ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรเบเกอรี่ เค้กช็อกโกแลตนมสด พร้อมวิธีทำง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Sandee Jing

    Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 45%
    HP: 0%


  • ออฟไลน์
  • เพื่อนบ้าน
    *

  • 18
  • คะแนนน้ำใจ
    +0
  • เพศ
    หญิง

    หญิง
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเอาใจสาวกคนที่เลิฟ เค้กช็อกโกแลตนมสด หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเมนูนี้ทำทานเองคงไม่รอดแน่ แต่ความจริงแล้วขั้นตอนการทำนั้นง่ายแสนง่ายและวัตถุดิบยังหาได้ไม่ยากอีกด้วย ที่สำคัญสิ่งที่จะขาดไม่ได้และช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ก็คือ  นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล อย่ามัวรอช้าไปดูสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับของเมนูนี้กันเลย


ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก
- แป้งเค้ก 340 กรัม
- ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม
- โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม
- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม
- สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง

ส่วนผสมครีมนมสด
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม
- ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น
- วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม
หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ
เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง
-   ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก
-   นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้
ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที
จากนั้นอบแป้งเค้ก
-   เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้
สุดท้ายคือการทำครีมนมสด
-   แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่
เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
-    ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้
-   
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกทุกขั้นตอนอย่างละเอียดแบบนี้ก็สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ที่บ้านรับรองเลยค่ะว่าทั้งหน้าตาและรสชาติอร่อยถูกใจไม่แพ้ซื้อมาทานเลย วันหยุดอยู่บ้านถ้าอยากหาเมนูของหวานไว้ทานเล่นก็สามารถนำเมนูช็อกโกแลตเค้กนมสดนี้ไปลองทำกันได้นะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/7916

LikePost โดย 0 สมาชิก :