ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนยางหุ้มเพลากลาง Escape 3.0  (อ่าน 1363 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

banhansa

เปลี่ยนยางหุ้มเพลากลาง Escape 3.0

มีรายการซ่อมมานำเสนออีกแล้วครับ เนื่องจากยางหุ้มเพลากลางของผม ได้เสียชีพไปก่อนวัยอันควร สาเหตุการเสียชีวิตไม่ทราบแน่ชัด จากการพิสูจน์บาดแผลสันนิฐานว่าถูกวัตถุเกี่ยวหรือเบียดขณะหมุน ทำให้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ต้องพลีชีพในที่สุด ซึ่งผมเองก็ไม่ทราบว่ามันไปโดนมาตอนไหน มาเห็นตอนปลายปีที่แล้วว่าจารบีสาดกระจายเต็มท้องรถ (ศรชี้สีเขียว) หากชักช้าไม่ทำการเปลี่ยน อาจมีอันต้องเปลี่ยนเพลาทั้งเส้นเป็นแน่แท้

ปัญหาของผมคือ ไม่สามารถเทียบ ขนาดเพื่อหาของมาเปลี่ยนแทนกันได้ เช็คราคาไปที่ศูนย์ และร้าน ก. ได้คำตอบเดียวกันว่าต้องยกเส้นครับ เรามีนโยบายไม่แยกขายนะครับ ราคาก็ไม่ได้แพงอะไร สามสิบพันกว่า (กว่าเท่าไหร่ไมทันจำกำลังอึ้ง) นี่ยังไม่รวมภาษีและค่าแรงเปลี่ยนนะครับ ทำให้ต้องถอยมาตั้งหลัก ขับไปเที่ยวเหนือเมื่อตอนปีใหม่กะจะให้พังทั้งเส้นเพื่อหาเรื่อง (ขอตังค์) เปลี่ยน แต่มันก็ยังไม่เป็นไร

แต่เนื่องจากคบเพื่อนดี มีเพื่อนดีๆอย่างน้าไก่ ที่ชี้เป้าให้ว่า เห็นมีเพลาทั้งเส้น แขวนเสียชีวิตอยู่นานแล้วที่สยามออโต้ ต้องขอบคุณน้าไก่ด้วยครับ (แถมยังขู่อีกว่าถ้าจะไปลุยน้ำก่อนขึ้นเข้ากระโจมทั้งที่ยังไม่ได้เปลี่ยนละก็ ได้เปลี่ยนทั้งเส้นสมใจแน่) ผมจึงไม่รอรีที่จะโทรไปแจ้งความต้องการ (หักคอ) ช่างอั๋นว่า I need! ต้องการมันเป็นที่สุด ช่างอั๋นก็แสนดีโทรไปตื้อเจ้าของเก่าจนยอมตัดใจปล่อยให้

จึงไปดำเนินการมาซะเรียบแล้ว ตอนที่ถอดลางตัวที่ขาดออกมาทางอู่ได้ให้มอไซค์เอาไปลองเทียบหาขนาดอยู่พักใหญ่ก็ยังไม่ได้ ตอนนี้ผมได้เก็บซากกลับมาคาดว่าถ้าได้ไปวรจักรจะหิ้วไปด้วย เผื่อไปเจอจะได้เป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ

มาลองดูขึ้นตอนการเปลี่ยนกันนะครับ
ถอดน๊อต 6 ตัวและดึงเพลาออกไปแล้วหน้าตาเป็นอย่างนี้ จะต้องถอดเจ้าหัวโตนี้ออกเพื่อดึงยางออกได้เปิดฝาครอบลูกปืนออกก่อน จะเห็นมีลูกปืนเรียงตัวกันอยู่ภายใน

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/4431

LikePost โดย 0 สมาชิก :banhansa


ตัวกลางนี้ต้องใช้เคาะออกมา จะมีลูกปืนใหญ่ 6 ลูก และเฟืองนอก-ในอยู่

ลูกปืน ขนาดใหญ่กว่า 10 มม.
ประกอบทุกอย่างเข้าที่เดิม แล้วจับยัดเข้าไปในเบ้าเดิม ยากพอสมควร อีกอย่าง ตอนที่เรียงลูกปืนกลับเข้าที่เดิมก็ยากครับ ต้องค่อยๆหยอดทีละลูกและหมุนขยับทีละตำแหน่ง เพราะถ้าใส่ไม่ดีก็งานเข้าอีกคือเพลาจะสั่นมีเสียงได้
เสร็จเรียบร้อย ไปลุยน้ำก่อนขึ้นเข้ากระโจมได้หายห่วง

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านหรรษา ดอทคอม/topic/4431

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04/ก.ย./2016 โดย joom™ »

เนติช่างธร

  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 4 : Exp 50%
  HP: 0%


 • ออฟไลน์
 • VIP.
  *

 • 31
 • คะแนนน้ำใจ
  +14
 • เพศ
  ชาย

  ชาย