ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: โตโยต้าไฮบริดรุ่นใหม่ ประหยัดจริง ความคุ้มค่าเพื่ออนาคต  (อ่าน 143 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Marisa Ket

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 45%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 18
 • คะแนนน้ำใจ
  +3
 • เพศ
  หญิง

  หญิง
การตอบสนองความต้องในการใช้พลังงานที่เพิ่มมากขึ้น ลดปัญหาพลังงานราคาสูงขึ้นเนื่องจากปริมาณพลังงานที่ลดลง รวมทั้งปัจจัยเสี่ยงในการสร้างมลพิษทางอากาศที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ที่ประหยัดพลังงานสูงสุด และการมีส่วนร่วมในการรักษ์ธรรมชาติให้มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ในการใช้งาน ที่สมบูรณ์แบบเกิดประโยชน์และความพึงพอใจต่อผู้ขับขี่ได้มากที่สุด จึงมีการคิดค้นรถยนต์ไฮบริดขึ้นจากรุ่นสู่รุ่น

     ในช่วงแรกๆประสิทธิภาพการใช้งานของรถยนต์ไฮบริด อาจจะมีข้อกังวล ทั้งเรื่องอายุของแบตเตอรี่ในการใช้งานได้ไม่นานพอ ปัจจัยดังกล่าวโตโยต้า ได้พัฒนาเครื่องยนต์ไฮบริดให้มีประสิทธิภาพสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของการผลิตรถยนต์ ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Toyota C-HR
ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนี้

 

      Toyota C-HR เป็น ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ไฮบริดรุ่นล่าสุด
  ซึ่งพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของแบตเตอรี่ ที่เป็นแบตเตอรี่ไฮบริด Ni-MH (Nickel-Metal Hydride) ที่มีขนาดเล็กลง เก็บประจุไฟฟ้าได้เร็วและนานขึ้น สามารถจ่ายไฟให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนาระบบระบายความร้อนใหม่ ช่วยให้ทนทานอายุการใช้ของแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น และประหยัดน้ำมันได้สูงสุด นั้นคือระบบ PCU (Power Control Unit) ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการระบายความร้อนที่ดีขึ้น ช่วยให้ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ  พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ 10 ปี และระบบไฮบริดอีก 5 ปี

       นอกจากนี้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่เสียบปลั๊ก เวลาขับขี่ทางไกลหรือจราจรติดขัด เพียงแค่เติมน้ำมันและขับขี่ในรูปแบบการขับขี่รถยนต์ทั่วไป เมื่อพลังงานในแบตเตอรี่ใกล้หมดลง พลังงานส่วนเกินจากการทำงานของเครื่องยนต์ จะทำหน้าที่ชาร์จพลังงานให้แบตเตอรี่อัตโนมัติ

       สำหรับหลายคนที่ยังกังวลในความปลอดภัยของแบตเตอรี่ หรือสงสัยว่าหากตัวรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบนี้ต้องลุยน้ำรอการระบายในเมืองกรุงแล้วจะเป็นอย่างไร ทางโตโยต้าเองได้พัฒนาความปลอดภัยของตัวแบตเตอรี่นี้ให้สามารถลุยน้ำได้ในระดับ 10-30 เซนติเมตร เทียบเท่ารถยนต์ปกติเลยทีเดียว

        ใครที่คิดว่ารถยนต์ไฮบริดเครื่องไม่แรง คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะรถยนต์ไฮบริดทำงานโดยผสาน 2 พลังขับเคลื่อนไว้ด้วยกัน ระหว่างพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าและจากเครื่องยนต์เบนซิน โดยมีแบตเตอรี่ส่งพลังงานไฟฟ้าเสริมให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มพลังขับเคลื่อนให้รถยนต์ไฮบริดมีอัตราเร่งที่แรงมากยิ่งขึ้น ตอบสนองได้เร็ว และช่วยให้จังหวะออกตัวไม่ต้องรอรอบเหมือนกับเครื่องยนต์เบนซินปกติ ยิ่งไปกว่านั้น Toyota C-HR ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ไฮบริดรุ่นใหม่
ล่าสุด ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ไฮบริด ที่ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด  สามารถประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 24.4 กม./ ลิตร เลยทีเดียว โตโยต้าไฮบริดอาจเป็นอีกทางเลือกที่พร้อมรองรับทุกการขับขี่ของผู้ใช้ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องของความประหยัด ความทนทาน และความปลอดภัยในการใช้งาน คุณยังได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7280

LikePost โดย 0 สมาชิก :