ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับกู้เงินซื้อบ้าน คอนโด อย่างไร ให้ธนาคารอนุมัติ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 9%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 14
 • คะแนนน้ำใจ
  +2
การขอสินเชื่อบ้านให้ธนาคารอนุมติ สามารถทำได้โดยการเคลียร์ประวัติทางการเงินให้ใสสะอาด มีเอกสารรับรองอาชีพ มีเงินไหลเวียนในบัญชีสม่ำเสมอเพื่อรับประกันว่าสามารผ่อนชำระหนี้ได้ทุกเดือน และที่สำคัญคือ การเตรียมเงินสารให้ครบถ้วน

เมื่อต้องกู้เงินกับธนาคารเพื่อซื้อบ้านสักหลัง สิ่งที่หลีกเหลี่ยงไม่ได้เลยคือ ถูกธนาคารตรวจสอบสภาวะการเงินของเรา หากใครกำลังเป็นกังวลว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง หากจะกู้ซื้อบ้านสักหลัง วันนี้เรามีเคล็ดลับที่ทำให้ธนาคารอนุมัติวงเงินให้คุณได้อย่างง่ายๆ มาฝากทุกคนค่ะ

1.สร้างประวัติทางการเงิน
ก่อนยื่นเรื่องกู้ซื้อบ้านคุณต้องมีประวัติทางการเงินที่สะอาด เป็นการสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือในขั้นแรก หากคุณมีหนี้สินติดค้างไม่ว่าจะเป็นยอดค้างบัตรเครดิตที่ผลัดมาหลายเดือน ค่าผ่อนบ้าน หรือผ่อนรถยนต์ คุณต้องจัดการเคลียหนี้ให้หมดก่อนทำการขอสินเชื่ออย่างน้อย 6 เดือน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าคุณไม่มีภาระหนี้สินใดๆ ให้ต้องเป็นกังวล และมีเงินเหลือพอที่จะชำระหนี้ค่ะ หากไม่แน่ใจประวัติทางการเงิน คุณสามารถเช็คประวัติทางการเงินของตัวเองได้กับทางธนาคารค่ะ

2.มีรายได้เข้าบัญชีสม่ำเสมอ
เพราะธนาคารไม่ได้รู้จักใกล้ชิดกับลูกค้าดีทุกคน เรื่องรายรับรายจ่ายต่างๆ ธนาคารอาจไม่ทราบการเงินของธุรกิจเล็กๆ โดยเฉพาะธุรกิจ SME โดยเฉลี่ยมีความผิดพลาดที่สูงมาก และมากกว่า 80% ไม่มีงบการเงินมาแสดง ทุกธนาคารจึงอ้างอิงกระแสเงินสดเข้า–ออกบัญชี หรือที่เรียกกันว่ายอดหมุนเวียนบัญชี มาเป็นตัวในการประเมินรายได้ ดังนั้น การประเมินจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะสร้างประวัติธุรกิจของผู้ประกอบการให้กับธนาคารได้รับทราบ ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องเดิน Statement ในจุดนี้ให้ดีๆ พร้อมทั้งความสวยงามในระบบบัญชี มีการเข้าออกของเงินในการทำธุรกิจอยู่เสมอ เวลาถอนเงินไม่ควรที่จะทำการเบิกเงินจนเกลี้ยงบัญชี และต้องขยันนำสมุดบัญชีไปอัพเดทบ่อยๆ สำเนาบัญชีออมทรัพย์ต้องมีการกระจายรายได้เป็นรายเดือนอย่างชัดเจนติดต่อกัน 3-6 เดือน (ตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร)

3.เอกสารยืนยันอาชีพ
สำหรับพนักงานทั่วไปควรใช้สลิปเงินเดือนตัวจริง เพราะจะได้รับโอกาสอนุมัติสูง หากเป็นสำเนาต้องเห็นข้อมูลทั้งหมดชัดเจน โดยสลิปเงินเดือนต้องมีอายุไม่เกิน 90 วัน ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด หรือกรณีเป็นหนังสือรับรองเงินเดือนต้องเป็นกระดาษหัวบริษัท (ราชการเป็นตราครุฑ) มีการแจ้งวันเริ่มงาน ตำแหน่ง เงินเดือน รายได้อื่นๆ พร้อมตราประทับและลายเซ็นของผู้มีอำนาจ ส่วนเจ้าของกิจการต้องมีสำเนาหนังสือจดทะเบียนตามประเภทกิจการอายุไม่เกิน 1 ปี มายืนยันการประกอบการทำธุรกิจด้วย

4.เตรียมเอกสารให้พร้อม
ในการขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ควรศึกษาให้ดีว่าสถาบันการเงินที่เราจะใช้บริการนั้นต้องใช้เอกสารสำคัญอะไรบ้าง เช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักฐานอื่นๆ หากเตรียมเอกสารไม่ครบหรือผิด คุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ จะมีผลทำให้คุณไม่ผ่านการอนุมติ ธนาคารจะงดพิจารณาสินเชื่อของคุณเป็นเวลา 6 เดือน ทำให้คุณไม่สามารถยื่นขอสินเชื่อใหม่ได้

5.ห้ามกู้ฉุกเฉิน
ก่อนยื่นกู้ซื้อบ้านกับธนาคาร ห้ามกู้ฉุกเฉินประเภท Quick Cash หรือกดบัตรเงินสดโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คะแนนเสียไปทันที หรือถึงขั้นหมดโอกาสได้รับอนุมัติไปเลยก็ได้ค่ะ


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
เคล็ดลับกู้เงินซื้อบ้าน คอนโด อย่างไร ให้ธนาคารอนุมัติ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7374

LikePost โดย 0 สมาชิก :