ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายวีดีโอกับข้อมูลทั่วไปที่คุณควรรู้  (อ่าน 55 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tanawatsiriwong9

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 1 : Exp 60%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • เพื่อนบ้าน
  *

 • 3
 • คะแนนน้ำใจ
  +0
กล้องถ่ายวีดีโอ เวลานี้มีหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณนั้นได้เลือกใช้กัน ซึ่งการที่จะเลือกแบบใดนั้นจำเป็นต้องดูด้วยว่างานของพวกเรานั้นเป็นแบบไหน รวมทั้งใช้ในโอกาสอะไรบ้าง เพื่อให้งานถ่ายของพวกเรานั้นเป็นไปอย่างมีคุณภาพแล้วก็ตอบสนองต่อสิ่งที่จำเป็นของพวกเราได้มากที่สุด และก่อนที่}คุณนั้นจะเลือกซื้อกล้องนั้น คุณจะต้องศึกษาเรื่องกล้องถ่ายภาพประเภทนี้ให้ดีเสียก่อน เพื่อจะได้จะตกลงใจเลือกซื้ออย่างถูกต้องสมควร ด้วยเหตุว่าในแต่ละงานนั้นมีการบันทึกวีดีโอที่ต่างกัน ซึ่งเราเองควรที่จะทำการเลือกให้ตรงกับที่พวกเราจะใช้งานกันดีกว่า


กล้องถ่ายวีดีโอ อุปกรณ์ชั้นเลิศที่เก็บบันทึกความทรงจำให้แก่คุณ


ขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กล้องถ่ายวีดีโอ
คือ อุปกรณ์หลักๆสำหรับเพื่อการทำสื่อที่คนทำรายการทีวีรู้จักกันดี แต่ฟังก์ชั่นต่างๆนั้นจะนาๆประการตามแต่ละรุ่นรวมทั้งยี่ห้ออยู่แล้ว โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สนองตอบต่อสิ่งที่มีความต้องการสำหรับเพื่อการใช้งานของผู้ใช้ โดยคนที่พึ่งจะเริ่มใช้จะนิยมใช้กล้องถ่ายวีดีโอที่เป็นแบบแฮนดี้แคม เนื่องจากใช้ง่ายนั่นเองและก็ส่วนมากแล้วจะเป็นแบบดิจิตอล เพราะว่ามีความละเอียดของภาพสูงมาก รวมทั้งได้มีการพัฒนามาจนกระทั่งระบบฮาร์ดดิสก์ ให้มีดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดแต่สามารถบันทึกวีดีโอได้นานขึ้น แถมยังสามารถเลือกบันทึกแบบคุณภาพสูงระดับ DVD ได้อีกด้วย แล้วก็กล้องวีดีโอในปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ 2 ชนิด นั่นคือ กล้องวีดีโอแบบอนาล็อก และแบบดิจิตอล โดยในจำพวกแรกเป็นกล้อง}ที่บันทึกความถี่ของสัญญาณ คล้ายเส้นกราฟที่มีลักษณะขึ้นลง ส่วนกล้องแบบดิจิตอลนั้นจะมีอยู่ 3 แบบ คือ ระบบ VHS จะเป็นแบบตลับเทป , แบบ 8 mm เป็นการบันทึกแบบม้วนเทป 8 mm รวมทั้งระบบ Hi เป็นแบบม้วนเทป hi8 แต่ว่ามีคุณภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแบบม้วนเท 8 mm และนี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นของกล้องวีดีโอ ซึ่งวิธีสำหรับในการเลือกซื้อนั้นก็ง่ายดายมากเลย
ขั้นตอนแรกพวกเราก็จำต้องคิดถึงงบประมาณในการซื้อด้วย เพื่อเป็นการระบุสเปกหรือรุ่นสำหรับเพื่อการซื้อได้เลย ให้เหลือแต่ที่พวกเราซื้อได้ และก็อย่าลืมเช็คเรื่องเป้าหมายสำหรับการใช้งานด้วย ว่าเราอยากได้กล้องไปใช้บันทึกวีดีโอในงานอะไร เพื่อจะได้เลือกฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งานให้ถูกต้อง ที่สำคัญอย่าลืมดูค่าความละเอียดด้วย โดยในขณะนี้นิยมใช้แบบ SD รวมทั้งแบบ HD โดยถ้าเกิดเป็นแบบ SD จะถูกกว่า เนื่องจากใช้บันทึกวีดีโอเพื่อดูในคอมหรือโทรทัศน์ปกติ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบบ HD จะสามารถนำไปแสดงบน HDTV ซึ่งให้ภาพที่ละเอียดรวมทั้งคมชัดมากกว่าแบบ SD ควรดูด้วยว่ามีการบันทึกเสียงแบบไหนบ้าง กันเสียงรบกวนภายนอกขณะบันทึกได้หรือเปล่าเพื่อการถ่ายวีดีโอของคุณมีคุณภาพมากที่สุด ยิ่งกว่านั้นยังมีเรื่องของคุณลักษณะของกล้องด้วยที่คุณนั้นไม่ควรมองข้าม ได้แก่ เรื่องของการซูมภาพ จำเป็นต้องสามารถทำได้อย่างชัดเจน ภาพไม่แตก รวมทั้งที่สำคัญขออภัย! คุณไม่สามารถเห็นลิ้งค์ที่โพสต์นี้ได้ กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กล้องถ่ายวีดีโอ
จะต้องมีการป้องกันภาพสั่นเมื่อพวกเรานั้นซูมระยะไกล และให้ท่านนั้นดูเรื่องของภาพนิ่งด้วย กล้องที่ดีจำเป็นต้องสามารถถ่ายภาพนิ่งออกมาได้ดี แล้วก็ปรับแต่งได้ด้วย นอกจากการเช็คในเรื่องคุณลักษณะของกล้องแล้ว พวกเราก็จำเป็นต้องดูด้วยว่า ระบบเสียงของกล้องคืออะไรบ้าง ฟังชัดเจนดีหรือไม่ เพราะการบันทึกวีดีโอที่ดีควรมีฟังก์ชั่นที่พร้อมสูงที่สุด แต่ว่าความจริงแล้ว พวกเราก็ต้องเข้าใจว่า ยิ่งกล้องมีราคาแพงก็หมายความว่ากล้องนั้นมีคุณภาพมาตรฐานที่ดี และก็ช่วยให้การบันทึกวีดีโอเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง นอกเหนือจากการเลือกรุ่นแล้วก็แบรนด์ที่ตนเองอยากแล้ว ก็อย่าลืมเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เนื่องจากว่าจะมีข้อแนะนำดีๆในการเลือกซื้อจากคนขายหรือพนักงานด้วย และคุณอาจทดสอบก่อนซื้อ ทำให้คุณนั้นได้รู้ว่ากล้องนี้เหมะสมกับคุณหรือเปล่า รวมทั้งวิธีสำหรับการเลือกซื้อในร้านคุณก็จะมั่นใจได้อย่างหนึ่ง เพราะคุณนั้นจะได้รับการประกันสินค้า ขณะที่ผลิตภัณฑ์ชำรุดเสียหาย คุณก็สามารถเคลมประกันได้เลยไม่ต้องจ่ายเงิน แล้วก็ที่สำคัญก่อนจะใช้ทุกคราว คุณควรศึกษาคู่มือสำหรับเพื่อการใช้งานไห้ดีก่อน เพื่อการใช้งานของคุณนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งปวงนี้ คือ ข้อมูลทั่วไปของกล้องถ่ายวีดีโอที่คุณนั้นควรศึกษาก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้กล้องที่ประสิทธิภาพมาตรฐานที่ตรงใจคุณมากที่สุด

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/8525

LikePost โดย 0 สมาชิก :