ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เรียนท่านสมาชิกที่จะแบ่งปันกันคนละนิดไม่ว่าจะเป็นไฟล์หรือความรู้จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง บ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นเยอะครับถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน ผมคิดว่าหลายๆท่านคงได้ประโยชน์จากเว็บนี้ไม่มากก็น้อย การแบ่งปันเป็นจุดประสงค์หลักของเวปนี้ครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: เรือนไมล์ DMAX รวนแก้ได้  (อ่าน 1474 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

crazyman

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 16 : Exp 38%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • .... สายตรวจหมู่บ้าน
  *

 • 409
 • คะแนนน้ำใจ
  +459
 • เพศ
  ชาย

  ชาย
เรือนไมล์ DMAX รวนแก้ได้วันนี้ขอมาโม้บ้างนะครับ อาจารย์

เป็นรถยนต์ของน้าครับเขาไปที่ศูนย์ช่างบอกต้องเปลี่ยนเรือนไมล์ ก็ตก 7,000-8,000 บาท  ก็งบน้อยครับเลยยังไม่เปลี่ยน ก็เลยตัดสินใจมาให้ผมลองดูก่อนว่าจะทำอะไรได้บ้าง
พอมาถึง ก็ทำการถอดเรือนไมล์มาดูพบคราบคาร์บอนมันกระจายตัวออกมา  ก็เอาทินเนอร์มาล้างทำความสะอาด  แล้วทำให้แห้งประกอบดูผลคือใช้ได้ปกติครับไม่รวนแล้ว
แต่ผ่านไปอีกหนึ่งเดือนก็มีอาการเช่นเดิมอีก เอทีนี้จะทำอย่างไรดีนะ ก็มาแกะดูอีกสาเหตุก็แบบเดิม  คาร์บอนกระจายตัวออกมาอีก
  ขออธิบายเพิ่มเติมนะครับว่าคาร์บอนมันมาจากใหน ไม่รู้ผมเข้าใจถูกหรือป่าวนะแต่ตามที่เข้าใจ  คือแผงวงจรนี้จะมีลายทองแดงสองด้าน บน ล่าง  การจะทำให้ลายวงจรสองด้านถึงกัน จะใช้ตัวคาร์บอนหยอดผ่านรู จากบนทะลุลงล่างนะครับ
  เอาเป็นว่ามาดูวิธีที่ผมใช้แก้ใขเลยดีกว่า  ต้องทำการล้างคราบคาร์บอนที่กระจายตัวออกมาให้หมดก่อน  เป่าให้แห้ง  ใช้น้ำยาวานิชที่เขาใช้ชุบมอเตอร์ มาทาเครือบวงจรให้ทั่ว
แล้วทำให้แห้งจึงประกอบเข้าที่เรียบร้อย ทดสอบผ่านครับไม่รวนแล้ว  เท่าที่ติดตามผลตอนนี้เกือบปียังไม่มีอาการผิดปกติมาให้เห็นเลย
  อันนี้ก็เป็นประสบการณ์หนึ่งที่ผมเจอมา  เดี๋ยวมีโอกาสจะเก็บภาพมาฝากครับ เพราะตอนนี้รถพ่อผมก็เริ่มมีอาการคล้ายๆกันและเข็มไมค์มีแสงไฟติดเรืองๆไม่ยอมดับก็ตก7ปีนะ
ที่เรือนไมค์จะเริ่มมีปัญหากัน ช้าเร็วอาจมีปัจจัยอื่นร่วมด้วยครับ
ผมก็ขอจบประสบการณ์ใว้เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ  ท่านใดมีอะไรจะเสริมก็มาเพิ่มเติมได้นะครับ   ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/259