ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครเวฟ Samsung กับวิธีการสำหรับเลือกซื้อที่ถูกต้อง  (อ่าน 730 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tanawatsiriwong9

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 0%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 0
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
ปัจจุบันไม่ว่าจะไมโครเวฟ Samsung หรือแบรนด์ไหนๆก็มีขายกันเยอะแยะในตลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นการยากมากที่เราจะเลือกซื้อไมโครเวฟ ซัมซุงได้ดี เพราะอันดับแรกเลยคือไม่เคยรู้จะเลือกยังไง พูดง่ายๆว่าดูไม่เป็น ไม่เคยรู้ว่าไมโครเวฟที่ดีจะต้องมีอะไรบ้าง กำลังไฟเท่าไร แผ่นความร้อนควรเป็นอย่างไร วัสดุควรจะเป็นแบบไหน ทำให้สำหรับการไปเลือกซื้อไมโครเวฟของเราทำเป็นเพียงอย่างเดียวคือทำตามข้อเสนอแนะของทางร้าน ซึ่งบางร้อนก็เชื่อถือได้ บางร้านก็แนะนำสิ่งที่แพง แต่ว่าไม่ดีให้ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ ฉะนั้นวันนี้พวกเรามาดูกันค่ะว่าเลือกซื้อไมโครเวฟจำเป็นต้องสังเกตดูอะไรบ้าง


6 เทคนิคดีๆ รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อไมโครเวฟ Samsung

1.) สังเกตที่แผ่นกระจายรังสีของเครื่อง

สิ่งแรกที่พวกเราจำเป็นต้องซักถามจากทางร้านก็คือเรื่องแผ่นกระจายรังสีจ้ะ เนื่องจากว่านี่เป็นสิ่งที่จะทำให้ของกินของพวกเราสุกหรืออุ่น เร็วและทั่วถึง สิ่งที่พวกเราต้องสอบถามทางร้านค้าก็คือ ระหว่างแผ่นกระจายรังสีแบบที่เป็นพลาสติก กับ แบบที่เป็นกระดาษ แบบไหนทนกว่าและก็ดีกว่ากัน? เนื่องจากคลื่นในไมโครเวฟเป็นคลื่นสนามไฟฟ้าที่มีความถี่สูง เพื่อทำให้มวลของน้ำที่อยู่ภายในอาหารร้อนขึ้น จึงไม่มีแผ่นกระจายรังสี แต่มีแผ่นขั้วไฟฟ้าซึ่งต้องเป็นโลหะ ส่วนแผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกที่มีอยู่นั้น ทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันแผ่นโลหะเท่านั้น ส่วนเรื่องความคงทนและก็การทำความสะอาดภายในเตาขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ไมโครเวฟ Samsung
แผ่นพลาสติกน่าจะมีข้อได้เปรียบกว่าแผ่นกระดาษ เพราะฉะนั้นวิธีสำหรับการเลือกซื้อถ้าหากเครื่องไหนใช้แผ่นพลาสติก ก็ทดเอาไว้ภายในใจได้เลยค่ะ
2.) วิธีการสำหรับเลือกซื้อจำเป็นต้องดูที่ปุ่มของไมโครเวฟ Samsung

ปกติทั่วไปแล้วไมโครเวฟจะมีปุ่มอยู่ 2 แบบด้วยกันจ้ะ เป็นปุ่มแบบมีล็อคกับปุ่มแบบไม่มีล็อค ซึ่งหากถามคำถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน ใช้งานง่ายยิ่งกว่ากัน จำต้องพูดว่าทั้งสองประเภทไม่มีข้อแตกต่างสำหรับการใช้งานค่ะ คือใช้งานเหมือนกัน แต่ว่าสำหรับปุ่มแบบล็อคจะดีมากกว่าเล็กน้อย ตรงที่ว่าเวลาที่ใช้งานพวกเราจะได้กำลังไฟที่เท่าเดิมเป๊ะๆทุกคราว ไม่ต้องมากังวลว่าความร้อนหรือพลังงานไฟจะไม่เท่าเดิม และไม่ต้องประสบเจอกับปัญหาที่ว่าบางทีของกินสุกบางทีครึ่งดิบครึ่งสุกทั้งที่กดไฟเท่าเดิมนั่นเองค่ะ
3.) เรื่องของรูระบายอากาศ

เราจะเห็นค่ะว่าเครื่องไมโครเวฟบางเครื่องจะมีรูระบายอากาศแค่ด้านข้าง บางเครื่องข้างบนไม่มี  บางยี่ห้อจะมีรูระบายอากาศแค่ด้านบน ข้างๆไม่มี หรือบางเครื่องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งข้างๆและก็ข้างบน ซึ่งถ้าถามว่าแล้วรูระบายอากาศแบบไหนดียิ่งกว่ากัน ว่าด้วยเรื่องของอากาศโดยธรรมชาติ อากาศจะลอยขึ้นด้านบนค่ะ ไม่ใช่ด้านข้าง โดยเหตุนั้นแล้วในช่วงเวลาที่เราใช้งานเครื่องที่มีรูระบายอากาศอยู่ด้านบนย่อมดีมากยิ่งกว่าอยู่ข้างๆ แต่ว่ารูระบายอากาศด้านข้างเป็นรูที่ให้อากาศจากภายนอกไหลเข้ามาหมุนเวียนเพื่อให้ระบายความร้อนในเครื่องไมโครเวฟ ให้อากาศในเครื่องลอยขึ้นด้านบนแค่นั้น ด้วยเหตุนั้นถ้าหากจะให้ดีต้องมีทั้งข้างๆและข้างบนจ้ะ นอกซะจากว่าเครื่องรุ่นไหนที่มีระบบการระบายอากาศที่ดีภายในซึ่งใช้ด้านข้างอย่างเดียวสามารถทำได้ทั้งให้อากาศไหลเข้าและไหลออกก็ว่ากันไปตามเรื่องตามราวค่ะ
4.) แผงตาข่ายประตูปิดเครื่อง

แผงตาข่ายทำหน้าที่อะไรในไมโครเวฟ ซัมซุง เจ้าแผงที่เราเห็นนี้เอาไว้ทำหน้าที่กัน หรือป้องกันไม่ให้คลื่นจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่สูงเกินมาตรฐานไหลออกมานอกตัวเครื่อง ซึ่งบางทีอาจเป็นโทษต่อมนุษย์ ซึ่งทุกด้านของไมโครเวฟเค้าก็จะมีการตั้งค่าเพื่อการคุ้มครองอยู่แล้วตามมาตรฐานแต่ว่าในส่วนของประตูซึ่งทำมาจากพลาสติก หรือว่าแก้วก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีแผงตาข่ายนั่นเองค่ะ
5.) ไมโครเวฟแบบดิจิตอลดีกว่าแบบธรรมดาหรือไม่

สำหรับคนไหนที่มีความชื่นชอบเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกใช้ได้จ้ะ หากไม่ห่วงเรื่องกินไฟที่ชอบมาพร้อมระบบดิจิตอล เมื่อตอนที่พวกเราไม่ได้ใช้งาน แต่ว่าถ้าถามเรื่องความดีเลิศหรือไม่ ดียิ่งกว่าแบบปกติหรือไม่อย่างไร ก็จะต้องตอบว่า ไมโครเวฟแบบดิจิตอลไม่ได้ดีกว่าแบบปกติเสมอไปค่ะ จำเป็นต้องขึ้นกับราคารวมทั้งส่วนประกอบอื่นๆอีกมากมายด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกใช้เราบางทีก็อาจจะจะต้องพิจารณาจากหลายส่วนประกอบที่ในข้อต่างๆด้วยเหมือนกันจ้ะ
6.) ถ้าหากบุคลากรแนะนำว่าขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ไมโครเวฟ Samsung
นี้มีระบบแผ่นให้ความร้อน ควรวางใจหรือเปล่า

โดยธรรมดาแล้วไมโครเวฟไม่มีแผ่นให้ความร้อนค่ะ นอกจากไมโครเวฟที่เป็นระบบย่าง ยิ่งกว่านั้นแผ่นโลหะที่ทำหน้าที่เป็นขั้วสนามแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีอายุยาวนานมากกว่าตัวเครื่องซะอีก ดังนั้นหากมีการ เคลมว่ารับประกันแผ่นให้ความร้อนนานหลายปี หรือเป็นเวลายาวนานกว่าเจ้าอื่น จึงไม่ใช่ข้อที่พวกเราจะเอามาใคร่ครวญค่ะ

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/8487

LikePost โดย 0 สมาชิก :