทีนี้ ก็เลยเปลี่ยนหมอไปที่โรงพยาบาล หมอคนนี้จับผมส่องกล้องคีบชิ้นเนื้อมาดู ทีเดียวแค่นั้นก็รู้เลยว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งหลังโพรงจมูก
และเป็นขั้นสุดท้ายด้วย

"แกไม่ซักประวัติอะไรผมมากมาย และผมก็ไม่มีอาการอะไรที่มันเกี่ยวข้องกับมะเร็งชนิดนี้ด้วย ไม่ว่าหูอื้แ หน้าชา ตาเข เลือดกำเดาออก ผมไม่มี จะมีก็คัดจมูกนิดๆ หน่อยๆ ผมว่าก็เป็นเรื่องธรรมดา"

คนไข้คิดว่าคัดจมูกเป็นเรื่องธรรมดาๆ แต่ตอนนี้ไม่ธรรมดาซะแล้ว มันกลายเป็นมะเร็งไปเรียบร้อยแล้ว

รายที่ 5 แค่ไอแห้งๆ ก็เป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายได้
ปัญหาเรื่องไอก็เป็นอีกอาการหนึ่งที่ผู้รักษาวินิจฉัยยากว่าเป็นโรคอะไรกันแน่ บางครั้งแค่รักษาตามอาการ ให้ยาแก้ไอ อาการก็หายดี แต่บางครั้งรักษากันจนเกือบครบโรคของระบบทางเดินหายใจและระบบทางหู คอ จมูกแล้วก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอะไร ตั้งแต่หวัด คออักเสบ หลอดลมอักเสบ ปอดบวม วัณโรค ถุงลมโป่งพอง และสุดท้ายไปจบที่ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด
ซึ่งบางรายก็ใช้เวลาหลายปี ส่วนบางรายก็โชคดีเจอเร็วหน่อย ดังกรณีรายนี้

เป็นแม่บ้านวัย 39 ปี ไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนด้วยอาการไอแห้งๆ มา 4 เดือน มีไข้หวัดร่วมด้วย รักษาแล้วอาการไอแห้งๆ ก็ยังมีอยู่ ไม่หายขาด ก็ไปอีกรอบหนึ่ง หลังจากรักษาอยู่ 2 เดือน ด้วยอาการเดิม ได้ยามากินอีก อาการก็ยังมีอยู่ ทีนี้จึงเปลี่ยนโรงพยาบาล คนไข้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดบวม ก็ได้ยาฆ่าเชื้อ อาการดีขึ้นแต่ก็ยังไม่หายขาด และผลเอกซเรย์ยังคงผิดปกติอยู่ หมอจึงส่องกล้องคีบชิ้นเนื้อมาดู ผลเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด
และไปเอกซเรย์กระดูกก็ปรากฏว่ากระจายไปกระดูกหลายชิ้นแล้ว หมอจึงสรุปว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดระยะสุดท้าย


รายที่ 6 ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งต่อมน้ำเหลืองขั้นสุดท้าย
แต่มาด้วยอาการแน่นหน้าอก
เป็นนักศึกษาหญิง ปวส.ปีสุดท้าย เธอเล่าให้ฟังว่า "ความจริงตอนแรกที่มีอาการเป็นตั้งแต่เรียนอยู่ปี 1 มันเจ็บแปล๊บๆ น่ะ ไม่ใช่แน่นหน้าอก หนูคิดว่าเป็นโรคหัวใจก็ไปตรวจ แต่ไม่เห็นมีอะไรผิดปกติ อาการก็หายไปเอง พออยู่ๆ ก็มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก เพิ่งเป็นปีนี้นี่เอง พี่ดูสิ มาเป็นเอาปีสุดท้ายเสียด้วย ตอนนี้หนูก็กำลังสอบ หนังสือก็ทิ้งไปเลย ไม่ได้เรียนแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมจะต้องมาเป็นกับหนูด้วย"

รายนี้ได้เจาะไขกระดูก และในที่สุดหมอสรุปว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย


รายที่ 7 แค่คลำได้ก้อนที่หน้าท้องก็เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งรังไข่
ระยะที่สามแล้ว
เป็นนักเรียนหญิง อายุ 14 ปี เธอเล่าให้ฟังว่า "หนูรู้สึกแน่นๆ ท้องมาเดือนหนึ่งแล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้มีก้อนอะไร เพิ่งมาคลำได้ก้อนเมื่อห้าวันก่อนมาโรงพยาบาลนี่เอง และหนูรู้สึกว่าแน่นท้องมากขึ้นในอาทิตย์นี้ ก็ไปหาหมอ หมอก็ผ่าตัดเลยและบอกว่ามันเป็นเนื้อร้าย"

รายนี้ตอนที่ผ่าตัดก็พบว่าเนื้องอกลุกลามไปตามเยื่อหุ้มหลายแห่งแล้ว และมีน้ำในเยื่อบุช่องท้องด้วย ส่วนประวัติอื่นๆ เช่น การมีประจำเดือน ก็มาตามปกติ ไม่ได้ปวดอย่างผิดปกติใดๆ เดี๋ยวนี้นักเรียนหญิงชั้นมัธยมพบขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งรังไข่
กันมากขึ้น และส่วนใหญ่อาการที่มาโรงพยาบาลมักเป็นระยะที่สามแล้วเกือบทั้งนั้น ส่วนระยะที่สี่ก็มีคือลุกลามไปปอดแล้ว

รายที่ 8 ทั้งปวดหัวทั้งไอ กลายเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดระยะสุดท้าย

เป็นชายวัย 47 ปี รับราชการครู มาโรงพยาบาลด้วยอาการปวดหัวและไอ อาการที่ปวดหัวนั้นเริ่มจากที่ท้ายทอย แล้วร้าวมาที่ขมับทั้งสองข้าง ปวดตื้อๆ ตลอดเวลา มีไอร่วมด้วย บางครั้งมีเลือดปน ไปหาหมอก็บอกว่าหลอดเลือดที่หลอดลมแตก ส่วนเอกซเรย์ปอดปกติ ได้แต่ยามากิน อาการก็ไม่ดีขึ้น

หนึ่งเดือนผ่านไป ปวดหัวมีมากขึ้น เริ่มมีอาการตึงๆ ที่คอ กินไม่ค่อยได้ รู้สึกกลืนลำบาก และเริ่มมองเห็นภาพไม่ค่อยชัด ตาพร่าๆ ส่วนอาการไอดสมหะปนเลือดยังมีอยู่ จึงไปโรงพยาบาลอีกครั้ง หมอก็ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร ได้แต่เอกซเรย์ปอดสองครั้ง ก็บอกว่าปกติ ได้ยามากินอีกเช่นเคย อาการก็ยังไม่ดีขึ้น

หนึ่งเดือนครึ่งผ่านไป อาการไอเสมหะปนเลือดมีมากขึ้นอีก ไอทุกวัน และเริ่มคลำได้ก้อนที่คอด้ายซ้าย ก้อนแข็งๆ เจ็บเล็กน้อย อีกสิบวันครบสองเดือน คนไข้มีอาเจียนตอนเช้า อาการอื่นคงเดิม เป็นอย่างนี้อยู่สี่วันจึงไปโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่เปลี่ยนโรงพยาบาล ก็ทำการตรวจทุกอย่างเอกซเรย์ปอดก็พบผิดปกติ ต่อมน้ำเหลืองที่คอก็จิ้มชิ้นเนื้อไปตรวจ พบเป็นมะเร็ง ส่งเสมหะไปตรวจย้อมดูเซลล์ ก็พบเป็นมะเร็ง เอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมอง ก็พบเนื้องอก หมอจึงสรุปการวินิจฉัยว่าเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดระยะสุดท้าย


รายที่ 9 เค้นๆ หน้าอก ในที่สุดก็พบขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งหลอดอาหาร

เป็นพระภิกษุวัย 56 ปี บวชมาได้หนึ่งพรรษา ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานขับรถเมล์ระหว่างจังหวัด ทั้งสูบบุหรี่ ทั้งดื่มเหล้า ท่านเล่าให้ฟังว่า "ที่มาโรงพยาบาลในครั้งนี้เพราะกลืนข้าวต้มไม่ลง ส่วนก่อนหน้านี้อาการช่วงแรกเป็น มันรู้สึกเค้นๆ หน้าอกเวลากินข้าว (เค้นๆ หรือที่คนใต้บอกว่าแค้นๆ คืออาการเดียวกัน เป็นอาการที่เวลากินอาหารแล้วรู้สึกกลืนไม่ค่อยลง จะกระจุกอยู่ที่หน้าอก เหมือนกับเวลาที่กินหัวเผือกหัวมันในอัตราที่เร็วเกินไป ก็รู้สึกอาหารผ่านไปได้ลำบาก ต้องดื่มน้ำตาม แล้วยืดคอให้ยาวๆ ถึงจะกลืนได้ลง) หลังจากนั้นพอกินข้าวสวยก็เริ่มติด ต่อมากินข้าวต้มก็ติดอีก กลืนไม่ลง ก็นึกในใจว่าสงสัยอาการไม่ดีแล้วสิท่า จึงมาโรงพยาบาล หมอก็ให้กลืนแป้งกับส่องกล้องเข้าไปดูในหลอดอาหาร ก็บอกว่ามีเนื้องอกเต็มไปหมดแล้ว หมอนัดจะผ่าวันพุธหน้า" ผลจากชิ้นเนื้อก็เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งหลอดอาหาร
และท่านก็ตัดสินใจกลับวัด ไม่ยอมให้ผ่าตัด

นี่เป็นตัวอย่างพอสังเขปที่ยกมาให้ศึกษากัน ต่างเพศ ต่างวัย ต่างอาชีพ อาการที่พบเหล่านี้ยังคงมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ และมากขึ้นทุกวัน จากตัวอย่างจะเห็นว่าเป็นการยากมากที่จะพบอาการเริ่มแรกของมะเร็งด้วยตาเปล่าหรือเอามือคลำ ซึ่งในทางทฤษฎีแล้วแทบเป็นไปไม่ได้ เพราะจุดเริ่มต้นยังอยู่ที่ระดับเซลล์ ต้องคีบชิ้นเนื้อข้างในมาดูกับกล้องขยายจึงจะเห็น ในทางปฏิบัติแล้วทำไม่ค่อยได้ จะได้เฉพาะขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปากมดลูก
หรือขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งเต้านม
เท่านั้น เพราะใช้เครื่องมือง่ายๆ ได้ และเป็นอวัยวะที่ตรวจจากภายนอกได้สะดวก

อย่างไรก็ตาม อยากจะสรุปบทเรียนจากกรณีตัวอย่างนี้ว่า ยิ่งมีข้อจำกัดด้านเครื่องมือและประสบการณ์ของผู้รักษามากเท่าใด เรายิ่งจำเป็นต้องเคร่งครัดในการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นเท่านั้น จะผัดวันประกันพรุ่ง หรือมีข้ออ้างโน่นอ้างนี่คงไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ถ้าอยากจะชนะมะเร็งก็ต้องใช้วิธีของมะเร็งคือโจมตีเสียก่อน ก่อนที่มะเร็งจะไหวตัวทันและสร้างป้อมปราการทุกด่านให้แน่นหนา อย่าให้มะเร็งเจาะทะลุเข้ามาได้ด้วยการสร้างภูมิชีวิตให้เข้มแข็ง การปล่อยให้มีอาการแล้วจึงไปรักษานั้น ไม่ว่าอาการมากหรืออาการน้อยก็ตาม เป็นความประมาทและไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง และที่สำคัญคือไว้ใจไม่ได้เลยสำหรับขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
ต่อไปนี้เราจะใช้กลยุทธเดิมๆ ที่รอให้พิสูจน์ว่าเป็นมะเร็งแน่ชัดแล้วจึงลุกขึ้นต่อสู้นั้น กลยุทธ์นี้คงไม่ทันกาลแล้ว และหวังว่าขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็ง
ที่คิดไม่ถึงนี้ คงไม่ทำให้เกิดความกังวลจนหวาดระแวงเกินไปนักนะคะ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็ง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งหลอดอาหาร

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอดระยะสุดท้าย

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งปอด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งลำไส้

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งรังไข่

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งตับ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งเต้านม

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มีก้อนที่เต้านมลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
อ่านจบคุณจะกินตะลิงปลิงได้ทุกวันเพราะมันดีต่อสุขภาพแบบนี้

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
เป็นพืชสมุนไพรจำพวกไม้ยืนต้นที่มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นต่างๆเช่นภาคใต้เรียกว่าหลิงปริง หรือกะลิงปริง ส่วนชาวมลายูเรียก บลีมิงเป็นต้น


ซึ่งต้นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
นั้นเป็นพืชอยู่ในวงศ์เดียวกับมะเฟือง ตะลิงปลิงนั้นจะมีผลเล็กกว่ามะเฟืองอย่างชัดเจน โดยมีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบชายฝั่งทะเลของประเทศบราซิล เป็นพืชสมุนไพรที่นิยมปลูกกัน เนื่องจากลำต้นมีความสวยงาม และขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ต้นตะลิงปลิง
นั้นเป็นพืชที่อยู่ในเขตร้อนเป็นพืชสมุนไพรที่ปลูกเลี้ยงง่าย สามารถเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนปนทราย เพราะระบายน้ำได้ดี แต่ไม่ชอบน้ำท่วมขัง และขยายพันธุ์ได้จากการเพาะเมล็ดหรือตอนกิ่ง แต่การเพาะเมล็ดจะได้ต้นที่สูงใหญ่กว่าการตอนกิ่ง มันเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากที่สุดในโลก


ตะลิงปลิงหรือผลไม้รูปดาวตอนตัดขวางนี้ มีรสเปรี้ยวและเป็นแหล่งรวมของวิตามินซีและบี สารต้านอนุมูลอิสระ ฟอสฟอรัสและธาตุเหล็กแม้ว่าตะลิงปลิงจะไม่ได้เป็นที่นิยมเท่าผลไม้เขตร้อนอื่นๆแต่รู้ไหมว่ามันมีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่คุณสมควรกิน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ประโยชน์ของตะลิงปลิง

1. รักษาอาการไอ
ผสมตะลิงปลิงกับเม็ดยี่หร่าซัก 2 3 เม็ดและน้ำตาล ต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง และแบ่งน้ำเป็น 2 ช่วงเวลา ดื่มครึ่งหนึ่งก่อนอาหารเช้า และอีกครึ่งหนึ่งในช่วงเย็น

2. รักษาโรคเบาหวาน
ตะลิงปิงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ให้นำเมล็ดข้าวบด 6 เม็ด ผสมกับตะลิงปลิงและน้ำ 1 แก้ว จากนั้นนำไปต้มจนเดือด กินเครื่องดื่มนี้วันละ 2 ครั้ง

3. รักษาสิว
ตะลิงปลิงมีสารที่เป็นกรดซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับรักษาสิว เพียงแค่ใช้ตะลิงปลิงบด ทาบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4. รักษาโรครูมาติซึม
ตะลิงปลิงสามารถรักษาอาการนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากผลไม้ชนิดนี้มีสารที่เป็นกรด ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการปวดข้อได้เป็นอย่างดี เพียงแค่พอกตะลิงปลิงบทลงในบริเวณที่ได้รับ ผลกระทบ

5. โรคไขข้ออักเสบ
เพื่อบรรเทาอาการปวดไขข้อ ให้คุณนำใบตะลิงปลิงประมาณ 1 กำมือ นำมาบดรวมกับเมล็ดข้าว พร้อมกับใส่น้ำสักเล็กน้อย แล้วจึงนำไปพอกไว้บริเวณที่เจ็บปวด วันละ 2-3 ครั้งทุกวัน

6. รักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง
ให้คุณนำใบตะลิงปลิง 1 กำมือ บดรวมกับกระเทียม 10 กลีบ พริกไทย 15 เม็ด และเมล็ดตะลิงปลิง 1 เมล็ด นำส่วนผสมนี้พอกทิ้งไว้ บริเวณกล้ามเนื้อที่ได้รับผลกระทบ

7. รักษาอาการปวดฟัน
ใช้เพียงผลตะลิงปลิงบดในบริเวณฟันที่ปวด จึงจะช่วยบรรเทาอาการปวด ให้ผลได้ดีกว่ายาแก้ปวดที่ขายตามร้านขายยาเสียอีก

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณสมุนไพร

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของรากสามสิบ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณและประโยชน์ของถั่วดาวอินคา

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของหมามุ่ย (Mucana) สารสำคัญในหมามุ่ย

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณกวาวเครือขาว (Pueraria Mirifica) สารสำคัญในกวาวเครือขาว

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของตำลึง (Coccinia grandis) สารสำคัญในตำลึง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของมะหาด (Lakoocha, Monkey jack) สารสำคัญในมะหาด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของฟักข้าว (Gac) สารสำคัญในฟักข้าว

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของพริก (Capsicum) สารสำคัญในพริก

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของหอมแดง Shallots สารสำคัญในหอมแดง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของเถาวัลย์เปรียง Hog Creeper สารสำคัญในเถาวัลย์เปรียง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของพลูคาวหรือคาวตอง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของดอกอัญชัน (Butterfly Pea) สารสำคัญในดอกอัญชัน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของเห็ดหลินจือ (Lingzhi) สารสำคัญในเห็ดหลินจือ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เรื่องลับๆ กับชาเขียว

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สมุนไพรต้นเหงือกปลาหมอ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ประโยชน์จากดอกอัญชัน (Butterfly Pea)

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ประโยชน์จากใบเตย

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
หนอนหญ้าธิเบต

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ประโยชน์ของมะเฟือง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของตะลิงปลิง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ประโยชน์ของอะเซอโรลาเชอรี่ (Acerola Cherry)

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
สัญญาณและขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของโรคมะเร็ง


คืออะไรอาการและอาการแสดง?

อาการและอาการแสดงมีทั้งสัญญาณของการบาดเจ็บการเจ็บป่วยโรค - สัญญาณว่าสิ่งที่ไม่เหมาะสมในร่างกาย

สัญญาณเป็นสัญญาณที่สามารถมองเห็นโดยคนอื่น - บางทีคนที่คุณรักหรือแพทย์พยาบาลหรือดูแลสุขภาพอื่น ๆ มืออาชีพ ตัวอย่างเช่นมีไข้หายใจอย่างรวดเร็วและปอดผิดปกติเสียงได้ยินผ่านหูฟังอาจเป็นสัญญาณของโรคปอดบวม

อาการที่เป็นสัญญาณที่รู้สึกหรือสังเกตจากคนที่มีก็ แต่อาจจะไม่สามารถมองเห็นได้อย่างง่ายดายโดยคนอื่น ยกตัวอย่างเช่นอ่อนเพลียปวดหัวและความรู้สึกของลมหายใจสั้นอาจจะเป็นอาการของโรคปอดบวม

มีหนึ่งสัญญาณหรืออาการที่อาจจะไม่เพียงพอที่จะคิดออกว่าสิ่งที่ทำให้มัน ยกตัวอย่างเช่นผื่นในเด็กอาจเป็นสัญญาณของจำนวนของสิ่งเช่นไม้เลื้อยพิษ, หัด, การติดเชื้อที่ผิวหนังหรืออาการแพ้อาหาร แต่ถ้าเด็กมีผื่นพร้อมกับอาการอื่น ๆ และอาการเช่นมีไข้สูงหนาวสั่น achiness และอาการเจ็บคอแล้วแพทย์จะได้รับภาพที่ดีขึ้นของการเจ็บป่วย บางครั้งอาการของผู้ป่วยและอาการยังคงไม่ให้แพทย์เบาะแสพอที่จะให้แน่ใจว่าสิ่งที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วย จากนั้นการทดสอบทางการแพทย์เช่นรังสีเอกซ์, การทดสอบเลือดหรือการตรวจชิ้นเนื้ออาจมีความจำเป็น

อย่างไรสัญญาณเกิดมะเร็งและอาการ?

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
คือกลุ่มของโรคที่สามารถก่อให้เกิดเกือบสัญญาณใด ๆ หรืออาการ อาการและอาการแสดงจะขึ้นอยู่กับที่เป็นมะเร็งวิธีการใหญ่มันเป็นและเท่าใดก็ส่งผลกระทบต่ออวัยวะหรือเนื้อเยื่อ ถ้ามะเร็งได้แพร่กระจาย (แพร่กระจาย) อาการอาจปรากฏในส่วนต่างๆของร่างกาย

ในฐานะที่เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็ง
เติบโตขึ้นก็จะสามารถเริ่มต้นที่จะผลักดันอวัยวะใกล้เคียงเส้นเลือดและเส้นประสาท ความดันนี้ทำให้บางส่วนของสัญญาณและอาการของโรคมะเร็ง ถ้ามะเร็งอยู่ในพื้นที่สำคัญเช่นบางส่วนของสมองแม้แต่เนื้องอกที่เล็กที่สุดอาจทำให้เกิดอาการ

แต่บางครั้งขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็งเริ่มต้น
ในสถานที่ที่มันจะไม่ทำให้เกิดอาการใด ๆ จนกว่าจะมีการเติบโตค่อนข้างใหญ่ โรคมะเร็งของตับอ่อนเช่นมักจะไม่ก่อให้เกิดอาการจนกว่าพวกเขาจะเติบโตมากพอที่จะกดเส้นประสาทที่อยู่ใกล้เคียงหรืออวัยวะเป้าหมาย (นี้ทำให้หลังหรือปวดท้อง) คนอื่นอาจจะเติบโตไปรอบ ๆ ท่อน้ำดีและป้องกันการไหลของน้ำดี ซึ่งทำให้ดวงตาและผิวหนังจะมีลักษณะสีเหลือง (ดีซ่าน) ตามเวลาที่ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็งตับอ่อน
ที่ทำให้เกิดอาการเช่นนี้ก็มักจะอยู่ในขั้นสูง ซึ่งหมายความว่าจะมีการเติบโตและแพร่กระจายเกินกว่าสถานที่ที่มันเริ่มต้น - ตับอ่อน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
ยังอาจทำให้เกิดอาการเช่นไข้เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาก (เมื่อยล้า) หรือการสูญเสียน้ำหนัก ซึ่งอาจเป็นเพราะขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เซลล์มะเร็ง
ใช้มากขึ้นของอุปทานพลังงานของร่างกายหรือพวกเขาอาจปล่อยสารที่มีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายทำให้พลังงานจากอาหาร มะเร็งยังสามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะตอบสนองในรูปแบบที่ผลิตสัญญาณเหล่านี้และอาการ

บางครั้งเซลล์มะเร็งปล่อยสารเข้าสู่กระแสเลือดที่ก่อให้เกิดอาการที่มักจะไม่เชื่อมโยงกับมะเร็ง ยกตัวอย่างเช่นการเกิดมะเร็งตับอ่อนบางสามารถปล่อยสารที่ก่อให้เกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำของขา บางโรคมะเร็งปอดทำให้สารคล้ายฮอร์โมนที่เพิ่มระดับแคลเซียมในเลือด นี้มีผลต่อเส้นประสาทและกล้ามเนื้อทำให้คนรู้สึกอ่อนแอและวิงเวียน

วิธีนี้เป็นสัญญาณและอาการเป็นประโยชน์หรือไม่

การรักษาที่ดีที่สุดเมื่อเป็นมะเร็งที่พบในช่วงต้น - ในขณะที่ก็ยังคงมีขนาดเล็กและมีโอกาสน้อยที่จะมีการแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย นี้มักจะหมายถึงโอกาสที่ดีสำหรับการรักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นมะเร็งที่สามารถถอดออกด้วยการผ่าตัด

ตัวอย่างที่ดีของความสำคัญของการหามะเร็งเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เนื้องอกมะเร็งผิวหนัง
มันอาจจะง่ายต่อการลบถ้ามันไม่ได้เติบโตขึ้นลึกลงไปในผิว อัตราการรอดตาย 5 ปี (ร้อยละของผู้ที่อาศัยอยู่อย่างน้อย 5 ปีหลังการวินิจฉัย) ในขั้นต้นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 98% เมื่อเนื้องอกมีการแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่อัตราการอยู่รอด 5 ปีลดลงไปประมาณ 16%

บางคนไม่สนใจอาการ บางทีพวกเขาไม่ทราบว่าอาการอาจหมายถึงสิ่งที่เป็นธรรม หรือพวกเขาอาจจะตกใจกับสิ่งที่เกิดอาการอาจหมายถึงและไม่ต้องการที่จะได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ บางทีพวกเขาก็ไม่สามารถที่จะได้รับการดูแลทางการแพทย์

อาการบางอย่างเช่นความเมื่อยล้าหรือไอมีแนวโน้มที่เกิดจากสิ่งอื่นที่ไม่ใช่มะเร็ง อาการสามารถดูเหมือนไม่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีสาเหตุที่ชัดเจนหรือปัญหาที่เกิดขึ้นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ในทำนองเดียวกันคนอาจเหตุผลว่าเป็นอาการเหมือนก้อนเต้านมอาจเป็นถุงน้ำที่จะหายไปด้วยตัวเอง แต่ไม่มีอาการควรละเลยหรือมองข้ามโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันได้นานเป็นเวลานานหรือจะเลวร้ายลง

ส่วนใหญ่อาการไม่ได้เกิดจากโรคมะเร็ง แต่มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะมีพวกเขาตรวจสอบออกเพียงในกรณีที่ ถ้ามะเร็งไม่ได้เป็นสาเหตุที่แพทย์สามารถช่วยให้คิดออกสิ่งที่ทำให้เป็นและรักษามันถ้าจำเป็น
บางอาการทั่วไปและอาการของโรคมะเร็งคืออะไร

คุณควรรู้สัญญาณทั่วไปและอาการของโรคมะเร็ง แต่จำ ไว้ ไม่มีของเหล่านี้ไม่ได้หมายความ ว่า คุณมีโรคมะเร็ง – สิ่งอื่น ๆ ทำให้เกิดอาการและอาการแสดง เหล่านี้มากเกินไป ถ้าคุณมีอาการใด ๆ เหล่านี้ และล่าสุดสำหรับระยะเวลา หรือทรุด กรุณาพบแพทย์เพื่อค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้น

น้ำหนักไม่ได้อธิบาย

คนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคมะเร็งจะสูญเสียน้ำหนักในบางจุด เมื่อคุณลดน้ำหนักไม่มีเหตุผลรู้จัก มันเรียกว่าการลดน้ำหนักไม่ได้อธิบาย ไม่คาดหมายของการสูญเสียน้ำหนัก 10 ปอนด์ หรือมากกว่าอาจเป็นสัญญาณแรกของมะเร็ง นี้เกิดขึ้นบ่อยกับมะเร็งของตับอ่อน กระเพาะอาหาร หลอดอาหาร (กลืนหลอด), หรือปอด

ไข้

เป็นไข้บ่อยและโรคมะเร็ง แต่มันเกิดขึ้นหลังจากที่มะเร็งลุกลามจากที่มันเริ่มบ่อยขึ้น คนเป็นมะเร็งเกือบทุกคนจะมีไข้เวลาบาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามะเร็งหรือการรักษามีผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน (สิ่งนี้จะยากสำหรับร่างกายเพื่อต่อสู้การติดเชื้อ) น้อย ไข้อาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของโรคมะเร็ง เช่นโรคมะเร็งเม็ดเลือดเช่นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ความเมื่อยล้า

ความเมื่อยล้าเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามากที่ไม่ได้ มีเหลืออยู่ มันอาจจะมีอาการสำคัญเป็นมะเร็งเติบโต แต่มันอาจเกิดขึ้นได้ในมะเร็งบางชนิด มะเร็งเม็ดเลือดขาวเช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่หรือกระเพาะอาหารบางอย่างอาจทำให้เกิดการสูญเสียเลือดที่ไม่ชัดเจน นี้เป็นอีกวิธีหนึ่งมะเร็งสามารถทำให้เกิดความเมื่อยล้า

ความเจ็บปวด

อาการปวดอาจมีอาการก่อน มีมะเร็งบางชนิดเช่นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งกระดูก
หรือขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งลูกอัณฑะ
อาการปวดหัวที่หายไป หรือขึ้นกับการรักษา อาจจะเป็นอาการของเนื้องอกในสมอง อาการปวดหลังเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็งลำไส้ใหญ่
ไส้ตรง หรือรังไข่ก็ได้ บ่อย อาการปวดเนื่องจากมะเร็งแพร่กระจาย มันมีอยู่แล้ว (metastasized) จากที่มันเริ่ม

การเปลี่ยนแปลงของผิว

พร้อมกับขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งอื่น ๆ บางอย่างอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผิวที่สามารถมองเห็น อาการและอาการแสดงเหล่านี้รวมถึง:

เข้มผิว(เกิดรอยดำ)
ผิวเหลืองและตา (เหลือง)
บวมผิวหนัง (ผื่นแดง)
มีอาการคัน (pruritis)
ผมมากเกินไป
อาการของมะเร็งบางชนิด

พร้อมกับอาการทั่วไป คุณควรระวังอื่น ๆ บางอาการและอาการแสดงที่อาจแนะนำมะเร็งทั่วไป อีกครั้ง อาจมีสาเหตุอื่น ๆ สำหรับแต่ละเหล่านี้ แต่จำเป็นต้องพบแพทย์เกี่ยวกับพวกเขาโดยเร็วที่สุด – โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีสาเหตุอื่นไม่มี คุณสามารถ ระบุ เวลาปัญหาที่เวลานาน หรือมันเลวร้ายลงตลอดเวลา

การเปลี่ยนแปลงนิสัยของลำไส้หรือกระเพาะปัสสาวะฟังก์ชัน

ระยะยาวอาการท้องผูก ท้องเสีย หรือการเปลี่ยนแปลงในขนาดของอุจจาระอาจเป็นสัญญาณของมะเร็งลำไส้ใหญ่ ความเจ็บปวดเมื่อผ่านปัสสาวะ เลือดในปัสสาวะ หรือการเปลี่ยนแปลงในการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ (เช่นต้องผ่านปัสสาวะมากกว่าหรือน้อยกว่าปกติ) อาจจะเกี่ยวข้องกับมะเร็งต่อมลูกหมากหรือกระเพาะปัสสาวะ รายงานการเปลี่ยนแปลงในกระเพาะปัสสาวะหรือลำไส้กับแพทย์
แผลที่รักษาไม่ได้

มะเร็งผิวหนังอาจมีเลือดออก และมีลักษณะเหมือนแผลที่ไม่หาย นานเจ็บในปากอาจจะเป็นมะเร็งในช่องปาก นี้ควรได้รับการจัดการทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนที่สูบบุหรี่ เคี้ยวยาสูบ หรือมักจะดื่มแอลกอฮอล์ แสบบริเวณอวัยวะเพศหรือช่องคลอดอาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อหรือเป็นมะเร็งแรก และควรมองว่า โดยมืออาชีพสุขภาพ

ขาวภายในจุดปากหรือสีขาวบนลิ้น

ขาวภายในปาก และจุดสีขาวบนลิ้นอาจ leukoplakia Leukoplakia เป็นพื้นที่ล่วงหน้าเป็นมะเร็งที่เกิดจากการระคายเคืองบ่อย ๆ มักเกิดจากการใช้ยาสูบบุหรี่ หรืออื่น ๆ คนที่สูบบุหรี่ท่อ หรือใช้ปาก หรือน้ำลายยาสูบจะเสี่ยงสูงสำหรับ leukoplakia ถ้าไม่รักษา leukoplakia สามารถกลายเป็น มะเร็งปาก การเปลี่ยนแปลงของปากนานควรตรวจ โดยแพทย์หรือทันตแพทย์ทันที

เลือดออกผิดปกติหรือการปล่อย

เลือดออกผิดปกติสามารถเกิดขึ้นได้ในขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งระยะเริ่มต้น
หรือขั้นสูง ไอเลือดอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งปอด เลือดในอุจจาระ (ซึ่งสามารถดูเหมือนอุจจาระดำ หรือสีเข้มมาก) อาจเป็นสัญญาณของลำไส้ใหญ่หรือมะเร็งลำไส้ มะเร็งปากมดลูกหรือเยื่อบุโพรงมดลูก (เยื่อบุของมดลูก) อาจทำให้เกิดเลือดออกช่องคลอดผิดปกติ เลือดในปัสสาวะอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะหรือไต การปล่อยเลือดจากหัวนมอาจเป็นสัญญาณของมะเร็งเต้านม

หนาหรือก้อนในเต้านมหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

มะเร็งหลายชนิดสามารถรู้สึกผ่านผิวหนัง มะเร็งเหล่านี้เกิดขึ้นในเต้านม อัณฑะ ต่อมน้ำเหลือง (ต่อม), และเนื้อเยื่ออ่อนของร่างกาย เป็นก้อนหรือหนาอาจมีสัญญาณช่วงต้น หรือช่วงปลายของโรคมะเร็ง และควรรายงานให้แพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเพิ่งค้นพบมัน หรือสังเกตเห็นมีการเติบโตในขนาด โปรดทราบว่ามะเร็งเต้านมบางแสดงเป็นสีแดง หรือส่วนผสมของผิวมากกว่าก้อน

อาหารไม่ย่อยหรือกลืนลำบากเวลา

อาหารไม่ย่อยหรือกลืนปัญหาที่ไม่หายไปอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งของหลอดอาหาร (ท่อน้ำกามกลืนที่ต่อไปกระเพาะ), กระเพาะอาหาร หรือคอหอย (คอ) แต่เหมือนอาการมากที่สุดในรายการนี้ พวกเขาส่วนใหญ่มักจะเกิดจากสิ่งที่ไม่ใช่มะเร็ง

เปลี่ยนแปลงล่าสุดในหูด หรือไฝ หรือการเปลี่ยนแปลงของผิวใหม่

หรือใด ๆ ที่หูด ไฝ กระที่เปลี่ยนสี ขนาด หรือรูปร่าง หรือที่สูญเสียเส้นขอบคมชัดควรเห็น โดยแพทย์ทันที เปลี่ยนแปลงผิวอื่น ๆ ควรรายงาน เกินไป การเปลี่ยนแปลงของผิวหนังอาจ melanoma ซึ่ง ถ้าพบต้น สามารถรักษาให้หายได้ ดูรูปภาพของมะเร็งผิวหนังและอื่น ๆ สภาพผิวแกลเลอรีภาพมะเร็งผิวหนัง

ไอหรือเสียงแหบ

การไอที่ไม่หายไปอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งปอด เสียงแหบจะเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งของกล่องเสียง (กล่องเสียง) หรือต่อมไทรอยด์

อาการอื่น ๆ

อาการดังกล่าวข้างต้นคือ คนทั่วไปที่เห็นมะเร็ง แต่มีหลายคนอื่น ๆ ที่ไม่อยู่ที่นี่ ถ้าคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในวิธีการ ทำงานของร่างกายหรือวิธีคุณรู้สึก –โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันใช้เวลานาน หรือเลว – ให้แพทย์ทราบ ถ้ามันไม่มีอะไรกับมะเร็ง แพทย์สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และ ถ้าจำเป็น รักษา ถ้าเป็นมะเร็ง คุณจะให้ตัวเองโอกาสที่จะได้รักษาตั้งแต่ช่วงแรก เมื่อรักษาได้ผลดีที่สุด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็งที่คิดไม่ถึง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งตับอ่อน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ทานอาหารล้างพิษ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
วิธีสร้างกล้ามของดาราฮอลลีวู้ด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เทคนิคเพาะกายของดาราฮอลลิวู้ดและนักกีฬาดัง
ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
7 ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ
มากที่สุดของโลก
ถึงแม้ว่าเพียงไม่กี่พันธุ์ 70-80 ของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดพิษ
ร้ายแรงจริงเมื่อกิน เชื้อราเหล่านี้ร้ายแรงมากมายหมีคล้ายพันธุ์กินที่โชคร้าย และมีอันตรายอย่างยิ่งดังนั้น อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเห็ดเหล่านี้น่ากลัวตาย

7. Death Cap (Amanita phalloides)
บางทีอาจจะเป็นเรื่องคอขาดบาดตายของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ
ทั้งหมด, เห็ดเดดแคปที่พบทั่วยุโรปอย่างใกล้ชิดและมีลักษณะคล้ายกับเห็ดฟางกินได้และเห็ดของซีซาร์ amatoxins ความร้อนมั่นคงทนต่ออุณหภูมิการทำอาหารได้อย่างรวดเร็วและทำลายเซลล์ทั่วร่างกาย ภายใน 6 ถึง 12 ชั่วโมงหลังการบริโภค ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
พิษของเห็ด
ทำให้ปวดท้องรุนแรงอาเจียนและถ่ายเป็นเลือดปรากฏก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างรวดเร็วของของเหลวจากเนื้อเยื่อและกระหายน้ำรุนแรง สัญญาณของการมีส่วนร่วมอย่างรุนแรงของตับไตและระบบประสาทส่วนกลางเร็ว ๆ นี้ติดตามรวมถึงการลดลงของการส่งออกในทางเดินปัสสาวะและลดน้ำตาลในเลือด เงื่อนไขนี้จะนำไปสู่อาการโคม่าและตายมากกว่าร้อยละ 50 ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียชีวิตเด่น ได้แก่ สมเด็จพระสันตะปาปาผ่อนผันปกเกล้าเจ้าอยู่หัวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเป็นพิษตายสูงสุดใน 1534 และอาจจักรพรรดิโรมันคาร์ดินัลใน 54 CE

6. Conocybe filaris
Conocybe filaris จะมีเห็ดสนามหญ้าดูไม่รู้เรื่องเป็นเรื่องธรรมดาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแปซิฟิกใต้ โมเลกุลเดียวเป็นเห็ดตายฝา C. filaris เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ
ที่มีอันตรายถึงชีวิตถ้ากิน เริ่มมีอาการของระบบทางเดินอาหารอาการมักจะเกิด 6-24 ชั่วโมงหลังจากที่เห็ดใช้ นำไปสู่การวินิจฉัยเบื้องต้นของอาหารเป็นพิษหรือไข้หวัดท้องบ่อย ผู้ป่วยอาจจะ กู้คืน จะได้รับจาก reappearance ที่คุกคามชีวิตความทุกข์ทางเดินอาหาร ควบคู่ไปกับตับและไตล้มเหลวเท่านั้น

5. Webcaps (Cortinarius species)
พันธุ์ webcap, webcap มรณะ (Cortinarius rubellus) และ webcap ของคนโง่ (Cortinarius orellanus), สองมีความคล้ายคลึงในลักษณะทั้งกัน และของกินหลากหลาย เหล่านี้ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ
ที่เรียกว่า orellanin ซึ่งในตอนแรกทำให้เกิดอาการคล้ายกับไข้หวัดทั่วไป Orellanin มีมีระยะแฝงนานร้ายกาจ และอาจใช้เวลา 2 วันถึง 3 สัปดาห์ทำให้เกิดอาการ มักจะนำไปสู่การวินิจฉัยที่ผิดพลาด สารพิษในที่สุดทำให้ไตล้มเหลว และตายถ้าซ้ายไม่ถูกรักษา ใน 2008 ผู้เขียนอังกฤษนิโคลัสอีแวนส์ตั้งใจเก็บรวบรวม และบริการเห็ด webcap ญาติ ในโรงพยาบาลสำหรับสี่ เขา ภรรยา และน้องเขยของเขาทั้งหมดต้องไตปลูกถาวรเป็นผลมาจากการเป็นพิษ

4. Autumn Skullcap (Galerina marginata)
ทั่วซีกโลกเหนือและบางส่วนของออสเตรเลีย Galerina marginata เป็นเห็ด gilled ไม้หึ่ง มี amatoxins เดียวเป็นตายหมวกเห็ด การบริโภคขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษชนิด
นี้ทำให้เกิดโรคท้องร่วง อาเจียน hypothermia และความเสียหายที่ตับ และสามารถผลตายถ้าซ้ายไม่ถูกรักษา ขณะไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งคล้ายกับพันธุ์กิน ตายและ poisonings หลายมีแล้วประกอบกับนักสะสม mistaking skullcap ฤดูใบไม้ร่วงสำหรับเห็ดประสาทหลอน Psilocybe

3. Destroying Angels (Amanita species)
Destroying เทวดามีจริงหลายพันธุ์สีขาวเห็ดในสกุล Amanita เชื้อราเหล่านี้เป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ
อย่างเหลือเชื่อมีความคล้ายคลึงในลักษณะการกินเห็ดแชมปิญองและเห็ดทุ่งหญ้า และได้รวบรวมไว้ใน occassions มากมายโดยไม่ได้ตั้งใจ พันธุ์เหล่านี้ Amanita bisporigera อย่างใดอย่างหนึ่งจะถือเป็นเห็ดเป็นพิษส่วนใหญ่อเมริกาเหนือ อาการใช้เวลา 5-24 ชั่วโมงจะปรากฏ และมีอาเจียน เพ้อ ชัก ท้องเสีย ตับ และไตล้ม เหลว และมักจะนำไปสู่ความตาย

2. Podostroma cornu-damae
เชื้อรานี้หายากมีถิ่นกำเนิดในเอเชีย และได้รับผิดชอบสำหรับจำนวนของในญี่ปุ่นและเกาหลี ร่างกายของ fruiting แดงประกอบด้วยสารพิษมีศักยภาพที่เรียกว่า trichothecene สารพิษเชื้อรา และอาจทำให้เกิดความล้มเหลวของอวัยวะหลาย ๆ ผู้โชคร้ายกินพวกเขา อาการของพิษมีอาการปวดท้อง ลอกผิว ผมร่วง ความดันโลหิตต่ำ เนื้อร้ายที่ตับ ไตเฉียบพลัน และผลตายถ้าซ้ายไม่ถูกรักษาการ

1. Deadly Dapperling (Lepiota brunneoincarnata)
dapperling ร้ายแรงเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ
gilled ที่รู้จักกันจะมี amatoxins กระจายอย่างกว้างขวางไปทั่วยุโรปและบางส่วนของเอเชียเห็ดค่อนข้างอันตรายและได้รับการเข้าใจผิดว่าเป็นสายพันธุ์ที่กินได้ แต่พิษไม่ได้เป็นเรื่องธรรมดามาก การบริโภคอุบัติเหตุนำไปสู่การเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษต่อตับ
อย่างรุนแรงและสามารถมีผลกระทบทำให้ตายได้ถ้ารักษาทันทีไม่ได้รับ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณสมุนไพร

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดมีพิษ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ภัยของยาไอซ์

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มฤตยูในสายน้ำ แมงกะพรุนกล่อง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
5 อันดับเพชรฆาตใต้ทะเลลึก
ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
15 ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของโรคมะเร็ง
ที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม
ร่างกายของผู้หญิงจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ บางครั้งการเปลี่ยนแปลงที่ดูเหมือนปกติสามารถเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สัญญาณของโรคมะเร็ง
แม้ว่ากุญแจสำคัญคือการใส่ใจกับร่างกายของคุณเพื่อให้คุณสามารถแจ้งให้ทราบเมื่อมีบางอย่างที่แตกต่างกันโรบินแอนเดอร์เซน, PhD, ของเฟร็ดฮัตชินสันศูนย์การวิจัยโรคมะเร็งในซีแอตกล่าวว่า "อาการใหม่บ่งบอกถึงสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของคุณและคุณต้องการที่จะทราบว่าหมายความว่า."

ดังนั้นสิ่งที่คุณควรจะดูหรือไม่?

1. การเปลี่ยนแปลงเต้านม

ส่วนใหญ่ก้อนเต้านมไม่ได้เป็นมะเร็ง แต่แพทย์ของคุณควรตรวจสอบพวกเขา ให้เธอรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มากเกินไป:

ผิว dimpling หรือย่น
หัวนมที่เปิดเข้าด้านใน
หัวนมปล่อยสีแดงหรือปรับขนาดของหัวนมหรือผิวเต้านมของคุณ
เพื่อหาสาเหตุของอาการของคุณหมอของคุณจะทำการตรวจร่างกายและถามคำถามเกี่ยวกับประวัติทางการแพทย์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังอาจมีการทดสอบเช่นการคัดกรองหรือการตรวจชิ้นเนื้อเมื่อแพทย์ถอดชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของเนื้อเยื่อสำหรับการทดสอบ

2. ท้องอืด

"ผู้หญิงมี bloaters ธรรมชาติ" มาร์ลีนเมเยอรส์, MD, เนื้องอกที่เอ็นวายยู Langone ศูนย์การแพทย์กล่าวว่า "มันเป็นความตกลงที่จะรอหรือสองสัปดาห์เพื่อดูว่ามันจะหายไป."

ถ้าอาการของคุณจะไม่ได้รับดีกว่าที่มีเวลาหรือถ้าพวกเขาเกิดขึ้นกับการลดน้ำหนักหรือมีเลือดออกไปพบแพทย์ ท้องอืดคงอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งรวมทั้งเต้านมลำไส้ใหญ่, ระบบทางเดินอาหารรังไข่ตับอ่อนหรือมดลูก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอาการอื่น ๆ ที่คุณจะได้รับการทดสอบซึ่งอาจรวมถึงการสอบเกี่ยวกับกระดูกเชิงกรานเช่นเดียวกับการทดสอบเลือด, การคัดกรอง, ลำไส้เป็น CT สแกนหรืออัลตราซาวนด์เพื่อหาสาเหตุของปัญหา

3. ระหว่างระยะเวลาเลือดออก

หากคุณยังคงได้รับงวดบอกแพทย์ของคุณถ้าคุณจำระหว่างพวกเขา มีเลือดออกที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรอบเดือนปกติของคุณสามารถมีได้หลายสาเหตุ แต่แพทย์ของคุณจะต้องการที่จะออกกฎโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก (มะเร็งของเยื่อบุโพรงมดลูกของคุณ)


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เลือดออกหลังวัยหมดประจำเดือน
ไม่ปกติและควรได้รับการตรวจสอบทันที

4: ผิวหนังเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงในขนาดรูปร่างหรือสีของไฝหรือจุดอื่น ๆ เช่นเดียวกับการพัฒนาของจุดใหม่เป็นอาการที่พบบ่อยของโรคมะเร็งผิวหนัง ดูแพทย์ของคุณสำหรับการสอบอย่างละเอียดและบางทีอาจจะเป็นการตรวจชิ้นเนื้อ นี่คือเวลาที่คุณไม่ต้องการที่จะรอเมเยอร์สกล่าวว่า

5. เลือดในฉี่หรืออุจจาระของคุณ

พูดคุยกับแพทย์ของคุณถ้าคุณกำลังมีเลือดออกจากส่วนหนึ่งของร่างกายของคุณที่ปกติไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีเลือดออกเป็นเวลากว่าหนึ่งวันหรือสองวันเมเยอร์สกล่าวว่า

อุจจาระมีเลือดมักจะเป็นจากโรคริดสีดวงทวาร แต่ก็ยังสามารถจะเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
ปัสสาวะเลือดมักจะเป็นสัญญาณแรกของโรคมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะหรือไตเฮอร์เบิร์ตเลปอร์, MD, วิทยาการที่เอ็นวายยู Langone กล่าวว่า

6. การเปลี่ยนแปลงในต่อมน้ำเหลือง

ต่อมน้ำเหลืองมีขนาดเล็กต่อมถั่วรูปทั่วร่างกาย การเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ในพวกเขามาจากการติดเชื้อที่พบบ่อย แต่โรคมะเร็งบางชนิดรวมทั้งขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
และขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
ยังสามารถทำให้ต่อมน้ำเหลืองบวมและ / หรือกลายเป็นซื้อ

มันเป็นความคิดที่ดีที่จะพบแพทย์ของคุณถ้าคุณมีก้อนเนื้อหรือบวมที่ใดก็ได้ในร่างกายของคุณที่มีระยะเวลาเดือนหรือมากกว่าเมเยอร์สกล่าวว่า

7. ปัญหาการกลืน

กลืนปัญหาบางครั้งอะไรที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการอาเจียนหรือการสูญเสียน้ำหนักแพทย์ของคุณอาจต้องการที่จะตรวจสอบคุณสำหรับคอหรือกระเพาะอาหารมะเร็ง

เขาจะดูเป็นอาการของคุณด้วยการเป็นนักการส่องกล้อง (หลอดสว่างลงลำคอของคุณ) CT สแกนของคอ, หน้าอก, และหน้าท้องหรือแบเรียม X-ray ในระหว่างการทดสอบแบเรียมคุณดื่มของเหลวพิเศษที่ทำให้คอและกระเพาะอาหารของคุณโดดเด่นบน X-ray

8. การลดน้ำหนักโดยไม่ต้องพยายาม

ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการปอนด์พิเศษอย่างน่าอัศจรรย์จะละลายหายไป แต่การสูญเสีย 10 ปอนด์หรือมากกว่าโดยไม่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงในอาหารหรือการออกกำลังกายนิสัยของคุณอาจส่งสัญญาณปัญหา

ส่วนใหญ่สูญเสียน้ำหนักที่ไม่ได้ตั้งใจไม่ได้เป็นมะเร็งเมเยอร์สกล่าวว่า "มันมักจะเกิดจากความเครียดหรือต่อมไทรอยด์ของคุณ แต่มันอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งตับอ่อน" เธอกล่าว มะเร็งชนิดอื่น ๆ เช่นลำไส้กระเพาะอาหารและโรคมะเร็งปอดยังเป็นไปได้


แพทย์ของคุณอาจจะถามสำหรับจำนวนมากของการทดสอบที่จะมองหาปัญหารวมทั้งการทดสอบเลือดและการทดสอบการถ่ายภาพเช่น PET หรือ CT สแกน

9. ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
แสบร้อนกลางอก


มากเกินไปอาหาร, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือความเครียด (หรือทั้งสาม) สามารถทำให้เกิดความอิจฉาริษยาที่ร้ายแรง เมเยอร์สแสดงให้เห็นว่าคุณเปลี่ยนอาหารของคุณสำหรับหนึ่งหรือสองสัปดาห์เพื่อดูว่าอาการของคุณได้ดีกว่า
หากไม่สำเร็จ พูดคุยกับแพทย์ของคุณ ถ้าอาการแสบร้อนกลางอกที่ไม่หายไป หรือเลวร้ายลงอาจหมายถึง มะเร็งของกระเพาะอาหาร ลำคอ หรือรังไข่ ยัง อิจฉาริษยาถาวรสามารถทำลายเยื่อบุของหลอดอาหารของคุณ และนำไปสู่สภาพที่เรียกว่าอาหาร barrett เงื่อนไขเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งลำคอ

10. ปากเปลี่ยนแปลง

ถ้าคุณสูบบุหรี่ นาฬิกาสำหรับแพทช์สีเหลือง สีเทา สีขาว หรือสี แดงสดภาย ในปาก หรือ ริมฝีปากของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถพัฒนากระจอกที่มีลักษณะเป็นแผล ด้วยปล่องในนั้น ใด ๆ เหล่านี้สามารถส่งสัญญาณมะเร็งในช่องปาก สอบถามแพทย์หรือทันตแพทย์เกี่ยวกับการทดสอบและการรักษา

11. ไข้

มีไข้ไม่หายไป และไม่สามารถอธิบายได้อาจหมายถึง ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
หรือมะเร็งเลือดอื่น แพทย์ควรได้รับรายละเอียดของประวัติทางการแพทย์ของคุณ และให้คุณตรวจร่างกายเพื่อตรวจหาสาเหตุ

12. ความเมื่อยล้า

ผู้หญิงจำนวนมากกำลังเบื่อ เพราะพวกเขานำชีวิตวุ่นวาย แต่ความเหนื่อยล้ามากว่าจะไม่หายไปไม่ปกติ

พูดคุยกับแพทย์ของคุณ ถ้าความเหนื่อยล้าไม่ดีขึ้น หรือ ถ้าคุณมีอาการอื่น ๆ เช่นเลือดอุจจาระของคุณ แพทย์จะถามประวัติทางการแพทย์ของคุณสมบูรณ์ และให้คุณตรวจเลือด

13. ไอ

ส่วนใหญ่อาการไอหายไปด้วยตนเองใน 3-4 สัปดาห์ อย่าเพิกเฉยที่นานกว่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณสูบบุหรี่ หรือมีลมหายใจสั้น ถ้าคุณไอเลือด ไปพบแพทย์ การไอเป็นอาการของมะเร็งปอดพบมากที่สุด

14. ความเจ็บปวด


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
ไม่ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยส่วนใหญ่ แต่ความเจ็บปวดอย่างต่อเนื่องสามารถสัญญาณกระดูก สมอง หรือ มะเร็งอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีแพร่กระจาย ถามแพทย์ของคุณเกี่ยวกับอาการปวดใด ๆ ไม่ได้อธิบายที่เดือน หรือนานกว่า

15. ปวดท้องซึมเศร้า

ก็หายาก แต่ปวดท้องและซึมเศร้าจะเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งตับอ่อน คุณควรกังวล ไม่เว้นแต่ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งลำไส้ใหญ่
ทำงานในครอบครัวของคุณ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็งที่คิดไม่ถึง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งตับอ่อน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ทานอาหารล้างพิษ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
วิธีสร้างกล้ามของดาราฮอลลีวู้ด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เทคนิคเพาะกายของดาราฮอลลิวู้ดและนักกีฬาดัง
ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
18 ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการที่อาจเป็นมะเร็ง

ข้อเท็จจริงมะเร็ง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็ง
เป็นสาเหตุที่สองที่พบบ่อยที่สุดของการเสียชีวิตหลังการเกิดโรคหัวใจ
ร้อยละที่สำคัญของการเกิดโรคมะเร็งวินิจฉัยใหม่สามารถรักษาให้หายขาด
มะเร็งรักษาได้เมื่อตรวจพบเร็ว แม้ว่าโรคมะเร็งบางชนิดพัฒนาอย่างสมบูรณ์ไม่มีอาการโรคสามารถทำลายล้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่สนใจอาการเพราะคุณไม่คิดว่าอาการเหล่านี้อาจเป็นตัวแทนของโรคมะเร็ง

คืออะไร 18 สัญญาณและอาการของโรคมะเร็ง?

มะเร็งให้คนส่วนใหญ่ไม่มีอาการหรือสัญญาณที่บ่งชี้เฉพาะโรค แต่น่าเสียดายที่ทุกร้องเรียนหรืออาการของโรคมะเร็งสามารถอธิบายได้ด้วยเงื่อนไขที่ไม่เป็นอันตรายเช่นกัน หากมีอาการบางอย่างเกิดขึ้นหรือยังคงมีอยู่ แต่หมอควรจะเห็นสำหรับการประเมินผลต่อไป บางอาการทั่วไปที่อาจเกิดขึ้นกับโรคมะเร็งมีดังนี้

ไอถาวรหรือเลือดแต่งแต้มน้ำลาย
อาการเหล่านี้มักจะเป็นตัวแทนของการติดเชื้อง่ายเช่นโรคหลอดลมอักเสบหรือไซนัสอักเสบ
พวกเขาอาจจะเป็นอาการของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็งปอด
ศีรษะและลำคอ ทุกคนที่มีอาการไอจู้จี้ที่กินเวลานานกว่าหนึ่งเดือนหรือมีเลือดในเมือกที่มีไอขึ้นควรไปพบแพทย์
การเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมของลำไส้
มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในนิสัยของลำไส้ที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารและดื่มน้ำของคุณ
แพทย์บางครั้งเห็นอุจจาระดินสอบางกับขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

บางครั้งการจัดแสดงนิทรรศการโรคมะเร็งโรคอุจจาระร่วงอย่างต่อเนื่อง
บางคนที่เป็นมะเร็งรู้สึกว่าพวกเขาจะต้องมีการเคลื่อนไหวของลำไส้และยังคงรู้สึกแบบว่าหลังจากที่พวกเขาได้มีการเคลื่อนไหวของลำไส้ ถ้าใด ๆ ของการร้องเรียนของลำไส้ผิดปกติเหล่านี้มีอายุมากกว่าไม่กี่วันพวกเขาจำเป็นต้องมีการประเมินผล
การเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญในพฤติกรรมของลำไส้ที่ไม่สามารถอธิบายได้อย่างง่ายดายโดยการเปลี่ยนแปลงอาหารจะต้องมีการประเมินผล
เลือดในอุจจาระ
แพทย์ควรตรวจสอบเลือดในอุจจาระของคุณ
ริดสีดวงทวารบ่อยทำให้เกิดเลือดออกทางทวารหนัก แต่เนื่องจากโรคริดสีดวงทวารเป็นเรื่องธรรมดาเช่นนั้นพวกเขาอาจมีอยู่ด้วยโรคมะเร็ง ดังนั้นแม้เมื่อคุณมีโรคริดสีดวงทวาร, คุณควรจะมีแพทย์ตรวจสอบลำไส้ทั้งหมดของคุณเมื่อคุณมีเลือดในการเคลื่อนไหวของลำไส้ของคุณ
กับบุคคลบางการศึกษา X-ray อาจจะเพียงพอที่จะชี้แจงการวินิจฉัย
Colonoscopy มักแนะนำ colonoscopy ประจำแม้จะไม่มีอาการจะแนะนำเมื่อคุณอายุ 50 ปี
บางครั้งเมื่อแหล่งที่มาของเลือดเป็นที่ชัดเจนทั้งหมด (เช่นแผลกำเริบ) การศึกษาเหล่านี้อาจไม่จำเป็น
โรคโลหิตจางได้อธิบาย (นับเลือดต่ำ)
โรคโลหิตจางเป็นภาวะที่ผู้คนมีน้อยกว่าจำนวนที่คาดหวังของเซลล์เม็ดเลือดแดงในเลือดของพวกเขา โรคโลหิตจางควรได้รับการตรวจสอบ
มีหลายชนิดของโรคโลหิตจางการสูญเสียเลือดมักจะทำให้เกิดโรคโลหิตจางขาดธาตุเหล็กมี แต่ เว้นแต่จะมีแหล่งที่มาที่ชัดเจนของการสูญเสียเลือดอย่างต่อเนื่อง, โรคโลหิตจางนี้จะต้องอธิบาย
มะเร็งหลายชนิดสามารถทำให้เกิดโรคโลหิตจาง แต่การเกิดโรคมะเร็งลำไส้มากที่สุดทำให้เกิดโรคโลหิตจางขาดธาตุเหล็ก การประเมินผลควรจะรวมถึงการส่องกล้องหรือ X-ray การศึกษาบนของคุณและลำไส้ลดลง
ก้อนที่เต้านมหรือปล่อยเต้านม
ส่วนใหญ่ก้อนขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เนื้องอกเต้านม
ไม่ใช่มะเร็งเช่น fibroadenomas หรือซีสต์ แต่ก้อนเต้านมทั้งหมดจะต้องมีการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน
ผลการคัดกรองลบคือมักจะไม่เพียงพอที่จะประเมินก้อนเต้านม แพทย์ของคุณจะต้องตรวจสอบการศึกษา X-ray ที่เหมาะสมซึ่งอาจรวมถึงการตรวจ MRI หรืออัลตราซาวนด์ของเต้านม
โดยทั่วไปการวินิจฉัยต้องมีความทะเยอทะยานเข็มหรือการตรวจชิ้นเนื้อ (ตัวอย่างเนื้อเยื่อขนาดเล็ก)
ออกจากเต้านมเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางรูปแบบของการปล่อยอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็ง หากปล่อยเป็นเลือดหรือจากเพียงหนึ่งหัวนมประเมินผลต่อไปขอแนะนำ
ผู้หญิงจะได้รับคำแนะนำในการดำเนินการตรวจสอบรายเดือนเต้านมด้วยตนเอง
ก้อนในลูกอัณฑะ
ผู้ชายส่วนใหญ่ (90%) ด้วยโรคมะเร็งของลูกอัณฑะมีก้อนไม่เจ็บปวดหรืออึดอัดในลูกอัณฑะ
ผู้ชายบางคนมีลูกอัณฑะขยาย
เงื่อนไขอื่น ๆ เช่นการติดเชื้อและเส้นเลือดบวมยังสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในลูกอัณฑะของคุณ แต่ก้อนใด ๆ ที่ควรได้รับการประเมิน
ผู้ชายควรที่จะดำเนินการเป็นรายเดือนอัณฑะสอบด้วยตนเอง

การเปลี่ยนแปลงในปัสสาวะ
อาการปัสสาวะสามารถรวมปัสสาวะบ่อยขนาดเล็กจำนวนของปัสสาวะและปัสสาวะไหลช้าหรือมีการเปลี่ยนแปลงโดยทั่วไปในการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ
อาการเหล่านี้อาจเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ (โดยปกติในผู้หญิง) หรือในคนโดยต่อมต่อมลูกหมากโต
ผู้ชายส่วนใหญ่จะเดือดร้อนจากการที่ไม่เป็นอันตรายต่อมลูกหมากที่พวกเขาอายุและมักจะมีอาการปัสสาวะเหล่านี้
อาการเหล่านี้อาจเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สัญญาณมะเร็งต่อมลูกหมาก

ผู้ชายมีอาการปัสสาวะต้องตรวจสอบต่อไปอาจจะรวมถึงการทดสอบเลือดและการสอบทางทวารหนักดิจิตอล ตรวจเลือด PSA บ่งชี้ของตนและการแปลผลควรจะหารือกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณ
ถ้ามะเร็งเป็นที่สงสัยว่าเนื้อเยื่อของต่อมลูกหมากอาจมีความจำเป็น
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ
และอุ้งเชิงกรานเนื้องอกยังสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองของกระเพาะปัสสาวะและปัสสาวะบ่อย
มะเร็งอาการและอาการแสดงเพิ่มเติม

เลือดในปัสสาวะ
เลือดในปัสสาวะหรือ hematuria อาจมีสาเหตุจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ นิ่วในไต หรือสาเหตุอื่น ๆ
สำหรับบางคน มันเป็นอาการของโรคมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะหรือไต
ตอนมีเลือดในปัสสาวะควรถูกตรวจสอบ
เสียงแหบ
เสียงแหบไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อทางเดินหายใจ หรือที่นานกว่าสามถึงสี่สัปดาห์ควรมีประเมิน
อาการเสียงแหบอาจเกิด โดยแพ้ง่าย หรือเส้นเสียงติ่ง แต่มันอาจเป็นสัญญาณแรกของโรคมะเร็งในลำคอ
แบบก้อนหรือต่อมบวม
ก้อนบ่อยแสดงสภาพอันตรายเช่นผู้ แพทย์ควรตรวจสอบก้อนใหม่ใด ๆ หรือก้อนที่ไม่หายไป
ก้อนอาจเป็นมะเร็งหรือที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งต่อมน้ำเหลืองบวม
ต่อมน้ำเหลืองบวมจากการติดเชื้อและสาเหตุอื่น ๆ และอาจใช้เวลาสัปดาห์จะหดอีก
ก้อนหรือต่อมที่ยังคงบวม 3-4 สัปดาห์ควรมีประเมิน
หูดหรือไฝเปลี่ยนแปลงชัดเจน
ไฝที่หลากสีที่มีขอบไม่สม่ำเสมอหรือมีเลือดออกอาจจะเป็นมะเร็ง
ไฝที่มีขนาดใหญ่มีวิตกกว่า และจำเป็นต้องมีประเมิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาดูเหมือนจะถูกขยาย
เอาตุ่นจะมักง่าย คุณควรมีแพทย์ประเมินตุ่นใด ๆ น่าสงสัยสำหรับการกำจัด แพทย์จะส่งตรวจภายใต้กล้องจุลทรรศน์สำหรับโรคมะเร็งผิวหนัง
อาหารไม่ย่อยหรือกลืนยาก
คนส่วนใหญ่ ด้วยอิจฉาริษยาเรื้อรังมักจะไม่มีปัญหาร้ายแรง
คนที่ทุกข์ทรมานจากอาการเรื้อรัง หรือนานแม้จะใช้ยาลดกรดยา อาจจำเป็นต้องมีการส่องกล้องทางเดินอาหารบน
สภาพที่เรียกว่าหลอดอาหารบาร์เร็ตต์ ซึ่งสามารถนำไปสู่โรคมะเร็งของหลอดอาหาร สามารถรับการรักษา ด้วยยา และจากนั้น ตรวจสอบ โดยแพทย์
รอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุ และมีหลายสาเหตุ
น้ำกามกลืนปัญหาจำเป็นต้องถูกตรวจสอบ เนื่องจากโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญเสมอ
ความยากลำบากในการกลืนของแข็งสามารถมองเห็นมะเร็งของหลอดอาหาร
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เลือดออกช่องคลอด
ผิดปกติหรือการปล่อย
เลือดออกช่องคลอดผิดปกติหรือเลือดออกอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของโรคมะเร็งของมดลูก ผู้หญิงควรมีประเมินเมื่อมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์หรือเลือดระหว่างรอบระยะเวลา
เลือดออกที่กลับมา ที่กินเวลานานกว่า สองวัน หรือที่หนักกว่าปกติยังบุญตรวจสุขภาพ
วัยหมดประจำเดือนมีเลือดออก ยกเว้นว่าที่คาดไว้ในฮอร์โมน ก็น่าเป็นห่วง และควรมีประเมิน
มักจะ การประเมินจะมีการตรวจชิ้นเนื้อเยื่อบุโพรงมดลูก ซึ่งแพทย์ขึ้นตัวอย่างเนื้อเยื่อขนาดเล็กจากภายในมดลูกสำหรับการทดสอบ
การตรวจภายในควรเป็นส่วนหนึ่งของแพทย์ประจำของผู้หญิงทุกคน
การสูญเสียน้ำหนักที่ไม่คาดคิด เหงื่อออกตอนกลางคืน หรือมีไข้
อาการแบบนี้อาจมีอยู่หลายชนิดของโรคมะเร็ง
ติดเชื้อต่าง ๆ จะนำไปสู่อาการที่คล้ายกัน (เช่น วัณโรค)
อาการคันที่บริเวณก้น หรืออวัยวะเพศอย่างต่อเนื่อง
เงื่อนไขเปลี่ยนรูป หรือเป็นมะเร็งของผิวหนังของอวัยวะเพศ หรือทางทวารหนักอาจทำให้เกิดอาการคันแบบต่อเนื่อง
มะเร็งสาเหตุผิวสีเปลี่ยนแปลงบางอย่าง
หลายติดเชื้อหรือสภาพผิว (เช่น ติดเชื้อราหรือโรคสะเก็ดเงิน) ยังสามารถทำให้อาการเหล่านี้ ถ้ามีอาการคันไม่หยุด ด้วยยามากกว่าที่เคาน์เตอร์ยา แพทย์ควรตรวจสอบพื้นที่
Nonhealing แผล
โดยทั่วไปหายได้อย่างรวดเร็ว ถ้าพื้นที่ล้มเหลวในการรักษา คุณอาจมีมะเร็ง และควรพบแพทย์
Nonhealing แผลในปากหรือแพทช์ถาวรสีขาว หรือสีแดงบนเหงือก ลิ้น หรือทอนซิลก็ควรกังวล
แผลบาง nonhealing อาจจะเกิดจากการไหลเวียนไม่ดี (เช่น แผลที่เท้าเบาหวาน)
อาการปวดหัว
อาการปวดหัวมีหลายสาเหตุ (เช่น ไมเกรน โป่งพอง) แต่โรคมะเร็งเป็นโรคหนึ่งพบบ่อย
ปวดหัวยึดมั่นอย่างรุนแรงที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากปกติจะเป็นสัญญาณของโรคมะเร็ง แต่โป่งพองอาจแสดงในลักษณะเดียวกัน
ถ้าอาการปวดหัวของคุณล้มเหลวในการปรับปรุง ด้วยยามากกว่าที่เคาน์เตอร์ พบแพทย์ทันที
กลับความเจ็บปวด ปวดอุ้งเชิงกราน ท้องอืด หรืออาหารไม่ย่อย
เหล่านี้เป็นอาการที่พบบ่อยในชีวิตประจำวัน มักเกี่ยวข้องกับการบริโภคอาหาร กล้ามเนื้อกระตุก หรือสาย พันธุ์ แต่พวกเขายังสามารถมองเห็นในขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งรังไข่

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งรังไข่
ได้ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรักษา เนื่องจากมันเป็นบ่อยวินิจฉัยช้าในโรค
สมาคมโรคมะเร็งอเมริกันและองค์กรอื่น ๆ มีการพยายามจะทำให้ผู้ป่วยและแพทย์ตระหนักถึง และพิจารณาวินิจฉัยโรคนี้ถ้าอาการคลาสสิกอยู่

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็งที่คิดไม่ถึง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งตับอ่อน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ทานอาหารล้างพิษ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
วิธีสร้างกล้ามของดาราฮอลลีวู้ด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เทคนิคเพาะกายของดาราฮอลลิวู้ดและนักกีฬาดัง
ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของเห็ดหลินจือ
(Lingzhi) สารสำคัญในขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดหลินจือ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดหลินจือ
เป็นสมุนไพรโบราณที่มีการใช้มาอย่างยาวนาน เชื่อกันว่าหากรับประทานขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดหลินจือ
จะช่วยบำรุงสมอง บำรุงผิวพรรณ ต้านความชรา เมื่อรับประทานติดต่อกันจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นด้วยค่ะสารเคมีสำคัญที่พบมากในขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดหลินจือ

โพลีแซ็คคาไรด์ (Polysaccharides) ที่อยู่ในรูปของ เบต้ากลูแคน (Betaglucan) และสารกลุ่มไตรเทอพีนอยด์ (Triterpenoid) ทำให้ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดหลินจือ
มีสรรพคุณในการเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย บำรุงร่างกายและชูกำลังปัจจุบันได้มีการนำเอาขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สารสกัดจากเห็ดหลินจือ
ไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ เสริมภูมิต้านทาน ที่มีการใช้กันอย่างต่อเนื่องและแพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีการนำเอาขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สารสกัดจากเห็ดหลินจือ
ไปพัฒนาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางค์เพื่อช่วยต่อต้านริ้วรอย ชะลอริ้วรอยตามวัย

บทความแนะนำ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สารสกัดจากเห็ดหลินจือ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณของเห็ดหลินจือ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เห็ดหลินจือลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
สรรพคุณของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
ที่มา รายการภัตตาคารบ้านทุ่ง
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
เป็นไม้ที่มีพื้นถิ่นกำเนิดในประเทศอินโดนีเซีย และพบตามชายทะเลในประเทศบราซิล มีการปลูกในประเทศไทยมานานแล้ว พบได้ในทั่วไปตามสวนและตามบ้าน ออกผลตามกิ่งก้านและลำต้นเป็นพวงแน่นและสวยงาม จึงเป็นที่นิยมปลูกโดยทั่วไป ผลมีรสเปรี้ยวใช้ในการบริโภค ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
อยู่ในตระกูลเดียวกับมะเฟือง มีลักษณะตรงกลางระหว่างมะเฟืองกับมะดัน เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก เปราะหักง่าย เปลือกต้นมีสีชมพูผิวเรียบมีขนนุ่มปกคลุมตามกิ่ง ส่วนประกอบของใบเป็นใบประกอบแบบขนนก ก้านใบหนึ่งประกอบไปด้วยใบย่อย 11-37 ใบ มีสีเขียวอ่อนและมีขนนุ่มๆปกคลุมอยู่

การปลูกขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
นั้นปลูกง่าย ชอบดินร่วนปนทรายระบายน้ำได้ดี และไม่ทนน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน นิยมขยายพันธุ์ด้วยการเพาะเมล็ดหรือตอนกิ่ง ต้นที่ได้จากการเพาะเมล็ดจะมีทรงพุ่มสูงใหญ่และแข็งแกร่งกว่าต้นที่ได้จากการตอนกิ่ง แต่ต้องใช้เวลา 2-3 ปี ถึงจะมีดอกมีผล ขณะที่ต้นที่ได้จากการตอนกิ่งจะออกดอกผลหลังจากปลูกลงดินประมาณ 5-8 เดือน หลังจากปลูกได้นาน 3-4 เดือน ควรหมั่นตัดแต่งกิ่งให้เป็นพุ่ม และถ้าเราไม่ต้องการให้ต้นสูงมากก็ตัดส่วนยอดออก ให้ต้นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
แตกกิ่งออกในบริเวณข้างๆ เพื่อให้เก็บผลได้ง่ายยิ่งขึ้น

ในการปลูกขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
เมื่อผ่านระยะเวลาที่จะให้ผลนั้น ตามบริเวณลำต้นจะมีการแตกตาโผล่ออกมา แล้วปลายจะเป็นช่อดอก เมื่อช่อดอกผุดออกจะกลายเป็นผล เป็นพวงห้อยระย้าสวยงาม การเก็บเกี่ยวก็มีหลายวิธีตามแต่ถนัด ในส่วนของดอกขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
นั้นจะมีความสวยงาม ออกดอกเป็นช่อหลายช่อตามลำต้นหรือกิ่ง ในแต่ละช่อจะมีความยาวไม่เกิน 6 นิ้ว ในหนึ่งดอกมีกลีบ 5 กลีบ สีแดงเข้ม กลีบเลี้ยง 5 กลีบเช่นกันสีเขียวอมชมพู และที่สำคัญเห็นสวยๆงามๆ อย่างนี้ยังมีสรรพคุณเป็นยาดีอีกด้วย ดอกของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
นั้นเราจะนำมาชงเป็นยาสมุนไพร มีสรรพคุณแก้ไอ ละลายไขมันในเลือด ขับเสมหะ และยังช่วยในการขับเมือกมันในลำไส้ได้ดีอีกด้วย

ในส่วนของผลขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
นั้นจะเป็นผลกลมยาวปลายมน ผลยาวประมาณ 4-6 เซ็นติเมตร กว้างประมาณ 2 เซ็นติเมตร เป็นพูตามยาว ผิวเรียบมีสีเขียว เมื่อสุกจะมีสีเหลือง เมื่อตัดตามขวางจะมี 5 แฉกเหมือนมะเฟืองแต่เป็นลักษณะแฉกมน ออกผลเป็นช่อห้อย ผลขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
มีรสเปรี้ยว ในส่วนสรรพคุณของผลนั้นช่วยในการเจริญอาหาร บำรุงกระเพาะอาหาร เป็นยาฝาดสมาน แก้เสมหะเหนียว ฟอกโลหิต เป็นยาบำรุงกำลัง แก้ปวดมดลูก แก้ไอ แก้โรคริดสีดวงทวาร ลักปิดลักเปิด ใช้กินเล่นเป็นผลไม้ก็ได้สำหรับผู้ที่ชอบรสเปรี้ยว ใช้ทำน้ำผลไม้ ทำไวน์ ทำแยม หรือว่าจะนำมาถนอมอาหารโดยการดอง เชื่อม แช่อิ่ม กวน นำไปประกอบอาหารที่มีรสเปรี้ยวเช่น ต้มส้ม แกงส้ม ยำ ที่นิยมคือนำมาทานเป็นผักเคียงอาหารอย่างแหนมเนือง หรือน้ำพริก

ผลมีรสเปรี้ยวจัดมีวิตามินซีสูงมาก นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง ไนอาซิน และโปแตสเซียมออกซาเลต รสเปรี้ยวของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
ใช้แทนมะนาวหรือมะขาม แต่รสชาติจะออกคล้ายมะดัน จะทานคู่กับน้ำปลาหวาน หรือกะปิหวานแทนมะม่วงก็อร่อยได้ประโยชน์ เป็นของทานเล่นที่ไม่อ้วน เนื่องจากผลมีรสเปรี้ยวจึงใช้แก้ไอขับเสมหะ บำรุงเลือด นอกจากนี้ยังใช้แก้ข้ออักเสบ แก้คางทูม ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
นั้นจัดว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอสูง แต่เหมือนทุกอย่างบนโลกนี้ที่ไม่ควรทานติดต่อกันจำนวนมากเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เลือดตกตะกอนได้

ในส่วนของใบสดนั้นเราสามารถนำมาตำคั้นน้ำทาพอกแก้อาการคัน ใช้ทำความสะอาดผ้าลินิน ใช้ล้างมือแทนสบู่ได้ดี ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
เหมาะที่จะปลุกบริเวณบ้านเพราะปลูกง่าย สวยงาม ดอกมีกลิ่นหอม ในงานวิจัยประเทศสิงคโปร์พบว่าสารสกัดเอทานอลที่ได้จากน้ำใบขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
มีคุณสมบัติลดน้ำตาลในเลือดและไขมันในเลือด ดังนั้นการกินน้ำใบขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
ก็น่าจะเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และผู้ที่มีไตรกลีเซอไรด์สูง ในประเทศฟิลิปปินส์มีการวิจัยสารสกัดจากใบขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ตะลิงปลิง
ในเอทานอล 10% มาทาผื่นคัน ปรากฏว่าได้ผลดี ทำให้ผื่นคันหายดีเร็วกว่าการใช้ยาแก้คันถึงหนึ่งเท่าตัว

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สรรพคุณสมุนไพร

แหล่งรวมบทความสารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็ง
คืออะไร
ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็ง
เป็นเซลล์ที่ผิดปกติเมื่อแบ่งในทางที่ไม่สามารถควบคุมได้ โรคมะเร็งบางชนิดในที่สุดอาจแพร่กระจายเข้าไปในเนื้อเยื่ออื่น ๆ

มีมากกว่า 200 ชนิดที่แตกต่างกันของโรคมะเร็ง

1 ใน 2 คนที่อยู่ในสหราชอาณาจักรจะได้รับโรคมะเร็งในชีวิตของพวกเขา

ขอขอบคุณในการวิจัยหลาย ๆ คนได้รับการรักษาให้หายขาด

จุดเริ่มต้นของมะเร็ง
การเปลี่ยนแปลงของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เซลล์มะเร็ง
และโรคมะเร็งทั้งหมดเริ่มต้นในเซลล์ ร่างกายของเราถูกสร้างขึ้นจากร้อยกว่าล้านล้านเซลล์ เซลล์มะเร็งเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนแปลงในเซลล์หนึ่งหรือกลุ่มเล็ก ๆ ของเซลล์

เรามักจะมีเพียงแค่ตัวเลขทางขวาของแต่ละประเภทของเซลล์ นี้เป็นเพราะเซลล์ผลิตสัญญาณไปควบคุมจำนวนและความถี่ที่เซลล์แบ่ง ถ้าใด ๆ ของสัญญาณเหล่านี้มีความผิดพลาดหรือหายไปเซลล์อาจจะเริ่มเติบโตและเพิ่มจำนวนมากเกินไปและรูปแบบที่เรียกว่าก้อนเนื้องอก ที่จะเริ่มต้นมะเร็งที่เรียกว่าเนื้องอกหลัก

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็ง
บางชนิดที่เรียกว่าโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเริ่มต้นจากเซลล์เม็ดเลือด พวกเขาไม่ได้เป็นเนื้องอกที่เป็นของแข็ง แต่เซลล์มะเร็งสร้างขึ้นในเลือดและบางครั้งไขกระดูก โรคมะเร็งที่จะเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นภายในยีนของเซลล์หรือกลุ่มของเซลล์ที่

ยีนและการแบ่งเซลล์
ชนิดที่แตกต่างกันของเซลล์ในร่างกายจะทำงานที่แตกต่างกัน แต่พวกเขามีความคล้ายคลึงกันโดยทั่วไป พวกเขาทั้งหมดมีศูนย์ควบคุมที่เรียกว่านิวเคลียส ภายในนิวเคลียสที่มีโครโมโซมที่สร้างขึ้นจากสายยาวของดีเอ็นเอ (ดีเอ็นเอ) ดีเอ็นเอประกอบด้วยหลายพันของยีนซึ่งจะเขียนข้อความที่บอกเซลล์วิธีการปฏิบัติตน

ที่มียีนในเซลล์
แต่ละยีนเป็นคำแนะนำที่บอกเซลล์ที่จะทำอะไรบางอย่าง ซึ่งอาจเป็นโปรตีนหรือประเภทที่แตกต่างกันของโมเลกุลที่เรียกว่าอาร์เอ็นเอ ร่วมกันโปรตีนและ RNA ควบคุมเซลล์ พวกเขาตัดสินใจสิ่งที่ประเภทของเซลล์มันจะเป็นสิ่งที่มันไม่เมื่อมันจะแบ่งและเมื่อมันจะตาย

การเปลี่ยนแปลงของยีนภายในเซลล์ (กลายพันธุ์)
ปกติยีนตรวจสอบให้แน่ใจว่าเซลล์เจริญเติบโตและการทำซ้ำในทางที่เป็นระเบียบและควบคุม พวกเขาทำให้แน่ใจว่าเซลล์มากขึ้นมีการผลิตตามที่พวกเขามีความจำเป็นเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

บางครั้งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในยีนที่เมื่อมีการแบ่งเซลล์ การเปลี่ยนแปลงที่เรียกว่าการกลายพันธุ์ ก็หมายความว่ายีนที่ได้รับความเสียหายหรือสูญหายหรือคัดลอกครั้งที่สอง การกลายพันธุ์ที่สามารถเกิดขึ้นโดยบังเอิญเมื่อเซลล์มีการแบ่ง การกลายพันธุ์บางหมายความว่าเซลล์ไม่เข้าใจคำแนะนำและเริ่มที่จะเติบโตออกจากการควบคุม มีจะต้องมีประมาณครึ่งโหลกลายพันธุ์ที่แตกต่างกันก่อนที่เซลล์ปกติกลายเป็นเซลล์มะเร็ง

การกลายพันธุ์ในยีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจหมายความว่าโปรตีนมากเกินไปมีการผลิตที่เรียกเซลล์จะแบ่ง หรือโปรตีนที่ปกติบอกเซลล์ที่จะหยุดการแบ่งอาจจะไม่ได้ผลิต โปรตีนที่ผิดปกติอาจจะมีการผลิตที่ทำงานแตกต่างกันไปตามปกติ มันสามารถใช้เวลาหลายปีสำหรับเซลล์ที่เสียหายในการแบ่งและการเจริญเติบโตและรูปแบบเนื้องอกขนาดใหญ่พอที่จะทำให้เกิดอาการหรือแสดงขึ้นในการสแกน

วิธีการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้น
การกลายพันธุ์ที่สามารถเกิดขึ้นโดยบังเอิญเมื่อเซลล์มีการแบ่ง พวกเขายังสามารถเกิดจากกระบวนการของชีวิตภายในเซลล์ หรือพวกเขาอาจเกิดจากสิ่งที่มาจากภายนอกร่างกายเช่นสารเคมีในควันบุหรี่ และบางคนสามารถสืบทอดความผิดพลาดในยีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะพัฒนาเป็นมะเร็ง ยีนบางส่วนได้รับความเสียหายทุกวันและเซลล์จะดีมากที่ซ่อมให้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความเสียหายที่อาจสร้างขึ้น และเมื่อเซลล์เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วเกินไปพวกเขามีแนวโน้มที่จะรับการกลายพันธุ์ต่อไปและมีโอกาสน้อยที่จะสามารถซ่อมแซมยีนที่เสียหาย

ประเภทหลักของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็ง

ร่างกายของเราถูกสร้างขึ้นจากหลายพันล้านเซลล์ เซลล์มีขนาดเล็กเพื่อให้พวกเขาสามารถมองเห็นได้ด้วยกล้องจุลทรรศน์ เซลล์เหล่านี้จะถูกจัดกลุ่มเข้าด้วยกันเพื่อทำให้เนื้อเยื่อและอวัยวะของร่างกายของเรา เซลล์เหล่านี้เป็นพื้นเดียวกัน แต่แตกต่างกันในบางวิธี นี้เป็นเพราะอวัยวะในร่างกายทำสิ่งที่แตกต่างกันมาก ตัวอย่างเช่น เส้นประสาทและกล้ามเนื้อ ทำสิ่งที่แตกต่างกันมาก ดังนั้น เส้นประสาทและเซลล์กล้ามเนื้อมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน

มะเร็งสามารถจัดกลุ่มตามชนิดของเซลล์จะเริ่มใน มี 5 ประเภทหลัก

โรคมะเร็งและโรคมะเร็งที่เริ่มต้นในผิวหนังหรือเนื้อเยื่อที่หุ้มสาย หรืออวัยวะภายใน มีหมายเลขของชนิดย่อยรวมทั้ง adenocarcinoma , โรคมะเร็งเซลล์แรกเริ่ม , squamous เซลล์ , โรคมะเร็งเซลล์เดียว

โคมา–โรคมะเร็งที่เริ่มต้นในเนื้อเยื่อหรือสนับสนุน เช่น กระดูก กระดูกอ่อน กล้ามเนื้อ ไขมัน หรือหลอดเลือด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ลูคีเมีย
– โรคมะเร็งที่เริ่มต้นในการสร้างเลือด เช่น ไขกระดูก และสาเหตุที่ตัวเลขขนาดใหญ่ของเม็ดเลือดผิดปกติที่จะผลิตและเข้าไปในเลือด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
และมะเร็งมาก–ที่เริ่มต้นในเซลล์ของระบบภูมิคุ้มกันเปิดรายการอภิธานศัพท์

สมองและไขสันหลัง มะเร็ง–เหล่านี้เป็นที่รู้จักกันเป็นระบบประสาทส่วนกลางมะเร็ง

มะเร็งยังสามารถจําแนกตาม ที่ พวก เขา เริ่ม ใน ร่างกาย เช่น มะเร็งเต้านม หรือขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งในปอด


มะเร็ง
มะเร็งเริ่มต้นในเนื้อเยื่อบุ เหล่านี้ครอบคลุมภายนอกร่างกาย เช่น ผิวหนัง พวกเขายังครอบคลุมบรรทัดและทุกอวัยวะในร่างกาย เช่น อวัยวะของระบบย่อยอาหาร และเส้นร่างกายฟันผุ เช่น ในช่องอก และช่องท้อง

เยื่อบุผิวเซลล์
มะเร็งเป็นชนิดที่พบบ่อยที่สุดของโรคมะเร็ง มีชนิดที่แตกต่างกันของเยื่อบุผิวเซลล์และเหล่านี้สามารถพัฒนาเป็นชนิดของมะเร็ง . เหล่านี้รวมถึงผู้ที่ด้านล่าง

squamous เซลล์
squamous เซลล์เริ่มต้นใน squamous เซลล์ เหล่านี้จะถูกแบน , พื้นผิวที่ครอบคลุมเซลล์ที่พบในพื้นที่ เช่น ผิวหนัง หรือเยื่อบุของคอ หรือ ท่ออาหาร ( ถุย )

squamous เซลล์
ดีโนคาร์ซิโนมา

adenocarcinomas เริ่มต่อมที่เรียกว่าเซลล์ adenomatous ที่ผลิตของเหลวให้เนื้อเยื่อชุ่มชื้น

ผาย
มะเร็งเซลล์เดียว

การเปลี่ยนเซลล์เป็นเซลล์ที่สามารถยืดเป็นอวัยวะขยายและพวกเขาสร้างเนื้อเยื่อที่เรียกว่าเซลล์เดียว . ตัวอย่างคือ เยื่อบุกระเพาะปัสสาวะ โรคมะเร็งที่เริ่มต้นในเซลล์เหล่านี้เรียกว่าการแล่นฉิว .

การเปลี่ยนเซลล์
โรคมะเร็งเซลล์แรกเริ่ม

พื้นฐานเซลล์ที่พบในชั้นที่ลึกที่สุดของเซลล์ผิว โรคมะเร็งที่เริ่มต้นในเซลล์เหล่านี้เรียกว่ามะเร็งเซลล์แรกเริ่ม . พวกเขามีร่วมกัน

พื้นฐานเซลล์

sarcomas

sarcomas เริ่มต้นในเนื้อเยื่อ ซึ่งจะสนับสนุนเนื้อเยื่อของร่างกาย เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ได้แก่ กระดูก กระดูกอ่อน เอ็น และเนื้อเยื่อ fibrous สนับสนุนอวัยวะในร่างกาย

sarcomas มีมากน้อยบ่อยกว่ามะเร็ง . พวกเขามักจะแบ่งออกเป็นสองประเภทหลักและ sarcomas ( Osteosarcoma ) sarcomas กระดูกและเนื้อเยื่ออ่อน ทั้งหมดเหล่านี้ทำให้ขึ้นน้อยกว่า 1 ใน 100 มะเร็งการวินิจฉัย ( 1% )

sarcomas กระดูก

sarcomas กระดูกเริ่มจากเซลล์กระดูก

การ osteocyte

คุณสามารถอ่านเกี่ยวกับมะเร็งกระดูก .

sarcomas เนื้อเยื่ออ่อน

sarcomas เนื้อเยื่ออ่อนหายาก แต่ชนิดที่พบมากที่สุดเริ่มต้นในกระดูกอ่อน หรือกล้ามเนื้อ

กระดูกอ่อน

มะเร็งของกระดูกอ่อนที่เรียกว่าศาสนา .

เซลล์กระดูกอ่อนเรียกว่า ไผ่เฮี้ยะ

กล้ามเนื้อ

มะเร็งของเซลล์กล้ามเนื้อเรียกว่า rhabdomyosarcoma .

เซลล์กล้ามเนื้อ

คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ sarcomas เนื้อเยื่ออ่อนนุ่มมากขึ้น

leukaemias –มะเร็งเม็ดเลือด

ลูคีเมียเป็นภาวะที่ไขกระดูกสร้างเซลล์เลือดขาวมากเกินไป . เซลล์เม็ดเลือดจะไม่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่และไม่ทำงานอย่างถูกต้องเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อ เซลล์ที่สร้างขึ้นในเลือด

เซลล์เลือดขาว
leukaemias ฉีกแนวและสร้างขึ้นจาก 3 ใน 100 ของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหมด ( 3% ) แต่พวกเขาเป็นชนิดที่พบมากที่สุดของมะเร็งในเด็ก

มีชนิดของลูคีเมีย .
การพัฒนาระบบน้ำเหลืองและต่อมน้ำเหลือง และมะเร็ง

ระบบน้ำเหลือง มะเร็งต่อมน้ำเหลือง และรวมถึงการพัฒนา .

ต่อมน้ำเหลือง
ต่อมน้ำเหลือง เริ่มจากเซลล์ในระบบน้ำเหลือง ระบบน้ำเหลืองเป็นระบบของท่อและต่อมในร่างกายกรองของเหลวในร่างกายและการติดเชื้อต่อสู้ มันถูกสร้างขึ้นจากต่อมน้ําเหลือง , เรือเหลืองและม้าม

เพราะระบบน้ำเหลืองที่วิ่งผ่านร่างกาย มะเร็งต่อมน้ำเหลืองสามารถเริ่มต้น เพียงเกี่ยวกับทุก บางส่วนของเม็ดเลือดขาว ( เม็ดเลือดขาว ) เริ่มแบ่งอย่างผิดปกติ และพวกเขาไม่ได้ตายดีออกเช่นที่พวกเขามักจะทำ เริ่มแบ่งเซลล์เหล่านี้ก่อนที่พวกเขาจะโตเต็มที่ ดังนั้นพวกเขาไม่สามารถต่อสู้กับการติดเชื้อ

โดยเม็ดเลือดขาวผิดปกติ เริ่มเก็บในต่อมน้ำเหลืองหรือสถานที่อื่น ๆเช่น ไขกระดูก และม้าม จากนั้นพวกเขาสามารถเติบโตเป็นเนื้องอก

ต่อมน้ำเหลืองทำให้ขึ้นประมาณ 5 จาก 100 ของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหมดใน UK ( 5% )

คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลือง
Myeloma

Myeloma ว่าอื้อ เป็นมะเร็งที่เริ่มต้นในเซลล์พลาสมา พลาสม่าเซลล์เป็นชนิดของเซลล์เม็ดเลือดขาวในไขกระดูก พวกเขาผลิตแอนติบอดี เรียกว่า อิมมูเพื่อช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ

พลาสมาเซลล์
ใน myeloma พลาสมาเซลล์กลายเป็นปกติ คูณดะ และทำเพียงหนึ่งชนิดของแอนติบอดีที่ไม่ทำงานอย่างถูกต้องในการต่อสู้กับการติดเชื้อ

Myeloma ทำให้ขึ้นประมาณ 1 ใน 100 กรณีของโรคมะเร็งในสหราชอาณาจักร (1%)

คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ myeloma

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคมะเร็งสมอง
และไขสันหลัง
มะเร็งสามารถเริ่มต้นในเซลล์ของสมองหรือไขสันหลัง สมองควบคุมร่างกาย โดยการส่งไฟฟ้าไปตามเส้นใยประสาท เส้นใยทำจากสมองและร่วมกันเพื่อทำให้ไขสันหลัง ซึ่งจะ ใช้ข้อความจากร่างกายไปยังสมอง สมองและไขสันหลังแบบระบบประสาทส่วนกลาง สมองถูกสร้างขึ้นจากพันล้านของเซลล์ประสาทที่เรียกว่า neurones ยังประกอบด้วยเซลล์เนื้อเยื่อเกี่ยวพันพิเศษเรียกว่าเซลล์ glial ที่สนับสนุนเซลล์ประสาท

ชนิดของขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เนื้องอกสมอง
พบมากที่สุดพัฒนาจากเซลล์ glial และเรียกว่า glioma เนื้องอกบางอย่างที่เริ่มต้นในสมองหรือไขสันหลังจะไม่ใช่มะเร็ง และเติบโตช้ามาก แต่ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
คนเป็นมะเร็ง
และมีแนวโน้มการเติบโต และแพร่กระจาย

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการของมะเร็งที่คิดไม่ถึง

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
มะเร็งตับอ่อน

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ทานอาหารล้างพิษ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
วิธีสร้างกล้ามของดาราฮอลลีวู้ด

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เทคนิคเพาะกายของดาราฮอลลิวู้ดและนักกีฬาดัง
ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :

anyaha

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 63%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 10
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
อาการชาจากปลายประสาทอักเสบ คุณเองก็สังเกตได้

โดย พันเอก (พิเศษ) รศ.นพ. วรัท ทรรศนะวิภาส  กองออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
โรคขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ปลายประสาทอักเสบ
(Peripheral neuropathies)
หลายๆ คนอาจเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการชา
หรือรับความรู้สึกเจ็บปวด, ร้อน, เย็นต่างๆ ผิดปกติบริเวณส่วนใดส่วนหนึ่งบนร่างกายโดยเฉพาะที่แขนและขากันมาบ้าง ซึ่งอาการชาๆ แบบนี้มีอยู่หลายลักษณะด้วยกัน เช่น
ชาแบบร้อน ซู่ๆ บริเวณนิ้วหัวแม่มือ, นิ้วชี้, นิ้วกลาง ซึ่งมักพบอาการตอนดึกหรือหลังตื่นนอนใหม่ๆ
ส่วนบางคนรู้สึก ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ชายุบยิบที่ปลายนิ้วมือ
นิ้วเท้า ต่อมาจึงเปลี่ยนเป็นชาหนาๆ เหมือนใส่ถุงเท้าอยู่ตลอดเวลา มักพบได้บ่อยในผู้ป่วยเบาหวาน
ในขณะที่ผู้สูงอายุหลายคนที่เริ่มมีการเสื่อมของกระดูกสันหลังบริเวณบั้นเอว อาจมีอาการปวดหลังและชาขา ร่วมไปกับอาการขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ขาอ่อนแรง
ด้วย

จะเห็นได้ว่าขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการชา
นั้นอาจเกิดร่วมกับอาการอื่นๆ เช่น อาการปวด หรืออ่อนแรง และอาจเป็นๆ หายๆ หรือเป็นอยู่ตลอดเวลาบริเวณส่วนใดส่วนหนึ่งหรือหลายส่วนของร่างกาย ซึ่งอาการต่างๆ เหล่านี้ ส่วนมากมักเกิดจากความผิดปกติของเส้นประสาทหรือที่เรียกว่า ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ปลายประสาทอักเสบ
(ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Peripheral neuropathies
)


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคปลายประสาทอักเสบ
นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุได้แก่
1. การกดทับเส้นประสาทเฉพาะที่
เมื่อเส้นประสาทส่วนใดส่วนหนึ่งถูกกดทับเป็นระยะเวลานานๆ ตัวอย่างเช่น
- กลุ่มอาการที่เส้นประสาทบริเวณข้อมือถูกกดทับ หรือ Carpal Tunnel Syndrome ซึ่งมักพบในกลุ่มคนที่ใช้ข้อมืออย่างหนักจนเนื้อเยื่อที่ข้อมือหนาตัวขึ้นปละกดรัดเส้นประสาท เช่น คนที่ทำงานบ้าน, ซักผ้า, รีดผ้า ,พิมพ์ดีด หรือเล่นกีฬาที่ต้องใช้ข้อมือมากๆ

- กลุ่มอาการที่เส้นประสาทถูกกดเบียดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท ทำให้มีอาการปวด ชา ช่วงหลังลามไปถึงขา หรือ เส้นประสาทที่สะโพกถูกกดเบียด ทำให้รู้สึกชาบริเวณสะโพก มักเกิดเมื่อนั่งอยู่ในท่าทางเดิมนานๆ หรือใส่กางเกงที่รัดแน่นจนเกินไป พบบ่อยโดยเฉพาะคนที่ค่อนข้างอ้วน

2. เป็นผลจากโรคหรือภาวะผิดปกติชนิดอื่น
- โรคเบาหวาน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานมานานและคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ไม่ดี พบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยมักเกิดอาการชาจากปลายประสาทอักเสบตามมาเรียกโรคนี้ว่า Diabetic neuropathies

- โรคอื่นๆ เช่นไทรอยด์บางชนิด, โรคไตวายเรื้อรัง, โรคติดเชื้อบางชนิด, ความผิดปกติทางระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเส้นประสาท

3. สาเหตุอื่นๆ
- อุบัติเหตุที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ จนส่งผลให้เส้นประสาทเกิดความเสียหาย
- ยาหรือสารพิษบางชนิด เช่น ยาต้านมะเร็ง, ยากันชัก, ยาปฏิชีวนะบางชนิด, สารตะกั่ว, ปรอท เป็นต้น กลุ่มนี้ถ้าทราบและกำจัดสาเหตุตั้งแต่แรก อาการต่างๆ มักจะกลับเป็นปกติได้

จะรักษาและป้องกันขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการชา
จากขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ปลายประสาทอักเสบ
ได้อย่างไร?
การรักษาอาการชาจากขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
โรคปลายประสาทอักเสบ
นั้นขึ้นอยู่กับสาเหตุต่างๆ กันดังที่กล่าวมาแล้ว ซึ่งการรักษาบางกรณีอาจใช้หลายๆ วิธีร่วมกัน ได้แก่
1. กำจัดจากสาเหตุ เช่น
- หากเกิดจากเส้นประสาทถูกกดทับควรลดหรือเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดการกดทับเส้นประสาทเป็นเวลานาน โดยพยายามไม่อยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานจนเกินไป
- ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานควรรักษาระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติอย่าปล่อยให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงต่อเนื่องนานๆ
2. การรักษาด้วยยา
นอกจากจะต้องรับประทานยาสำหรับโรคประจำตัวของผู้ป่วยแต่ละรายแล้ว อาจมีการใช้ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์, ยาแก้ปวดในกรณีที่มีอาการปวด และควรรับประทานวิตามิน เช่น มีโคบาลามินในขนาดสำหรับการรักษาเพื่อส่งเสริมในกระบวนการซ่อมแซมเส้นประสาทบรรเทาขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการชา
และอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้น
3. การผ่าตัด ในกรณีที่มีอาการรุนแรง
4. การทำกายภาพบำบัด เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพของกล้ามเนื้อและเส้นประสาท

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาการชา
แบบไหน อาจเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ปลายประสาทอักเสบ

การตรวจสอบด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ว่าท่านมีภาวะปลายเส้นประสาทอักเสบหรือไม่
- รู้สึกซู่ซ่า หรือเป็นขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เหน็บที่ปลายเท้า

- รู้สึกเหมือนขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เข็มแทงที่ปลายเท้า

- รู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ปลายเท้า
- รู้สึกไวต่อความเจ็บปวด เช่น การแตะสัมผัสเบาๆ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บ
- ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เจ็บปลายเท้า
โดยเฉพาะกลางคืน
- ปลายมือ ปลายเท้าเย็น หรือร้อนผิดปกติ
- ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ปลายเท้าชา
และไม่รู้สึกเมื่อสัมผัส
- มือและเท้าไม่รู้สึกถึงความรู้สึกร้อนเย็น
- ไม่รู้สึกเจ็บเมื่อมีแผลที่เท้า
- กล้ามเนื้อที่ขา และเท้าอ่อนแรง
- รู้สึกไม่ค่อยมั่นคง และอ่อนแรงเวลายืน หรือเดิน
- เมื่อมีแผล มักเป็นแผลเรื้อรัง
- รูปร่างของเท้าผิดปกติไปจากเดิม

เรื่องราวน่ารู้เรียบเรียงจากสารคดีคุณภาพในรูปแบบบทความ
กดถูกใจแฟนเพจเพื่อติดตามและอัพเดตบทความใหม่ๆ คลิกเลย

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
อาหารเสริมช่วยบำรุงประสาท

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Vistra Magnesium Complex (30 เม็ด) ป้องกันไมเกรน บำรุงระบบประสาท x ( 3 ขวด)


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สั่งซื้อ อาหารเสริมบำรุงประสาท คลิกเลย

เป็นทางเลือกของคุณที่จะช่วยลดอาการปวดไมเกรนที่ต้นเหตุ แมกนีเซียมจะมีส่วนช่วยในการทำงานของสมองและระบบประสาท อีกทั้งยังมีวิตามินบี6สร้างสารที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาทส่วนประกอบใน1แคปซูล Vista Magnesium Complex
-แมกนีเซียม ออกไซต์ (ให้แมกนีเซียม 200 มก.) 331.71  มก.
-ซิงค์ ซิเตรท ไตรไฮเดรต (ให้ซิงค์8.83 มก.)   20.00   มก.
-แมงกานีส อะมิโน แอซิด คีเลท10% (ให้แมงกานีส 2 มก.) 10.00   มก.
-คอปเปอร์ อะมิโน แอซิด คีเลท 10% (ให้คอปเปอร์ 2 มก.)  20.00   มก.
-ไทอะมีน ไฮโดรคลอไรท์ (วิตามินบี1)    1.50   มก.
-ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรท์(วิตามินบี6)    2.00   มก.
-วิตามินบี12 0.1% (ให้วิตามินบี12 2 มคก.)     2.00  มก.


วิธีรับประทาน Vista Magnesium Complex
รับประทานครั้งละ1เม็ด วันละ1-2ครั้งพร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ
บรรจุขวดละ 30 แคปซูล

เลขอย. 13-1-21556-1-0063

บรรเทาอาการปวดไมเกรน
แมกนีเซียมช่วยในการทำงานของสมองและระบบประสาท
วิตามินบี 6 สร้างสารที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาท
วิตามินบี 12 ช่วยในการทำงานของระบบสมองและประสาท

ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สั่งซื้อ อาหารเสริมบำรุงประสาท คลิกเลย


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7277

LikePost โดย 0 สมาชิก :