ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 5 กับความรู้ความเข้าใจของเชื้อสาย iPhone ที่พวกเราบางทีอาจไม่รู้มาก่อน  (อ่าน 80 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tanawatsiriwong9

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 1 : Exp 60%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 3
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
กล่าวถึงเรื่องราวของสมาร์ทโฟนเครือญาติ iPhone กันบ้าง สำหรับโทรศัพท์มือถือแห่งค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ที่ปล่อยผลิตภัณฑ์มาแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น iPhone 4, iPhone 5 แล้วก็อีกเพียบเลยจนกระทั่งถึงบัดนี้มาถึง iPhone X นั้น เรียกว่าพวกเราก็ใช้งานกันมารุ่นต่อรุ่น บางคนอาจจะเปลี่ยนแปลงรุ่นตามปีต่อปีเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าสามาร์ทโฟรเชื้อสายนี้จะออกมากี่รุ่นยังไงก็ตาม เขาก็ยังคงมีเรื่องมีราวใหม่ๆให้เราติดตามเรื่อย ดังเช่นว่าฟีเจอร์ต่างๆที่เพิ่มเติมอีกเข้ามาหรือว่าการอัพเดทเปลี่ยนแปลงแบบด้านการออกแบบตัวเครื่อง ที่ในเวลานี้หากเราเอา iPhone X ไปเทียบกับ iPhone รุ่นแรก จะเห็นวิวัฒนาการด้านการดีไซน์ได้อย่างเห็นได้ชัดอย่างยิ่งจริงๆ ว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปมากมายแค่ไหน ในส่วนของสเปคต่างๆก็เหมือนกัน ถึงแม้ว่าพวกเราจะมองไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงด้วยตาเปล่า แม้กระนั้นเราสัมผัสได้จากการใช้แรงงานแน่ๆ

iPhone 5 กับทริคเด็ดๆที่ช่วยให้คุณรู้จักระบบปฏิบัติการ iOS สุดล้ำมากยิ่งขึ้น


กล่าวถึงเรื่องของสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS กันแล้ว แน่ๆว่าระบบปฏิบัติการนี้เป็นระบบปฏิบัติงานที่เรียกว่ามีความมีประสิทธิภาพสูงแล้วก็มีความรู้และมีความเข้าใจมากมายที่จะพัฒนาไปสู่ความสามารถของ iPhone 5 ให้ทำนู้นทำนี่ได้มากมายเพื่อตอบปัญหาการใช้งานของเรา แต่อาจจะมีบางเรื่องที่พวกเรายังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเครื่องเลยก็ได้ เหมือนบ้านหลังใหญ่ที่มีหลายห้องแล้วเดินเยอะแค่ไหนก็เดินชมไม่ทั่ว ทำนองนั้นอย่างยิ่งจริงๆ และวันนี้พวกเราก็มีเรื่องมีราวราวของ iPhone ที่เราอาจจะยังไม่รู้มาฝากกัน
ลำดับแรกคือ พวกเราสามารถบล็อกสายหรือว่าบล็อก SMS จากคนที่พวกเราไม่ต้องการที่จะอยากหรือผู้ที่ไม่ประสงค์ใน iPhone ได้ ด้วยเพราะ iOS7 จะมีความเข้าใจที่เรียกว่าเป็นของใหม่สำหรับ iPhone ที่แต่ก่อนก็ยังไม่สามารถทำได้ แต่ว่าสำหรับ iOS ที่เริ่มมาใช้เป็น iOS7 ความสามารถในเรื่องนี้ก็เป็นความสามารถใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาในระบบการทำงานนั่นเองค่ะ ซึ่งตัวไอโฟน 5 เองก็ยังสามารถรองรับระบบ iOS7 ได้ ขั้นตอนก็ไม่ยากแค่เพียงพวกเราเข้าไป ที่สมุดโทรศัพท์ แล้วเลือกเบอร์ขึ้นมาจากหน้าการโทรล่าสุด แล้วกดที่ปุ่ม I ข้างหลังเบอร์ แล้วเลื่อนไปที่คำสั่งข้างล่างสุด จะเห็นว่ามี “ระงับสายผู้โทรนี้” หรือ Block this Caller เพียงแต่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว
ถัดมาคือเรื่องของสิ่งที่เราได้ยินชื่อรวมทั้งรู้จักกันดี แต่บางครั้งอาจจะยังไม่เคยรู้ความรู้ความเข้าใจของ “SIRI” สำหรับเพื่อการอ่านเมลปัจจุบันที่เข้ามาได้ โดยที่พวกเราสามารถใช้คำสั่งง่ายๆเพียงแค่กดปุ่ม Home ใน ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
iPhone 5
ของเราค้างไว้แล้วกล่าวสั่ง SIRI ไปว่า Read my e-mail หรือแม้เราปรารถนาให้อ่านเมลแบบเฉพาะมากกว่านั้น ก็สามารถสั่งได้เช่นเดียวกันตัวอย่างเช่น Read second (ลำดับ) e-mail เป็นการช่วยเราได้มากเลยทีเดียวจ้ะ
การปิดบางแอปฯบนไอโฟน 5 ไม่ให้ดึงข้อมูลผ่าน 3G ซึ่งเป็นการเปลือง Internet ของเรามากมาย สำหรับคนไหนที่ใช้อินเตอร์เน็ตแบบจำกัด ข้อมูลจาก iOS 7 เค้าสามารถแจ้งเตือนได้ว่าเราใช้ไปเท่าไหร่แล้ว แถมยังสามารถแยกเป็นรายแอปฯได้อีกว่าแอปฯไหนดูดข้อมูลแบบสิ้นเปลืองแรงหรือจุข้อมูลมากไป รวมทั้งยังสามารถให้พวกเราเลือกโหลดข้อมูลผ่าน 3G เป็นรายแอปฯได้อีกด้วย ขั้นตอนการง่ายๆก็คือ เข้าไปที่การตั้งค่า หรือว่า Setting บน iPhone แล้วเลือกที่ Cellular จากนั้นเลื่อนลงไปที่ด้านล่างสุดพวกเราก็จะเห็นรายการแอปฯต่างๆแล้วต่อจากนั้นก็สามารถเลือกเปิดหรือปิดการดาวน์โหลดได้เลย
การเปลี่ยน Passcode เป็นคีย์บอร์ดแบบเต็ม ซึ่งปกติแล้ว รหัสล็อคเครื่องไม่ให้บุคคลอื่นสามารถเข้าใช้เจ้าตัวเครื่อง iPhone 5 ของเราได้จะมีเพียงแค่เลข 4 หลัก แม้กระนั้นเราสามารถปรับให้การเข้าเครื่องยากขึ้นโดยที่เพิ่มตัวอักษรเหมือนที่เราจะเข้าเว็บต่างๆโดยเราเข้าไปที่ การตั้งค่า แล้วเลือก รหัสผ่าน แล้วหลังจากนั้นเลือกที่รหัสผ่านง่าย หรือ Simple Passcode แล้วก็เลือกตั้งรหัสยาวๆยากๆในแบบของคุณเองได้เลยจ้ะ
แนวทางกล้วยๆแบบนี้กับการกด Caplock ในคีย์บอร์ดของ iPhone ที่บางคนบางครั้งอาจจะยังไม่เคยรู้ สำหรับในช่วงเวลาที่พวกเราต้องการพิมพ์ ตัวใหญ่ แทนที่พวกเราจะกด Ship ครั้งใดก็ตามพิมพ์ พวกเราสามารถกดเป็น ดับเบิ้ล Ship เพียงเท่านี้ก็สามารถพิมได้แบบตลอดแล้วจ้ะ

 

กดปุ่มบนคีย์บอร์ดบน ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
iPhone 5
ค้างเพื่อดู Option อย่างที่พวกเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าในคีย์บอร์ด ซึ่งเต็มไปด้วยปุ่มมากมายก่ายกอง แล้วก็ในแต่ละปุ่มก็จะมีตัวอักษรใหญ่ เล็ก ตัวหนังสือ ภาษาไทย อังกฤษ จำนวนมากค่ะ ถ้าเกิดเราต้องการจะดูว่าที่ปุ่มไหนมีตัวอะไรบ้าง เราเพียงกดปุ่มนั้นค้างไว้ เราก็จะมองเห็นสิ่งที่หลบซ่อนอยู่ด้วยเช่นกัน
ยังมีเทคนิคดีเกี่ยวกับ iPhone อีกอีกหลากหลายอย่างที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ เนื่องด้วยระบบปฏฺบัติการที่ทาง Apple เองพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ด้านการใช้งาน ทำให้ iPhone 5 หรือ iPhone รุ่นต่างๆยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/8426

LikePost โดย 0 สมาชิก :